Thứ Ba,28/09/2021 14:14  

Tra cứu câu hỏi các phiên giao lưu

 
Tìm kiếm
 
 
Phiên giao lưu:
select
Họ tên người gửi: Năm sinh:
select
Nội dung câu hỏi:
 
   
 
Kết quả tìm kiếm (27)
 
 
Chủ đề giao lưu: Một số qui định đối với người tham gia bảo hiểm y tế và công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế
Thời gian giao lưu: Từ 08 giờ 00 phút 10/01/2016 đến 11 giờ 30 phút 10/01/2016
   
Câu hỏi 1:   Tôi đã đi làm được 6 năm, tham gia bảo hiểm y tế đầy đủ, liên tục. Tôi nghe nói có loại thẻ bảo hiểm 5 năm, nhưng đến nay tôi vẫn chưa được cấp. Đầu năm khi chưa có thẻ bảo hiểm mới, Tôi đi khám bệnh nhưng không được thanh toán. Vậy tôi phải làm thủ tục gì để xin cấp thẻ bảo hiểm y tế dài hạn? ( Lê Thanh Hà )
10:43 10/01/2016
Trả lời:

Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Trường hợp Ông (Bà) tham gia BHYT liên tục từ đủ 05 năm trở lên nhưng trên thẻ BHYT không có dòng “Thời điểm đủ 05 năm liên tục: từ ngày…./…./…….”, Ông (Bà) cần lập hồ sơ để đổi lại thẻ BHYT có dòng thời điểm đủ 05 năm liên tục nộp tại cơ quan BHXH nơi đang tham gia BHYT.

Hồ sơ bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp lại, đổi thẻ (mẫu D01-TS, 01 bản/ người);

+ Thẻ BHYT cũ còn giá trị;

+ Giấy tờ có liên quan đến mức hưởng quyền lợi cao hơn (Bản sao có chứng thực);

+ Bản chính “ Giấy xác nhận tham gia BHYT” do BHXH tỉnh/thành phố khác cấp nếu có quá trình tham gia BHYT trước đó ở tỉnh/thành phố khác.

Trường hợp Ông (Bà) chưa được thanh toán BHYT vui lòng thực hiện các thủ tục dưới đây và mang đến cơ quan BHXH (nơi phát hành thẻ BHYT) để được xem xét và giải quyết;

- Căn cứ Điều 15 Chương V Thông tư số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 của liên Bộ Y Tế - Bộ Tài Chính về hướng dẫn thực hiện BHYT quy định như sau:

Hồ sơ đề nghị thanh toán trực tiếp:

1. Giấy đề nghị thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT lập theo mẫu do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành;

2. Thẻ BHYT có ảnh, trường hợp thẻ chưa có ảnh thì phải xuất trình 1 loại giấy tờ chứng minh về nhân thân;

3. Giấy ra viện;

4. Bản chính các chứng từ hợp lệ (hóa đơn mua thuốc, hóa đơn thu viện phí và các chứng từ có liên quan).

Xin trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 2:   Sắp tới Giám đốc bệnh viện ĐKCG sẽ làm gì để người bệnh bớt búc xúc, nhất việc chờ đợi rất lâu (vào mỗi buổi sáng), tinh thần phục vụ của những người thực hiện khám chữa bệnh? Rất mong sẽ được tốt hơn! ( Đại diện bà con đến khám bệnh )
10:40 10/01/2016
Trả lời:

 Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

+ Ban Giám đốc Bệnh viện đã kịp thời cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, bố trí thêm nhân lực Y, bác sỹ trong giờ cao điểm, đến sớm hơn giờ làm việc theo quy định (vì Bệnh viện tổ chức lấy số thứ tự lúc 6 giờ 30 thay vì 7 giờ).

+ Ban Giám đốc Bệnh viện định kỳ hằng năm tổ chức học tập về quy tắc ứng xử của Bộ Y tế cụ thể thực hiện khẩu hiệu: “Đến tiếp đón niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo” cho tất cả cán bộ, viên chức, các khoa phòng, thực hiện nghiêm túc, không để bệnh nhân và thân nhân phàn nàn về thái độ phục vụ.

+ Tổ chức lại khu khám bệnh, bố trí thêm nhân lực Y, bác sỹ, đặt thêm ghế chờ đợi và các hệ thống thông gió, mở rộng thêm khu nhận bệnh và khu thu viện phí, bố trí 02 bàn hướng dẫn bệnh nhân và thân nhân khi đến khám chữa bệnh tại BVĐK khu vực Cần Giuộc.

+ Thực hiện khám bệnh ưu tiên cho người cao tuổi, người tàn tật, trẻ em dưới 6 tuổi, ... được hội chẩn và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, Bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận đóng góp ý kiến phản ánh của người dân thông qua đường dây nóng: 0723.875183, hòm thư góp ý  với thông tin cụ thể như: tên nhân viên và sự việc để cho Ban Giám đốc biết và có hướng khắc phục kịp thời.

Xin trân trọng kính chào!

Bệnh viện ĐK KV Cần Giuộc,

Câu hỏi 3:   Con tôi mua bảo hiểm Y tế từ đầu năm học, 2-3 tháng sau mới nhận được thẻ. Trong thời gian đó đi khám chữa bệnh lại không được thanh toán bảo hiểm y tế. Khi có thẻ tôi làm thủ tục gì để được thanh toán? Cơ quan có biện pháp gì để năm sau tôi không gặp trường hợp như vậy? ( Vũ Thị Như Quỳnh )
10:35 10/01/2016
Trả lời:

Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Theo khoản 2 điều 17 của Luật BHYT sửa đổi bổ sung qui định trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ cấp thẻ BHYT cơ quan BHXH phải chuyển thẻ BHYT cho cơ quan tổ chức, hoặc người tham gia BHYT. Đề nghị Bà liên hệ trực tiếp với trường nơi con Bà học có trách nhiệm lập danh sách học sinh tham gia BHYT và phát thẻ BHYT cho học sinh (để xác định trách nhiệm BHXH huyện sẽ căn cứ vào giấy nộp tiền của trường nộp về BHXH huyện). Nếu trường hợp người tham gia BHYT đã nộp tiền nhưng chưa được cấp thẻ BHYT phải nhập viện điều trị thì người nhà nên liên hệ trực tiếp với BHXH để được cấp thẻ và hưởng BHYT theo qui định.  Trong thời gian Bà đi khám chữa bệnh không được thanh toán BHYT đề nghị Bà đem tất cả hồ sơ khám chữa bệnh đến BHXH huyện để xem xét.

Trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 4:   Gia đình tôi có 02 con đi học (đã đóng BHYT). Vậy 2 vợ chồng mua BHYT có được tính mức giảm trừ như thế nào? ( Ngô Thị Thể Tây phú )
10:31 10/01/2016
Trả lời:

Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Tại Khoản 5, Điều 12 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật BHYT quy định nhóm tham gia BHYT hộ gia đình gồm những người thuộc hộ gia đình, trừ các đối tượng đã tham gia BHYT tại các nhóm: Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng; Nhóm do tổ chức bảo hiểm xã hội đóng; Nhóm do ngân sách nhà nước đóng; Nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng. Hai con của Bà thuộc Nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng. Vì vậy, khi 2 vợ chồng Bà mua Bảo hiểm y tế sẽ không được tính giảm trừ người thứ ba, thứ tư.

Tuy nhiên, nếu 2 vợ chồng Bà muốn mua bảo hiểm y tế thì người thứ nhất sẽ đóng 100% (621.000 đồng) theo quy định và người thứ 2 sẽ được giảm 30% so với với người thứ nhất (Khoản 3, Điều 13 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật BHYT).

Trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 5:   Thẻ bảo hiểm có giá trị sử dụng ngay đối với tất cả các trường hợp điều trị phải không? Xin hỏi cơ quan nào xác nhận đã tham gia bảo hiểm trên 5 năm? ( Tô huy Vũ )
10:27 10/01/2016
Trả lời:

Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Thứ nhất: Thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng ngay đối với tất cả các trường hợp điều trị mà giá trị sử dụng (theo thời hạn ghi trên thẻ) được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 16 Chương III của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế:

- “ 3. Thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng được quy định như sau:

a) Đối tượng quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế lần đầu, thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;

b) Người tham gia bảo hiểm y tế liên tục kể từ lần thứ hai trở đi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước;

c) Đối tượng quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành hoặc tham gia không liên tục từ 3 tháng trở lên trong năm tài chính thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng sau 30 ngày, kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;

d) Đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày trẻ đủ 72 tháng tuổi. Trường hợp trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày 30 tháng 9 của năm đó.”

- Thứ 2, Cơ quan BHXH là cơ quan có trách nhiệm xác nhận quá trình tham gia BHYT 5 năm liên tục và nội dung này sẽ được thể hiện trên thẻ BHYT.

                                                                                                                               Xin trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 6:   Thẻ BHYT có khám tổng quát được không? Nếu được thì tôi có thể khám ở Bệnh viện ĐK Cần Giuộc không? ( Nguyễn Văn Thanh )
10:22 10/01/2016
Trả lời:

 Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Căn cứ Điều 21 của Luật BHYT đã được sửa đổi, bổ sung năm 2014, thì người tham gia BHYT được quỹ BHYT chi trả các chi phí sau đây:

  1. Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai, sinh con…
  2. Khám bệnh để sàng lọc, chẩn đoán sớm một số bệnh.
  3. Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật cao hơn.

Tại Điều 23 của Luật BHYT đã được sửa đổi, bổ sung năm 2014, thì người tham gia BHYT không được hưởng BHYT:

      1. Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng.

      2. Khám sức khoẻ

      3. Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị.

      4. Dịch vụ kế hoạch hoá gia đình, nạo hút thai, phá thai.

      5. Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.

      ...

Vậy, trường hợp Ông có thẻ BHYT đăng ký tại BV Cần Giuộc hoặc tuyến xã - thị trấn, sẽ được hưởng quyền lợi theo Luật BHYT đã nêu trên.

Nếu Ông khám sức khoẻ theo yêu cầu sẽ không được hưởng chế độ BHYT. ( Theo điều 23- Chương IV- Luật BHYT)

Trân trọng kính chào!
Bệnh viện ĐK KV Cần Giuộc,

Câu hỏi 7:   Hiện tại gia đình tôi có 3 người, mà nhà tôi thì khó khăn và đau yếu thường xuyên, tôi muốn mua bảo hiểm y tế cho riêng tôi thì có được không? Vì hiện nay tôi biết là bắt buộc phải mua cả hộ gia đình, mà tôi thì không có khả năng để mua hết cả hộ. Bảo hiểm y tế là tự nguyện, nếu bắt buộc vậy có hợp lý hay không? ( NGUYỄN VĂN LUẬN Phước Lại )
10:01 10/01/2016
Trả lời:

Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Căn cứ khoản 1, khoản 7 điều 1 Luật BHYT sửa đổi  bổ sung:

“1. Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật này để chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện.”

“7. Hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế (sau đây gọi chung là hộ gia đình) bao gồm toàn bộ người có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.

Luật BHYT quy định tham gia BHYT hết hộ nhằm thực hiện tiến tới BHYT toàn dân. Để khuyến khích các thành viên trong hộ gia đình tham gia BHYT sẽ được giảm trừ mức đóng theo quy định tại khoản 5 điều 12 và khoản 3 điều 13 của Luật cụ thể như sau: Người thứ nhất đóng tối đa bằng 6% mức lương cơ sở (hiện nay mức đóng là 4,5%, mức lương cơ sở); người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng lần lượt bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất; từ người thứ năm trở đi đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất. Hộ gia đình không có khả năng đóng tiền một lần thì có thể đóng tiền định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng theo quy định tại khoản 6 điều 15 của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung.

Xin trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 8:   Đề nghị Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc kiểm tra, giám sát việc cấp phát thuốc BHYT, vì thời gian gần đây có nhiều người nhận thuốc không đúng thành phần và số lượng như toa thuốc được kê. ( Biện Quốc Hùng Vĩnh Tây )
09:57 10/01/2016
Trả lời:

Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BYT ngày 01/02/2008 về việc ban hành quy chế kê đơn của Bộ Y tế; Bác sĩ ra toa thuốc cho bệnh nhân phải ghi tên thuốc gốc, không được ghi tên biệt dược. Bệnh viện đã sử dụng hệ thống kê toa trên máy vi tính nên toa thuốc rất rõ ràng, không thể nhầm lẫn được, vì thuốc đấu thầu do công ty trúng thầu có tên biệt dược khác tên gốc. Ví dụ: bác sĩ cho toa Toplexil khoa dược phát Vacotop (là biệt dược Toplexil  do công ty cổ phần dược Long An sản xuất ) nên bà con nghĩ là phát thuốc không đúng bác sĩ cho.

Đề nghị Ông trong những lần khám, chữa bệnh sau, khi được khoa Dược gọi tên nhận thuốc, Ông vui lòng kiểm tra lại toa thuốc (về thành phần, số lượng) trước khi ký tên vào toa thuốc, nếu Ông có thắc mắc về thành phần các loại thuốc thì sẽ được khoa Dược (hoặc Ban giám đốc Bệnh viện) giải đáp cụ thể.

Xin trân trọng kính chào!

Bệnh viện ĐK KV Cần Giuộc,

Câu hỏi 9:   Con tôi hiện đang nằm tại BV đa khoa Cần Giuộc, trường hợp bệnh như thế nào con tôi được chuyển lên tuyến trên mà vẫn được thanh toán bào hiểm y tế? Tôi cần làm thủ tục gì để xin chuyển viện? ( Lâm Thị Cẩm Chi )
09:51 10/01/2016
Trả lời:

 Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Do câu hỏi của Bà không nói rõ là đang điều trị bệnh gì, nên chúng tôi trả lời chung như sau:

Nếu bệnh tình con Bà vượt quá khả năng điều trị tại BV Cần Giuộc, Bệnh viện sẽ thực hiện chuyển tuyến trên cho con Bà theo mẫu chuyển tuyến, được thanh toán BHYT theo quy định (và mẫu này Bệnh viện sẽ thực hiện).

Trân trọng kính chào!

Bệnh viện ĐK KV Cần Giuộc,

Câu hỏi 10:   Con tôi hiện nay 1 tuổi được nhà nước cấp BH y tế miễn phí đến 6 tuổi và nhà nước khuyến khích tiêm ngừa để phòng bệnh nhưng khi tôi đưa con đi tiêm ngừa dịch vụ tôi lại không được thanh toán bảo hiểm y tế. Lý do tại sao? ( Nguyễn Văn Thuận LA )
09:43 10/01/2016
Trả lời:

 Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

- Hiện nay tại Trạm Y tế các xã, Thị trấn đều tổ chức tiêm ngừa thường xuyên cho trẻ em hàng tháng, ngừa đủ các bệnh theo Chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế của Bộ Y tế (8 bệnh) và được miễn phí hoàn toàn.

- Trường hợp con Ông đi tiêm ngừa dịch vụ, theo Quy định của Luật Bảo hiểm y tế không thuộc phạm vi chi trả của quỹ Bảo hiểm y tế nên Ông phải tự trả toàn bộ chi phí này.

Trân trọng kính chào! 

Trung tâm y tế,

Câu hỏi 11:   Tham gia BHYT bao lâu mới được ưu tiên trong điều trị kỹ thuật cao; người tham gia bảo hiểm có phải giữ tất cả các thẻ BHYT để xuất trình khi điều trị kỹ thuật cao? ( Lâm văn Bền phước vĩnh tây )
09:34 10/01/2016
Trả lời:

Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 16 của Luật bổ sung, sửa đổi một số điều của Luật BHYT:

 “Thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng được quy định như sau:
a) Đối tượng quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế lần đầu, thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;

b) Người tham gia bảo hiểm y tế liên tục kể từ lần thứ hai trở đi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước;

c) Đối tượng quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành hoặc tham gia không liên tục từ 3 tháng trở lên trong năm tài chính thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng sau 30 ngày, kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;

d) Đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày trẻ đủ 72 tháng tuổi. Trường hợp trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày 30 tháng 9 của năm đó.”

Do vậy, trường hợp của ông không phải giữ tất cả các thẻ BHYT để xuất trình và sẽ được hưởng quyền lợi BHYT ngay khi thẻ có giá trị sử dụng đối với các trường hợp điều trị kỹ thuật cao.

Xin trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 12:   Theo Luật BHYT mới thì kể từ năm 2016, sẽ mở thông tuyến khám chữa bệnh BHYT. Xin giải thích về các quy định thông tuyến để nắm thêm. ( Nguyễn Thị Thu Năm xã Long An )
09:29 10/01/2016
Trả lời:

Về vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Căn cứ Luật bổ sung, sửa đổi một số điều của Luật Bảo hiểm y tế năm 2014 và Điểm a, Khoản 2, Công văn số 5388/BHXH-CSYT ngày 30/12/2015 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn giải quyết một số vướng mắc trong thực hiện chính sách BHYT quy định như sau:

Từ ngày 01/01/2016, người có thẻ BHYT đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã, Phòng khám đa khoa, hoặc tại bệnh viện tuyến huyện được lựa chọn một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện nêu trên trong cùng địa bàn tỉnh để khám bệnh, chữa bệnh mà không cần có giấy chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh; được đảm bảo quyền lợi BHYT như đối với các trường hợp khám bệnh, chữa bệnh, đúng tuyến chuyên môn kỹ thuật.

Trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 13:   Giấy chuyển viện đến khám bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới chỉ được sử dụng cho 2 lần khám, trong khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy thì được sử dụng trong 1 năm (cho 1 loại bệnh). Đề nghị ngành y tế và Bảo hiểm xã hội nên xem xét thống nhất thời hạn cho phép sử dụng Giấy chuyển viện đến khám bệnh tại tất cả các bệnh viện là 1 năm đối với những người mắc bệnh mãn tính. ( Nguyễn Văn Quý )
09:29 10/01/2016
Trả lời:

 Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Thông tư số: 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015, thì từ ngày 01/01/2016 nếu bạn đã được chuyển đến khám và điều trị tại BV Nhiệt Đới, tình hình bệnh tật của bạn cần theo dõi tiếp thì BV Nhiệt Đới sẽ cho bạn giấy hẹn khám lại.

Do đó, bạn chỉ cần thực hiện theo giấy hẹn để tiếp tục đến BV Nhiệt Đới khám lại và được hưởng chế độ BHYT theo quy định.

Trân trọng kính chào Ông!

Bệnh viện ĐK KV Cần Giuộc,

Câu hỏi 14:   Kính gửi TTYT huyện, như đã biết thì nhu cầu khám chữa bệnh của bà con rất lớn, do đó số lượng thuốc sử dụng tại các cơ sở y tế xã thường nhiều và đa dạng. Nhưng số thuốc được cấp cho mỗi cơ sở thường ít hơn so với yêu cầu thực tế nên việc cấp phát thuốc cho người bệnh có khi còn phải chờ thuốc về (hoặc thay thế bằng thuốc cùng loại)… Vậy xin hỏi tại sao phải như vậy và được quy định như thế nào về cấp thuốc cho các trạm y tế và hướng tới phải làm sao nhằm đảm bảo việc cấp thuốc cho người bệnh? ( Nhân viên )
09:24 10/01/2016
Trả lời:

 Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

- Danh mục kỹ thuật Trạm Y tế do Sở Y tế phê duyệt tại Trạm Y tế khoảng 100 danh mục và chỉ được khám chữa bệnh theo danh mục.

- Trạm Y tế hàng tháng đều có dự trù thuốc để phục vụ khám chữa bệnh. Do quy trình đấu thầu thuốc tại Sở Y tế vào thời gian 01 năm phải đấu thầu lại nên giữa lúc đấu thầu mới có sự chậm trễ giữa các nhà thầu, mặt khác do nhà phân phối thuốc không đáp ứng đủ thuốc kịp thời cũng như thay đổi mẫu mã không giống như ban đầu. Do thói quen người dân dùng mẫu mã cũ không chịu dùng thuốc mới khi thay đổi mẫu mã.

- Hướng tới nhằm đảm bảo việc cấp phát thuốc cho người bệnh, Trung tâm Y tế phối hợp với Bệnh viện ĐKKV Cần Giuộc lập dự trù đủ số lượng thuốc theo danh mục kỹ thuật và theo nhu cầu khám chữa bệnh, đồng thời chủ động mua thuốc kịp thời những loại thuốc không được nhà thầu cung ứng để đảm bảo việc khám chữa bệnh cho người dân.

Xin trân trọng kính chào!

Trung tâm y tế,

Câu hỏi 15:   Việc mua BHYT hiện nay đối với toàn dân có ý kiến cho rằng: Việc bắt buộc phải mua cho cả gia đình là chưa hợp lý, vì việc tham gia bảo hiểm là mang tính tự nguyện của người dân không nên ép buộc như thế.  ( Vupham Vupham93@yahoo.com.vn )
09:18 10/01/2016
Trả lời:

Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Căn cứ khoản 1, khoản 7 điều 1 Luật BHYT sửa đổi  bổ sung:

“1. Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật này để chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện.”

“7. Hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế (sau đây gọi chung là hộ gia đình) bao gồm toàn bộ người có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.

Luật BHYT quy định tham gia BHYT hết hộ nhằm thực hiện tiến tới BHYT toàn dân. Để khuyến khích các thành viên trong hộ gia đình tham gia BHYT sẽ được giảm trừ mức đóng theo quy định tại khoản 5 điều 12 và khoản 3 điều 13 của Luật cụ thể như sau: Người thứ nhất đóng tối đa bằng 6% mức lương cơ sở (hiện nay mức đóng là 4,5%, mức lương cơ sở); người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng lần lượt bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất; từ người thứ năm trở đi đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất. Hộ gia đình không có khả năng đóng tiền một lần thì có thể đóng tiền định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng theo quy định tại khoản 6 điều 15 của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung.

Xin trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 16:   Học sinh cấp 2, 3 phải học vào ngày thứ 7 hàng tuần, vì vậy việc khám bệnh (BHYT) cho các em chỉ được đảm bảo vào ngày nghỉ cuối tuần nhưng Bệnh viện chỉ khám cho đối tượng này đến ngày thứ 7. Đề nghị nhà trường phối hợp bệnh viện tạo điều kiện thuận lợi cho các em khám bệnh vào ngày chủ nhật nhằm đảm bảo sức khỏe học tập. ( Phụ huynh học sinh xã Đông Thạnh )
09:07 10/01/2016
Trả lời:

Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Hiện nay, Bệnh viện đang thực hiện khám chữa bệnh ngoài giờ  theo Quy định của UBND tỉnh vào ngày Chủ nhật. 

Do đó quý phụ huynh có thể đưa con em tới khám bệnh vào Chủ nhật hàng tuần và được hưởng chế độ BHYT theo quy định.

Xin trân trọng kính chào!

Bệnh viện ĐK KV Cần Giuộc,

Câu hỏi 17:   Tôi mang thai gần 9 tháng, tham gia bảo hiểm y tế trên 5 năm, nếu tôi không sinh ở bệnh viện Cần Giuộc mà sinh ở Bệnh viện Hùng Vương thì, bảo hiểm y tế tính như thế nào? có đúng tuyến hay không vì tôi ở Cần Giuộc. ( Nguyễn Thị Nga Xã Phước Lâm )
09:00 10/01/2016
Trả lời:

   Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:
   Thứ nhất, căn cứ vào quy định tại khoản 3, Điều 22, Luật BHYT sửa đổi bổ sung như sau:
   Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:
   a) Tại bệnh viện hạng I là 40% chi phí điều trị nội trú;
   b) Tại bệnh viện Hạng II là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;
   c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.
   Như vậy, nếu chị đăng ký bảo hiểm tại BV đa khoa  huyện Cần Giuộc nhưng muốn sinh con tại bệnh viện phụ sản Hùng Vương TPHCM tức là BV hạng I), thuộc trường hợp khám chữa bệnh không đúng tuyến thì sẽ được hưởng mức bảo hiểm là 40%/phạm vi quyền lợi  chi phí điều trị nội trú.
   Thứ hai, về thủ tục:  Khi đi khám chữa bệnh, chị cần xuất trình thẻ BHYT có ảnh, nếu thẻ BHYT không có ảnh thì phải kèm theo giấy tờ tuỳ thân có ảnh.
   Nếu muốn được hưởng BHYT theo đúng tuyến chị phải :
   -Vào viện sanh trường hợp cấp cứu.
   -Phải có giấy chuyển viện từ nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu (BV Cần Giuộc) thì  chị vẫn được hưởng quyền lợi BHYT theo đúng quy định.
   Xin trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 18:   Hồ sơ thanh toán (người có thẻ BHYT) điều trị bệnh ngoại trú rất phức tạp, đa số người tham gia biết rất ít về các quy định này. Vì vậy khi có đề nghị thanh toán thường gặp rất nhiều khó khăn (nhất là người già và học sinh) trong việc tập hợp đầy đủ các thông tin như yêu cầu nên thường bỏ đề nghị thanh toán. Vậy các cơ quan chức năng có giải pháp gì để đơn giản hơn những yêu cầu này nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia. ( Tập thể bà còn ấp Thạnh Trung, xã Phước Vĩnh Đông )
08:55 10/01/2016
Trả lời:

Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Căn cứ khoản 3, điều 22 của luật BHYT bổ sung và điều 15 thông tư 41/2014/TTLT-BHYT-BTC ngày 24 tháng 11 năm 2014.BHXH không thanh toán những trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến ngoại trú tuyến tỉnh và tuyến trung ương. Trường hợp nếu được thanh toán trực tiếp thì thủ tục gồm:

Thủ tục thanh toán trực tiếp BHYT gồm:

Thẻ BHYT(bản sao),

Giấy tờ tùy thân có ảnh

Giấy ra viện hoặc sổ bệnh án (nếu có)

Các chứng từ hợp lệ( đơn thuốc hoặc sổ y bạ, hóa đơn mua thuốc, hóa đơn thu tiền viện phí và các chứng từ khác có liên quan)

 Xin trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 19:   cty của tôi có trụ sở chính ở Cần Giuộc. Nhưng tôi được cty cử đi làm việc ở Đồng Tháp. Trong khi đó thẻ BHYT của tôi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở bệnh viện Cần Giuộc.Như vậy tôi muốn đổi lại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu thì phải như thế nào? ( Nguyễn Quang Vinh tân tập, cần giuộc, long an nguyenquangvinh350@gmail.com )
08:47 10/01/2016
Trả lời:

Đề nghị anh hoặc bộ phận quản lý nhân sự của đơn vị vui lòng liên hệ cơ quan BHXH huyện Cần Giuộc để được thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu với thủ tục sau:
   - Đơn đề nghị chuyển nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu theo mẫu D01b-TS;
   - Quyết định điều động công tác của đơn vị tại Đồng Tháp;
   - Tờ khai thay đổi thông tin mẫu TK1-TS.

Lưu ý: Nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu mới phải là các cơ sở khám chữa bệnh tuyến Xã, tuyến Huyện và tương đương phù hợp với nơi làm việc hoặc nơi cư trú theo Thông tư 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Xin trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 20:   Các Viêm gan như: Viêm gan siêu vi B, siêu C khi tham gia BHYT có được chi trả chi phí điều trị bệnh hay không và nếu được thì mức độ chi trả như thế nào? ( Phan Thanh Thảo xã long phụng )
08:36 10/01/2016
Trả lời:

Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Căn cứ thông tư số 40/2014/TT-BYT ngày 17/11/2014 của Bộ Y tế ban hành về hướng dẫn thực hiện danh mục thuốc tân dược thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT, người tham gia BHYT, khi đi khám chữa bệnh sẽ được quỹ BHYT thanh toán 2 loại thuốc đặc trị theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế về bệnh viêm gan siêu vi C theo tỉ lệ quy định như sau:

- Interferon (alpha) thanh toán 50%;

- pegylated interferon (peginterferon) alpha (2a hoặc 2b) thanh toán 30%.

Xin trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 21:   Tôi đã tham gia Bảo hiểm y tế trên 5 năm, hiện tại tôi bị bệnh viêm gan siêu vi B mãn tính và đang điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh. Do chi phí điêu trị cao và thường xuyên nên tôi xin Giấy chuyển viện đến BV Nhiệt đới nhưng BVĐKKV Cần Giuộc chỉ cho tôi chuyển về BVĐK tỉnh Long An. Theo tôi như vậy là không hợp lý vì về BVĐK tỉnh không được thuận tiện như về BV Nhiệt đới, đề nghị BVĐKKV Cần Giuộc và BHXH huyện nên xem xét lại trưòng hợp này. ( Tô Thị Bạch Quyển ấp Tân Quang 1, xã Đông Thạnh )
08:29 10/01/2016
Trả lời:

 Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Bệnh viêm gan siêu vi B không nằm trong danh mục chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc, do đó Bệnh viện Cần Giuộc sẽ chuyển bệnh nhân đúng tuyến lên BV tỉnh Long An theo thông tư 14/2014/TT-BYT ngày 14/4/2014 của Bộ Y tế về chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuậtgiữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Tuy nhiên, kể từ ngày 01/01/2016, theo quy định của Thông tư 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế Quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, nếu bạn đang điều trị tại BV Nhiệt Đới và BV Nhiệt Đới có giấy hẹn khám lại thì Bạn sẽ đến khám tại BV Nhiệt Đới theo giấy hẹn, đồng thời được hưởng BHYT đúng theo quy định,

Xin trân trọng kính chào!

Bệnh viện ĐK KV Cần Giuộc,

Câu hỏi 22:   Gia đình tôi thuộc hộ nghèo. Sang năm 2016 tôi nghe nói có quy chế xét duyệt hộ nghèo mới. Liệu tôi có được gia hạn thẻ bảo hiểm y tế nữa không? ( Nguyễn Thành Tâm Xã Đông Thạnh )
08:27 10/01/2016
Trả lời:

Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau: Gia đình ông thuôc hộ nghèo năm 2015 là đối tượng được thụ hưởng bảo hiểm y tế kể từ 01/01/2015 đến hết ngày 31/12/2015. Sang năm 2016, căn cứ quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020, theo đó chuẩn nghèo được nâng lên 700.000đ/người/tháng đối với khu vực nông thôn và  900.000đ/người/tháng đối với khu vực thành thị.

Như vậy năm 2016 qua điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương nơi cư trú của ông, nếu gia đình ông được bình xét là hộ nghèo thì gia đình ông sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế từ 01/01/2016 đến 31/12/2016.

Thân ái kính chào ông./.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội,

Câu hỏi 23:   Gia đình tôi có 3 người. Thẻ Bảo hiểm y tế của mẹ tôi có thời hạn đến 31/4/2016. Vợ chồng tôi đăng ký tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình và thẻ bảo hiểm y tế có thời hạn đến hết 31/12/2015. Làm thế nào để mẹ tôi cùng gia hạn thẻ bảo hiểm y tế với vợ chồng tôi để được miễn trừ theo quy định của pháp luật? Xin tư vấn giúp tôi. Trân trọng cảm ơn. ( Nguyễn Thị Thu Hà ấp Tân Quang 1, xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An )
08:08 10/01/2016
Trả lời:

Trường hợp của Bà, UBND huyện có ý kiến như sau:

Thực hiện Công văn số 380/BHXH-PT ngày 20/03/2015 của BHXH Long An về việc thu BHYT Hộ gia đình theo Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật BHYT có hướng dẫn giải quyết các trường hợp gia hạn thẻ không cùng thời điểm và Văn bản hướng dẫn số 777/BHXH-BT ngày 12/3/2015 của BHXH Việt Nam hướng dẫn một số nội dung về thu BHYT đối với Hộ gia đình tham gia BHYT tự đóng 100%, nếu sau ngày 01/01/2015 tiếp tục tham gia thì thực hiện cho cá nhân người đó hoặc theo hộ gia đình. Và để thực hiện giảm dần theo cùng hộ gia đình thì cho phép các thành viên tham gia đóng tiền cho những tháng còn lại đến cùng thời điểm của người thứ nhất, hoặc thứ hai, thứ ba để có cơ sở thực hiện mức đóng BHYT giảm dần hộ gia đình theo quy định tại khoản 5 điều 12 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Như vậy,  để vợ chồng Bà cùng gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế với mẹ của Bà thì khi hết hạn thẻ bảo hiểm y tế của vợ chồng Bà; vợ chồng Bà phải đăng ký mua gia hạn đến thời điểm tháng 04/2016 để cùng thời điểm với mẹ của Bà, sau đó từ đợt gia hạn tháng 05/2016 vợ chồng Bà và mẹ của Bà sẽ có cùng thời điểm gia hạn thẻ bảo hiểm y tế và được hưởng mức giảm dần theo quy định tại  khoản 3 Điều 3 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế.

Trân trọng kính chào!
Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 24:   Tại sao bắt buộc phải mua bảo hiểm hết những người trong một hộ gia đình nhưng khi khám bệnh và cấp thuốc thì cấp thuốc theo danh mục, các loại bệnh và thuốc không nằm trong danh mục lại phải đóng tiền rất nhiều? việc này có đảm bảo đúng chưa và được quy định ở đâu? ( Nguyễn thị Bé ấp 1 xã Long An )
07:43 10/01/2016
Trả lời:

 Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

Căn cứ Điểm a Khoản 1 công văn 777/BHXH-BT ngày 12/03/2015 của BHXH Việt Nam về việc hướng dẫn một số nội dung về thu BHYT có quy định như sau:

a) Đối với hộ gia đình tham gia BHYT quy định tại Khoản 5, Điều 1 Thông tư 41/2014/TTLT-BYT-BTC đã có người tham gia BHYT tự đóng 100% mức đóng, nếu sau ngày 01/01/2015 tiếp tục tham gia BHYT thì thực hiện cho cá nhân người đó hoặc theo hộ gia đình; những người còn lại trong hộ gia đình chưa tham gia BHYT, khi tham gia BHYT thì bắt buộc thực hiện theo hộ gia đình. Từ 01/01/2016 trở đi, toàn bộ những người có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú phải thực hiện BHYT theo hộ gia đình.​

Căn cứ Thông tư số 40/2014/TT-BYT ngày 17/11/2014 của Bộ Y tế ban hành và hướng dẫn thực hiện danh mục thuốc tân dược thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT. Do vậy khi đi khám chữa bệnh BHYT những thuốc ngoài danh mục theo thông tư này không thuộc phạm vi chi trả của quỹ BHYT.

Xin trân trọng kính chào!

Bảo hiểm xã hội,

Câu hỏi 25:   Tại các phòng bệnh, khám bác sĩ thường không gọi theo số thứ tự, có người tới sau được ưu tiên khám trước và việc này diễn ra thường xuyên hàng ngày. Do đó nhiều người đến khám phải cho lâu và rất bức xúc việc này. xin giải thích tại sao như vậy? ( Mai Thành Tích Tân lân, cần đước )
07:36 10/01/2016
Trả lời:

Trường hợp của Ông, UBND huyện có ý kiến như sau:

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Guộc hiện nay đã lắp đặt hệ thống lấy số tự động, sau khi lấy số bệnh nhân được phân ra các phòng khám theo thứ tự. Khi bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm, siêu âm, nội soi, CT Scaner, thì sau khi có kết quả bệnh nhân quay trở lại phòng khám để bác sĩ xem kết quả và kê đơn thuốc nên nhiều bệnh nhân đang chờ đợi hiểu lầm là bệnh nhân chen ngang vào khám, thực tế không có việc ưu tiên người đến sau.

Về đối tượng ưu tiên theo Công văn 2413/BYT-KCB của Bộ Y tế ngày 26/4/2013 về khám, chữa bệnh cho người cao tuổi. Bệnh viện có ưu tiên cho người cao tuổi trên 75 tuổi, trẻ em, phụ nữ đang mang thai, người tàn tật, thương binh đăng ký riêng không phải chờ đợi và thường xuyên nhắc nhở nhân viên phòng khám thực hiện đúng quy định này. Hiện nay, mỗi ngày phòng khám bệnh viện tiếp nhận và giải quyết khoảng 1000 -> 1400 bệnh/ ngày, lượng bệnh đông nên rất mong quý bệnh nhân thông cảm.

Trân trọng cảm ơn!

Bệnh viện ĐK KV Cần Giuộc,

Câu hỏi 26:   Tôi đăng ký khám chữa bệnh tại y tế xã và khi chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện khám ban đầu hoặc tái khám đều phải xin giấy chuyển viện, nếu không có giấy chuyển viện thì phải đóng tiền. Vậy việc này quy định ở đâu? Có thể giảm thủ tục này nhằm tránh phiền phức được không? ( Nguyễn Thị Ba )
07:25 10/01/2016
Trả lời:

Trường hợp của Bà, UBND huyện có ý kiến như sau:

Căn cứ khoản 1, Điều 11 Thông tư số: 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015, thì từ ngày 01/01/2016, người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa, hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh, do đó bệnh nhân sẽ được thông tuyến khám tại Bệnh viện đa khoa huyện mà không cần xin giấy chuyển viện.

Trân trọng kính chào Bà!
Bệnh viện ĐK KV Cần Giuộc,

Câu hỏi 27:   Tôi xin hỏi, thẻ BHYT của tôi hết hạn ngày 31/12/2015. Hiện nay, tôi đang điều trị nội trú tại bệnh viện, vậy sau ngày 30/12/2015 tôi có được hưởng tiếp BHYT cho hết đợt điều trị nội trú không, tôi không tham gia tiếp BHYT trong năm 2016. ( thanh tâm )
10:30 09/01/2016
Trả lời:

Trường hợp của Ông, UBND huyện có ý kiến trả lời như sau:

Theo hướng dẫn tại Điểm a Khoản 4 Công văn 5388/ BHXH - CSYT ngày 30 tháng 12 năm 2015 của BHXH Việt Nam hướng dẫn giải quyết một số vướng mắc trong thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế thì: “Trường hợp người có thẻ BHYT đang điều trị nội trú nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng vào 31/12/2015 thì BHXH các tỉnh thống nhất với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục giải quyết quyền lợi BHYT cho đến khi người bệnh điều trị ra viện. Đồng thời hướng dẫn người bệnh khẩn trương mua thẻ BHYT có giá trị sử dụng trong năm 2016.” Như vậy, đối với trường hợp của Ông sẽ được hưởng tiếp BHYT cho đến hết đợt điều trị nội trú.

Trân trọng kính chào Ông!

Bảo hiểm xã hội,

 
   

Danh sách phiên đã giao lưu

 
Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những khó khăn, vướng mắc của Nhân dâ... (Chủ trì: UBND huyện Tân Thạnh, ngày 04/08/2021)
Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những thắc mắc của nhân dân và doanh nghi... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 04/09/2020)
Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qu... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 31/10/2019)
Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những thắc mắc của người dân và doanh ngh... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 31/10/2018)
Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet để trao đổi, trả lời nh... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 27/04/2018)
Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet để trao đổi, để trao đổ... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 31/10/2017)
Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet để trao đổi, trả lời nh... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 18/05/2017)
Tháo gỡ những khó khăn của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An, đồng thời p... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 15/07/2016)
Một số qui định đối với người tham gia bảo hiểm y tế và công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y... (Chủ trì: UBND huyện Cần Giuộc, ngày 10/01/2016)
Thủ tục Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định c... (Chủ trì: UBND huyện Cần Giuộc, ngày 17/06/2014)
|