Thứ Ba,28/09/2021 13:37  

Tra cứu câu hỏi các phiên giao lưu

 
Tìm kiếm
 
 
Phiên giao lưu:
select
Họ tên người gửi: Năm sinh:
select
Nội dung câu hỏi:
 
   
 
Kết quả tìm kiếm (19)
 
 
Chủ đề giao lưu: Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet với mục đích trao đổi, trả lời những thắc mắc của người dân và doanh nghiệp về tình hình quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh nhằm tháo gỡ những bất cập, vướng mắc khi thực hiện chính sách pháp luật về tài nguyên và môi trường, giảm các thủ tục gây phiền hà với người dân và doanh nghiệp.
Thời gian giao lưu: Từ 07 giờ 00 phút 31/10/2019 đến 16 giờ 00 phút 31/10/2019
   
Câu hỏi 1:  

Kính thưa Sở TN-MT, tôi có miếng đất chuyên trồng lúa nước tại ấp Chánh Nhứt, xã Long Phụng, H.Cần Giuộc (thửa 1716 tờ bản đồ số 3) nay tôi muốn chuyển mục đích là đất ở tại nông thôn có được không và được bao nhiêu? Trân trọng cám ơn !

( Trần Tuấn Anh 674 Huỳnh Tấn Phát, Q7 tuananh471@yahoo.com )
01:28 31/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn ông Trần Tuấn Anh đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung ông hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Cần Giuộc đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2726/QĐ-UBND ngày 10/8/2018.

Điều 57, khoản 2 Điều 59 Luật Đất đai 2013 quy định thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thuộc UBND huyện và Điều 6, 7 Thông tư số 30/2014/TT-BTNMT ngày 02/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất và việc thẩm định nhu cầu sử dụng, điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

Do đó để kiểm tra thông tin quy hoạch sử dụng đất thửa đất nêu trên; đảm bảo thực hiện trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định pháp luật đất đai 2013 (trong trường hợp phù hợp quy hoạch sử dụng đất), đề nghị ông trực tiếp liên hệ với Trung tâm Hành chính công huyện Cần Giuộc để được cung cấp thông tin quy hoạch chính thức và hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục.

Trân trọng kính chào!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 2:   K/gửi: Sở Tài nguyên và Môi Trường
Cho tôi hỏi từ ngày 15/8/2019 Dự án khu dân cư khi Doanh nghiệp đã có sổ tổng thì được nộp để tách thửa (mang tên chủ đầu tư) theo quy hoạch được duyệt phải không? (khi chuyển nhượng sang tên cho cá nhân/ khách hàng thì mới cần đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh theo điều 41 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP).
Xin cảm ơn!
( võ thị kim chi 25 Đông Hồ, Phường 8, quận Tân Bình chivo0410@gmail.com )
09:51 31/10/2019
Trả lời:

Sở Tài nguyên và Môi trường Long An xin cám ơn bà Võ Thị Kim Chi đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến hôm nay. Về nội dung Bà hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường Long An xin trả lời như sau:

Căn cứ quy định Điểm b khon 1 Đều 41 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ định đều kiện chuyển nhượng quyền sử đt trong dự đu xây dng kinh doanh nhà để bán hoc đ bán kết hp cho thuê thì: “Chủ đầu tư d án phi hoàn thành vic đu tư xây dng kết cu hạ tầng gồm các công trình dch v, công trình hạ tầng k thut, hạ tầng xã hi theo quy hoch chi tiết xây dng 1/500 đã đưc phê duyt; đm bo kết ni vi h thng hạ tầng chung ca khu vc trưc khi thc hin vic chuyn nhưng quyn sửdụng đt cho ngưi dân t xây dng nhà ; đm bo cung cp các dịch v thiết yếu gm cp đin, cp nưc, thoát nưc, thu gom rác thi”. Căn cứ quy đnh nêu trên chủ đầu được đề nghị tách thửa và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với từng thửa đất theo đúng quy hoạch chi tiết được duyệt. Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đt trong d án thì phi đáp ứng đều kiện định tại Điều 41 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Đất đai năm 2013.

Trân trọng kính chào!
Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 3:  

Kính gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Long An:


Tôi đặt câu hỏi về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong khu hậu trường bắn Tân Đông như sau:
Nguồn gốc đất: Gia đình tôi và nhiều hộ dân khác cùng khai khẩn đất hoang khu hậu trường bắn Tân Đông để làm ruộng. Thời điểm khai hoang là trước tháng 10/1993. Khi khai khẩn tôi tự đào mương thoát nước và tự tay bứng gốc tràm để làm ruộng (do thời điểm này chưa có phương tiện, máy móc). Những năm đầu canh tác, chúng tôi đã xạ lúa hết toàn bộ lô đất. Nhưng do lô đất khá dài, mà kênh thoát nước chỉ có ở 01 đầu nên năng suất lúa không có và thường bị thất mùa. Do đó, sau vài năm tôi chỉ tập trung gieo sạ ở khu vực tiếp Kênh. Năm nào nước lụt về lớn, thì mới gieo sạ được toàn lô đất. Đến khi nhà nước đào thêm Kênh hậu trường bắn (từ năm 2009) thì tôi sản xuất ổn định, liên tục hết toàn lô đất cho đến nay, đất không có tranh chấp.- Ngày 15/07/2016, qua cầu giao luu trực tuyến của Sở Tài nguyên và Môi trường tôi đã đặt câu hỏi và nhận được ý kiến như sau:
“Trả lời: Xin cám ơn Ông Hiền đã đặt câu hỏi giao lưu với chương trình. Qua xem xét, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:
Theo phương án số 1434/PAUBND ngày 31/12/2013 của UBND huyện Thạnh Hóa về việc giải quyết khu đất Hậu trường bắn Tân Đông, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa thì Ông khai vỡ đất hoang từ trước năm 1993 nhưng ông không sản xuất liên tục và để đất hoang đến năm 2009, sau khi Nhà nước đầu tư Kênh Hậu trường (năm 2010) ông sản xuất liên tục đến nay.
Căn cứ Khoản 4 Điều 22 Nghị định số 43/2014/NĐCP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai năm 2013 hướng dẫn việc xử lý, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai trước ngày 01/7/2014 có nội dung: “Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nông nghiệp do tự khai hoang mà đất đó phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt, không có tranh chấp thì được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất theo hạn mức do UBND cấp tỉnh quy định; nếu vượt hạn mức do UBND cấp tỉnh quy định thì diện tích vượt hạn mức phải chuyển sang thuê.”
Tại mục 2 Công văn số 2068/UBNDKT ngày 09/6/2015 của UBND tỉnh Long An về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Khu hậu trường bắn Tân Đông, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa có nội dung: “2. Đối với các trường hợp hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nông nghiệp do tự khai hoang từ ngày 01/7/2004 đến trước ngày 01/7/2014 và trường hợp hộ gia đình, cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất; tranh chấp đất đai giao UBND huyện Thạnh Hóa phối hợp các đơn vị liên quan rà soát, giải quyết từng trường hợp cụ thể đảm bảo theo đúng quy định pháp luật về đất đai hiện hành”.
Do đó, trường hợp Ông đang sử dụng đất nông nghiệp do tự khai hoang trước ngày 01/7/2014, không có tranh chấp thì được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất theo hạn mức do UBND cấp tỉnh quy định. Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ông tiếp tục liên hệ hoặc phản ánh đến Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thạnh Hóa để được trả lời và giải quyết thỏa đáng.”


- Ngày 18/7/2016 thực hiện hướng dẫn của quý Sở tôi đã có Đơn gửi UBND huyện Thạnh Hoá và Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Thạnh Hoá để đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định nhưng không nhận được ý kiến phản hồi từ cơ quan nào.- Ngày 07/11/2016 tại phiên giao lưu trực tuyến với quý Sở tôi tiếp tục hỏi về vấn đề này được phúc đáp như sau: "Vấn đề này, Sở Tài nguyên và Môi trường nghiêm túc ghi nhận ý kiến và sẽ trực tiếp làm việc với UBND huyện Thạnh Hoá để giải quyết thoả đáng cho Ông trong tháng 11/2016."


- Ngày 13/12/2016, tôi có gửi đơn đề nghị về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến Sở Tài nguyên và Môi trường.
Nhưng khi tôi liên hệ phòng TNMT huyện Thạnh Hóa nhiều lần để xin cấp Giấy chứng nhận QSDĐ thì được trả lời là chưa được đang chờ xin chủ trương UBND tỉnh (Hiện nay người dân chúng tôi đã có Biên bản đồng ý đóng góp kinh phí để đầu tư Kênh Hậu trường bắn). Tuy nhiên đến nay, huyện Thạnh Hóa vẫn chưa giải quyết việc cấp giấy cho chúng tôi và bảo chúng tôi cứ chờ, Câu hỏi này huyện cứ trả lời nhiều lần như thế đến nay đã gần 02 năm qua.- Ngày 27/04/2018, tại phiên giao lưu trực tuyến, tôi cũng đặt câu hỏi được quý Sở trả lời:
“Xin cám ơn ông Võ Thanh Hiền đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến (về nội dung này, Ông đã gửi đến Hội nghị giao lưu trực tuyến ngày 15/07/2016 và ngày 07/11/2016 đến nay UBND huyện Thạnh Hóa cũng chưa xem xét, giải quyết thỏa đáng cho Ông. Về nội dung này, Sở Tài nguyên và Môi trường Long An xin trả lời như sau:
Việc xem xét, giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ gia đình, cá nhân (trong đó có ông Hiền) trong khu Hậu trường bắn Tân Đông thuộc thẩm quyền của UBND huyện Thạnh Hóa (theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2068/UBNDKT ngày 09/6/2015), Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm hỗ trợ và phối hợp cùng UBND huyện Thạnh Hóa để giải quyết.


Ngày 12/7/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã giao Chi cục Quản lý đất đai thẩm định Phương án giải quyết khu Hậu trường bắn xã Tân Đông (tại Công văn số 95/CCQLĐĐ-ĐGĐ); trong đó có nội dung thẩm định: đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thạnh Hóa phối hợp UBND xã Tân Đông lấy ý kiến của người dân trước khi trình phê duyệt Phương án để triển khai thực hiện; cũng như bổ sung căn cứ pháp lý, cơ sở xác định mức đóng góp xây dựng đê bao và hình thức thu nộp ngân sách của từng hộ dân cho phù hợp theo quy định.
Hiện nay qua trao đổi, nắm thông tin từ huyện Thạnh Hóa cho biết thì Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thạnh Hóa đã tham mưu UBND huyện thực hiện lấy ý kiến các hộ dân về mức đóng góp kinh phí đầu tư kênh Hậu trường bắn và đang tổng hợp, hoàn chỉnh lại Phương án.
Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục đôn đốc UBND huyện Thạnh Hóa sớm gửi Phương án về Sở Tài nguyên và Môi trường để trình UBND tỉnh cho chủ trương thực hiện.
Vài ý xin trao đổi cùng Ông. Trân trọng!”


Do đó, tôi kính mong Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời cụ thể là trường hợp của 40 hộ dân chúng tôi khi nào được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? Hướng dẫn cụ thể để chúng tôi có thể an tâm canh tác trên mảnh đất do chính mình khai hoang và trực tiếp sản xuất, chúng tôi tha thiết mong Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì giải quyết vụ việc để tôi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
Trân trọng cám ơn. ﴾Võ Thanh Hiền, Võ Thị Thắm, Lê Văn Phương, Phạm Văn Lượm, Lê Văn Đáo, Nguyễn Văn Tuấn, Lê Văn Quí, Nguyễn Văn Tàu, Trần văn Chưởng, Lê Văn Sanh)
Toàn bộ hồ sơ tài liệu có lưu tại phòng TNMT huyện Thạnh Hóa.
Hồ sơ đính kèm:
- Đơn đề nghị ngày 13/12/2016 của ông Võ Thanh Hiền gửi Sở Tài nguyên và Môi trường.
- Đơn đề nghị ngày 18/7/2016 của ông Võ Thanh Hiền gửi UBND hyện Thạnh Hoá và phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thạnh Hoá.

( Võ Thanh Hiền Ấp 2, xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vothanhhien1959@gmail.com )
09:30 31/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn ông Võ Thanh Hiền đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung Ông hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Ngày 09/6/2015, UBND tỉnh có Công văn số 2068/UBND-KT về việc UBND tỉnh đồng ý cho chủ trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu đất Hậu trường bắn Tân Đông, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa.

Ngày 16/7/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 2181/STNMT-QLĐĐ phúc đáp Công văn số 906/UBND-TH ngày 08/6/2018 của UBND huyện Thạnh Hóa về việc xin ý kiến hướng dẫn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu đất Hậu trường bắn Tân Đông theo chủ trương UBND tỉnh tại Công văn số 2068/UBND-KT ngày 09/6/2015.

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ dân tại khu đất Hậu trường bắn Tân Đông thuộc thẩm quyền của UBND huyện Thạnh Hóa theo quy định tại khoản 2 Điều 59 Luật Đất đai 2013. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường ghi nhận phản ánh và có văn bản kiến nghị UBND huyện Thạnh Hóa giải quyết theo thẩm quyền.

Trân trọng kính chào!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 4:  

Kính g​ửi Quý cơ quan: vào lúc 10:45 ngày 24.04.2018 tôi có GLTT và đặt câu hỏi (liên quan đến việc thu hồi đất khu vực ấp 1A, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An để thực hiện việc bồi thường, giải ph​óng mặt bằng giao cho Ban quản lý dự án Mỹ Thuận làm công viên vòng xoay đường cao tốc TP HCM- Trung Lương. Căn cứ vào QĐ trên thì đến nay gần 10 năm nhưng vẫn chưa thấy đền bù, giải tỏa và cũng không nhận được phản hồi nào của Nhà Nước, mặc dù người dân đã có rất nhiều ý kiến qua các lần tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, cũng như Đại biểu Quốc hội) và được trả lời.


Tuy nhiên, đến nay trên 01 năm trôi qua nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Một lần nữa xin Quý cơ quan vui lòng xem xét trả lời để người dân được thực hiện các quyền của công dân trân mảnh đất của mình. Chúng tôi sẳn sàng di dời khi Nhà Nước giải quyết thỏa đáng hoặc phải có quyết định xóa qui hoạch, cứ treo như thế này kéo dài quá lâu làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân chúng tôi.


Trân trọng cảm ơn!

( Long Pham Thanh longlamico@gmail.com )
09:30 31/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn ông Long Phạm Thanh đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung Ông hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Dự án đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương đưa vào khai thác từ tháng 2/2010, trong đó các nhánh tại các nút giao An Thạnh được thực hiện đồng thời với tuyến chính của dự án, riêng việc giải phóng mặt bằng tại lõi nút giao chưa được thực hiện. Về nội dung này, ngày 24/4/2019, UBND tỉnh có Công văn số 1825/UBND-KTTC, trong đó giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét kiến nghị của Tổng Công ty đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, có ý kiến tham mưu, đề xuất UBND tỉnh.

Ngày 07/4/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 1596/STNMT-QLĐĐ gửi Sở Giao thông và Vận tải, UBND huyện Bến Lức lấy ý kiến đối với phần diện tích còn lại tại nút giao thông Bến Lức (An Thạnh). Đến ngày 14/5/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 1685/STNMT-QLĐĐ báo cáo, đề xuất và kiến nghị UBND tỉnh.

Đến ngày 05/6/2019, UBND tỉnh đã có Công văn số 2726/UBND-KTTC gửi Tổng Công ty đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long về ý kiến đối với phần diện tích còn lại tại nút giao thông Bến Lức (An Thạnh). Theo đó, để giải có cơ sở giải quyết thỏa đáng các kiến nghị cho người dân có đất chưa được bồi thường trong dự án, UBND tỉnh đề xuất và kiến nghị:  

- Đề nghị Tổng Công ty đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long tham mưu Bộ Giao thông và Vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch, không thực hiện nút giao thông Bến Lức tại xã An Thạnh thuộc dự án đường ô tô cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương.

- Đối với diện tích đã chi trả bồi thường của 18 hộ với diện tích 3.588m2, thuộc khu vực quy hoạch nút giao thông Bến Lức, tại xã An Thạnh thuộc dự án đường ô tô cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương đề nghị giao lại cho địa phương quản lý, sử dụng theo quy định.

Tuy nhiên đến nay, Tổng Công ty đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, Bộ Giao thông và Vận tải vẫn chưa có ý kiến chính thức về đề xuất, kiến nghị trên.

Trân trọng kính chào!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 5:  

Tôi có một miếng đất thổ cư DT: 222 m2 tại đường Trần Minh Châu, P5, TP. Tân An (thửa đất số 1247, tờ bản đồ số 3, trong đó DTLG: 128.2m2). Và một miếng đất trồng lúa, DT: 736 m2, giáp phía sau với miếng thổ cư trên (thửa đất số 1658, tờ bản đồ số 3).
Nay tôi có nhu cầu xây nhà, tôi muốn lên một phần thổ cư (thửa 1658) DT khoảng: 8 x 17= 136m2 , nối đuôi phần đất thổ thửa 1247. Vậy tôi có chuyển mục đích sử dụng (136m2) thửa 1658 được không? Xin Sở TNMT tỉnh Long An trả lời cho tôi được rõ, xin chân thành cảm ơn.

( NUYEN THI HUONG THUY KP 1, THI TRAN TAN THANH, HUYEN TAN THANH TINH LONG AN huongthuynt0305@gmail.com )
08:36 31/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn bà Nguyễn Thị Hương Thủy đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung Bà hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Hiện nay theo bản đồ địa chính, thửa 1247 có số thửa mới là 15 và thửa 1658 có số thửa mới là 2, tờ bản đồ số 44. Theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của thành phố Tân An đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2494/QĐ-UBND ngày 25/7/2018 thì vị trí thửa 1658 (số thửa mới 2, tờ bản đồ số 44) quy hoạch là đất ở tại đô thị nên được phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.

Riêng đối với nội dung xây nhà, đề nghị bà đồng thời tham khảo thêm ý kiến của phòng Quản lý đô thị thuộc Thành phố Tân An để biết thêm về quy hoạch xây dựng của thành phố.

Việc tách, hợp thửa khi chuyển mục đích sử dụng đất phải đảm bảo theo quy định pháp luật, đề nghị Bà trực tiếp liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Tân An để được hướng dẫn cụ thể.

Trân trọng kính chào!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 6:  

Xin chào Sở Tài nguyên và Môi trường ạ!


Tôi có thửa đất số 193 tờ bản đồ số 20 ở ấp Tân Điền, xã Long Thượng huyện Cần Giuộc, diện tích 1694 m2, hình thức; sử dụng riêng, mục đích đất trồng lúa.
Cho tôi hỏi với thửa đất này tôi có thể chuyển đổi lên đất ở được hay không ạ? nếu chuyển được thì chuyển được bao nhêu?
Xin chân thành cám ơn!

( Lâm Thị Trúc Linh xã Long Thượng Huyện Cần Giuộc lamlinh.hcmulaw@gmail.com )
08:02 31/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn bà Lâm Thị Trúc Linh đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến; về nội dung Bà hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Cần Giuộc đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2726/QĐ-UBND ngày 10/8/2018 của UBND tỉnh thì thửa số 193, tờ bản đồ số 20, tại xã Long Thượng thuộc quy hoạch đất trồng lúa. Do đó, Bà không thể thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.

Trân trọng kính chào!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 7:  

 Xin hỏi Quý Sở!


Ở Long An, nếu công ty A góp vốn bằng quyền sử dụng đất cho Công ty B thì sau đó đất sẽ thuộc quyền sở hữu của Công ty nào?
Sau khi hết thời hạn sử dụng trên đất trên sổ đất thì chủ đất có mặc nhiên được cho gia hạn quyền sử dụng đất tiếp tục không hay là Cơ quan nhà nước sẽ là người xem xét và quyết định. Cơ quan nào có thẩm quyền về vấn đề này?

( Nguyễn Thị Khánh Hà Số 171/71 Tôn Đản, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh ngkhanhhatmlaw@gmail.com )
08:01 31/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn Bà Nguyễn Thị Khánh Hà đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung bà hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:

Nội dung câu hỏi của bà nêu chưa cụ thể nên Sở Tài nguyên và Môi trường chưa trả lời bà được. Bà có văn bản nêu rõ trường hợp trên gởi Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc liên hệ trực tiếp đến Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn (Sđt: 02723.832111 - phòng Đăng ký cấp giấy chứng nhận - Văn phòng Đăng ký đất đai).

Trân trọng kính chào!

Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 8:  

 Xin Sở Tài nguyên và Môi trường cho tôi hỏi:


Tôi muốn hỏi dự án Hưng Long Residence tại xã Tân mỹ huyện Đức Hòa đã hoàn thành các thủ tục pháp lí và đóng lệ phí đất chưa?

( Lê Thị Thủy Tiên 33 Nguyễn Chánh Sắt P13 Tân Bình )
08:00 31/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn bà Lê Thị Thủy Tiên đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung Bà hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Ngày 19/10/2018, UBND tỉnh Long An ban hành Quyết định số 3775/QĐ-UBND về việc quyết định Chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Hưng Long Residence khoảng 9,6 hecta do Công ty TNHH Bất động sản Mai Phương làm chủ đầu tư tại xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa.

Thông qua TTPVHCC, Sở Tài nguyên và Môi trường có tiếp nhận hồ sơ xin giao đất, thuê đất để thực hiện dự án Khu dân cư Hưng Long Residence do Công ty TNHH Bất động sản Mai Phương làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, qua kiểm tra Công ty có tiến hành san lấp mặt bằng khu đất khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền nên Sở Tài nguyên và Môi trường chưa tham mưu giải quyết hồ sơ giao đất, cho thuê đất. Hiện nay, Trung tâm Hành chính công tỉnh đã chuyển trả lại hồ sơ và đề nghị UBND huyện Đức Hòa xem xét xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Bất động sản Mai Phương và  hồ sơ đất đai của Công ty đã tạm ngưng giải quyết.

Trân trọng kính chào!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 9:   Cho hỏi thời điểm cấp đ​​ất tái định cư các hộ dân công trình ​Đường ​Vành đai ​Tp. Tân An đo​ạn qua xã Bình Tâm để các hộ dân chúng tôi ổn định cuộc sống. Hiện nay các nơi bảo chờ, nhưng chúng tôi đã chờ rất lâu rồi. ( Nguyễn Văn tùng xã Bình Tâm tp Tân An,Long an )
08:00 31/10/2019
Trả lời:

       Xin cám ơn ông Nguyễn Văn Tùng tham gia giao lưu trực tuyến với Sở Tài nguyên và  Môi trường. Về vấn đề ông hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau:

       Dự án Đường ​Vành đai ​Tp. Tân An và Dự án Cầu bắc qua Sông Vàm Cỏ Tây đo​ạn qua thành phố Tân An gồm: 3 phường, 4 xã, việc thu hồi đất và bố trí tái định cư của các hộ dân có đất nằm trong dự án  thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Tân An do đó đề nghị ông liên hệ với UBND thành phố Tân An để biết cụ thể thời gian, địa điểm bố trí tái định cư.

       Một số ý trao đổi cùng ông.

      Trân trọng kính chào!

Trung tâm Phát triển quỹ đất và Dịch vụ tài nguyên, môi trường,

Câu hỏi 10:   Kính gửi: Sở ​Tài nguyên ​Môi trường
Tôi có mảnh đất gần 2000m2 là đất đang trồng hoa màu nằm phía sau UBND xã Long Hiệp cũ (QL1). Hiện tôi đang muốn tách cho tặng con tôi 1000 m2 đất. Vậy tôi cần những chuẩn bị những hồ sơ gì, liên hệ cơ quan nào? Thủ tục bắt đầu từ đâu để tôi hoàn thành tách đất trong thời gian sớm nhất? Chi phí khoản bao nhiêu để tôi chuẩn bị?
Cảm ơn quý Sở!
( Nguyễn Văn Thân ấp Long Bình, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An )
03:18 30/10/2019
Trả lời:

 Xin cảm ơn ông Nguyễn Văn Thân đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến về nội dung Ông hỏi. Sở Tài nguyên và Môi trường ý kiến như sau:

+  Quy trình thực hiện

  Người sử dụng đất nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp huyện hoặc Trung tâm Hành chính công cấp huyện - nơi đã thành lập Trrung tâm (sau đây gọi là cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp huyện) hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp xã (sau đây gọi là cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp xã).

* Thành phần hồ sơ, bao gồm:

(1) Hợp đồng, văn bản về việc chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất;

Trường hợp người thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là người duy nhất thì phải có đơn đề nghị được đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của người thừa kế;

(2) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

(3) Văn bản của người sử dụng đất đồng ý cho chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được chuyển nhượng, tặng cho, góp vốn tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp chuyển nhượng, tặng cho, góp vốn bằng tài sản gắn liền với đất mà chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất không đồng thời là người sử dụng đất;

(4) Trường hợp người đề nghị cấp Giấy chứng nhận đã chết trước khi được trao Giấy chứng nhận thì người được thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật thừa kế nộp bổ sung giấy tờ về thừa kế theo quy định;

(5) Văn bản của các thành viên trong hộ gia đình sử dụng đất đồng ý chuyển quyền sử dụng đất của hộ gia đình đã được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.

(6) Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất - nếu có (bản sao đã có công chứng hoặc chứng thực hoặc bản sao và xuất trình bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra đối chiếu và xác nhận vào bản sao hoặc bản chính đối với trường hợp có 2 bản chính);

(7) Tờ khai lệ phí trước bạ nhà, đất theo Mẫu số 01;

(8) Tờ khai thuế thu nhập cá nhân theo Mẫu số 03/BĐS-TNCN.

Tuy nhiên, đối với trường hợp tách thửa bổ sung kèm theo bản vẽ trích đo địa chính thửa đất.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

d) Thời hạn giải quyết:

Không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

e) Phí, lệ phí:

- Căn cứ Quyết định số 1073/QĐ-UBND ngày 27/3/2019 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành bộ đơn giá đo đạc địa chính;...

- Căn cứ Quyết định số 22/2017/QĐ-UBND ngày 19/5/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành danh mục về thu phí lệ phí và tỷ lệ (%) để lại từ nguồn thu phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Long An.

 Tổng chi phí khoản 950.000 đồng

Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 11:  

Kính gửi:Sở ​Tài nguyên ​Môi trường tỉnh Long A​n


Hôm nay, em viết email này gửi Sở TNMT Long An về việc em đã tải ứng dụng để tìm thông tin quy hoạch đất đai phục vụ việc em tìm kiếm mua đất tại địa bàn, nhưng khi em tải ứng dụng thì bắt phải có tài khoản mới tìm quy hoạch được, mong Sở giúp em làm sao để đăng ký tài khoản để tra cứu quy hoạch ạ?
Cảm ơn Sở TNMT mong nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ!

( Nguyễn Huy Lực 89/10 Lê Trọng Tấn phường Sơn Kỳ quận Tân Phú tp HCM huylucvpreal@gmail.com )
04:48 28/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn ông Nguyễn Hữu Lực  đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung ông hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:

Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cung cấp thông tin quy hoạch đến từng thửa đất trên địa bàn 04 huyện: Châu Thành, Tân Trụ, Mộc Hóa, thị xã Kiến Tường. Các huyện còn lại sẽ tiếp tục thực hiện và công bố trong thời gian tới.

Phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch đến từng thửa đất trên mạng Internet và điện thoại thông minh có thể chạy trên máy vi tính, điện thoại thông minh:

  • Với máy tính, chỉ cần truy cập địa chỉ datdai.longan.gov.vn.
  •  Đi với trên điện thoại thông minh (chạy trên hệ điều hành Android và IOS), người dùng có thể tải ứng dụng về và cài đặt vào thiết bị di động thông minh (Smartphone) trên hệ điều hành IOS hoặc Android như sau:

+ HĐH IOS: App Store / tìm kiếm: QHSDD.LA

+ HĐH Android: Google Play (CH Play) / tìm kiếm: QHSDD.LA

Ngưi dân không cần đăng nhập, chỉ cần chọn khu vực hành chính huyện, xã là có thể xem thông tin quy hoạch cơ bản từng thửa đất trên địa bàn của khu vực hành chính mình chọn. Ngoài ra, người dân có thể xác định thông tin quy hoạch qua chức năng tìm kiếm theo “số tờ bản đồ / số hiệu thửa đất”. Phần mềm sẽ tự động truy xuất thông tin thửa đất cần tìm.

Sau khi tải ứng dụng để xem thông tin quy hoạch đến từng thửa đất về điện thoại và tiến hành cài đặt thì có thể xem thông tin quy hoạch đến từng thửa đất mà không cần đăng nhập, chỉ cần chọn đơn vị hành chính, tìm đến tờ bản đồ\ số thửa đất là có thể xem được thông tin quy hoạch.

Trân trọng kính chào!

Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 12:  

Kính gửi: Sở Tài Nguyên và Môi trường Tỉnh Long AnXin cho tôi hỏi, dự án khu dân cư dành cho người có thu nhập thấp, tên thương mại Young Town.
Chủ đầu tư là Cty Thanh Long New Town tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa (thửa đất số 312 được hợp nhất từ thửa đất số 312, 317), diện tích 39.297 m2 đất ở theo quy hoạch, đất giao thông, đất cây xanh theo quy hoạch với diện tích 30.088 m2, tờ bản đồ số 16, xã Đức Lập Thượng và Thửa đất số 315, tờ bản đồ số 16, xã Đức Lập Thượng),
Công ty Thanh Long New Town đã có chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch 1/500 và đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính để được phép mở bán dự án hay chưa.
Xin cảm ơn.

( Chung Thanh Bình Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM binh19892604@gmail.com )
04:47 28/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn Ông (Bà) Chung Thanh Bình đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung Ông (Bà) hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Ngày 01/12/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 4332/QĐ-UBND quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Thanh Long đầu tư khu dân cư dành cho người có thu nhập thấp với diện tích khoảng 9,5 hécta (ha), tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa;

Ngày 22/6/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2121/QĐ-UBND điều chỉnh tên dự án từ khu dân cư dành cho người có thu nhập thấp thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư dành cho người có thu nhập thấp. Đến ngày 26/10/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3888/QĐ-UBND điều chỉnh chủ đầu tư từ Công ty TNHH Thanh Long thành Công ty TNHH Thanh Long Newtown để đầu tư dự án xây dựng hạ tầng khu dân cư dành cho người có thu nhập thấp tại vị trí nêu trên. Công ty TNHH Thanh Long Newtown được kế thừa các hồ sơ pháp lý và thực hiện các quyền và nghĩa vụ liên quan đối với dự án của Công ty TNHH Thanh Long kể từ ngày ký quyết định này.

Đến ngày 20/02/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 600/QĐ-UBND về việc cho phép Công ty TNHH Thanh Long Newtown chuyển mục đích sử dụng đất (đợt 1), với diện tích 71.849 m2, tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa để thực hiện dự án xây dựng hạ tầng khu dân cư dành cho người có thu nhập thấp (đợt 1). Hiện nay, Công ty đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy chi tiết xây dựng được duyệt tại Quyết định số 7084/QĐ-UBND ngày 28/9/2018 của UBND tỉnh.

Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong thực hiện dự án xây dựng hạ tầng khu dân cư dành cho người có thu nhập thấp phải đảm bảo đầy đủ điều kiện theo quy định tại Điều 194 Luật Đất đai 2013, Điều 41 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, Luật Nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản. Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường chưa tiếp nhận giải quyết hồ sơ đất đai chuyển nhượng của dự án này.

Trân trọng kính chào!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 13:  

Các anh chị cho em hỏi là các hóa chất tẩy rửa dân dụng như; nước tẩy rửa bồn cầu Duck, nước lau sàn Sunlight mình có cần phải cập nhật vào danh mục hóa chất và có MSDS hay không vậy?
Em đang làm cho công ty sản xuất bao bì nhựa, và bên khách hàng bắt lỗi không cập nhật và sử dụng hóa chất không MSDS.
Em nhờ mấy anh chị tư vấn chỉ dùm em xem hóa chất dân dụng như vậy có cần các dữ liệu an toàn khi sử dụng trong nhà máy không?
Em cám ơn!

( Lê Minh Tiến Ấp 3 Long Thuận - Thủ Thừa - Long An minhtien@cpc.com.vn )
04:47 28/10/2019
Trả lời:

Xin cảm ơn Ông Lê Minh Tiến đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung Ông hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

MSDS là bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất, chủ yếu được sử dụng trong các khu vực sản xuất có sử dụng hóa chất được coi là độc hại mà không phải là cho các hóa chất sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Do đó, đối với trường hợp của Công ty, khi khách hàng có yêu cầu phải cập nhật vào danh mục hóa chất nếu Công ty xét thấy hợp lý thì cập nhật để đảm bảo dùy trì hợp tác. Bên cạnh đó, Công ty cần đề nghị nhà phân phối chất tẩy rửa bồn cầu Duck, nước lau sàn Sunlight cung cấp MSDS để hướng dẫn cho người sử dụng

Cơ quan chuyên môn quản lý an toàn hóa chất tại địa phương là Sở Công thương. Do đó, đề nghị Ông liên hệ Sở Công thương để được hướng dẫn chi tiết  theo quy định.

Trân trọng kính chào!

Phòng Quản lý môi trường,

Câu hỏi 14:  

Tôi được chào bán nền đất trong khu dân cư Hưng Long Residence thuộc xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Xin quí sở cho tôi biết dự án Khu dân cư Hưng Long Residence này có đủ điều kiện pháp lý để bán cho người mua như tôi hay không?

( Nguyễn thị Mai 72/7 Bành văn Trân, phường 5, quận Tân Bình, TP HCM )
04:46 28/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn bà Nguyễn Thị Mai đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung Bà hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Ngày 19/10/2018, UBND tỉnh Long An ban hành Quyết định số 3775/QĐ-UBND về việc quyết định Chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Hưng Long Residence khoảng 9,6 hécta do Công ty TNHH Bất động sản Mai Phương làm chủ đầu tư, tại xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa.

Thông qua TTPVHCC, Sở Tài nguyên và Môi trường có tiếp nhận hồ sơ xin giao đất, thuê đất để thực hiện dự án Khu dân cư Hưng Long Residence do Công ty TNHH Bất động sản Mai Phương làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, qua kiểm tra Công ty có tiến hành san lấp mặt bằng khu đất khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền nên Sở Tài nguyên và Môi trường chưa tham mưu giải quyết hồ sơ giao đất, cho thuê đất. Hiện nay, Trung tâm Hành chính công tỉnh đã chuyển trả lại hồ sơ và đề nghị UBND huyện Đức Hòa xem xét xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Bất động sản Mai Phương và hồ sơ đất đai của Công ty đã tạm ngưng giải quyết.

Trân trọng kính chào!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 15:  

Ba tôi được nhà nước cấp GCN QSDĐ nhưng hiện khi đo lại đất để sang tên cho tôi thì phát hiện phần đất của mình bị nhà kế bên lấn sang (1,5mx50m). Xin hỏi tôi phải làm gì, để đòi lại phần đất bị mất. Và nếu kiện ra tòa thì phần đất nhà tôi bị mất có đòi lại được không

( Nguyễn Hoàng Cơ Phước Toàn, Long Hiệp, Bến Lức, Long An nguyenhoangcodlla@gmail.com )
04:45 28/10/2019
Trả lời:

Theo nội dung câu hỏi của ông Nguyễn Hoàng ​Cơ, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 203 Luật Đất đai năm 2013 quy định: Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;

Như vậy, trường hợp ông nêu thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án. Khi khởi kiện ông cung cấp chúng cứ để được Tòa án giải quyết theo quy định pháp luật.

Trân trọng kính chào!

Thanh tra Sở,

Câu hỏi 16:  

Kính thưa sở Tài nguyên và Môi ​trường ​tỉnh Long An!
Tôi có mua một lô đất thuộc dự án 9.8ha của Tây Nam land, ở xã Long Cang, Huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Theo thông tin thì cuối năm 2019 Tây Nam land sẽ bàn giao sổ cho tôi, nay tôi viết mail này kính xin cho tôi được biết pháp lý của dự án 9.8ha này như thế nào? Có vướng tranh chấp không? Và khi nào thì tôi được cấp sổ?
Xin cám ơn

( Huỳnh Đăng Khoa 378/31/8, An Dương Vương, P4, Q5, TPHCM khoa-hd@saigonco-op.com.vn )
04:44 28/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn ông Huỳnh Đăng Khoa  đã gữi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung ông hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:

Qua kiểm tra rà soát đến thời điểm này, Sở TN&MT chưa nhận được hồ sơ xin giao đất để thực hiện dự án Tây Nam land, ở xã Long Cang, Huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Trân trọng kính chào!
Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 17:  

Kính chào


​Sở Tài ​nguyên ​và Môi ​trường ​tỉnh Long An
Tôi có ý định mua miếng đất tại dự án Green Village IV tại xã Bình Đức, Huyện Bến Lức ​tỉnh Long An
Thửa số ; 172 tờ bản đồ số 7
Mục đích sử dụng ; Đất trồng cây hàng năm khác
Thời hạn sử dụng đến tháng 10/2063; Chủ sở hữu bán đất là Công Ty TNHH Quản Lý và Đầu Tư Đất ​Ngọc
VPĐD; Số 41, đường 75 Phường ​Tân Phong - Quận 7, Hồ ​Chí Minh. Tôi xin được hỏi, đất dự án này mua có được không và khi được mua có được sang tên quyền sử dụng đất ngay hay không. Rất mong được sự phúc đáp từ quý cơ quan.


Trân Trọng! Dương Thị Hạnh. 

( Dương thị Hạnh 169 Tô Hiến Thành Phường 13 quận 10 Hồ chí Minh hanhharo@gmail.com )
04:43 28/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn bà Dương Thị Hạnh đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung Bà hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Hiện nay, Sở Tài ​nguyên ​và Môi ​trường chưa tiếp nhận được hồ sơ xin giao đất để thực hiện dự án Green Village IV tại ​xã Bình Đức, huyện Bến Lức, ​tỉnh Long An. Trên địa bàn xã Bình Đức, huyện Bến Lức hiện nay chưa có dự án khu dân cư nào được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư.

Qua kiểm tra, rà soát, hồ sơ địa chính được quản lý, sử dụng tại Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thì thửa đất trên thuộc quyền sử dụng của hộ gia đình, cá nhân.

Mọi thông tin liên quan đến đất dự án, đề nghị Bà liên hệ trực tiếp đến Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Bến Lức để được cung cấp, thông tin đầy đủ.

Trân trọng kính chào!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 18:  

Kính thưa: ​Sở Tài nguyên và Môi trường Long An!


Tháng 3/2018 tôi có mua 1 lô đất tại dự án Areca Villa thuộc KV 1, thị trấn Đức Hòa, Long An do ông Võ Tấn Tài làm chủ đầu tư. Khi mua chủ đầu tư nói đã có sổ nên bắt khách hàng chúng tôi thanh toán 95% giá trị lô đất rồi đi công chứng. Nhưng đến 8/12/2018 mới đi công chứng, đến nay đã hơn 5 tháng kể từ ngày đi công chứng vẫn chưa có sổ.
Vì vậy, cho tôi hỏi dự án này có được phê duyệt chưa, chủ đầu tư có lừa bán cho khách hàng hay không.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

( Nguyễn Mạnh Hùng 212/2 - Nguyễn Thị Kiểu - KP 1 - Hiệp Thành - Q12 - TP HCM hung84see@gmail.com )
04:42 28/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn ông Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến. Về nội dung Ông hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Ngày 15/11/2017, UBND tỉnh đã quyết định chủ trương đầu tư số 4135/QĐ-UBND cho ông Võ Tấn Tài đầu tư, kinh doanh hạ tầng khu dân cư với quy mô diện tích khoảng 2,9 hécta (ha), tại thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa.

Đến ngày 30/8/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư có văn bản lấy ý kiến thẩm định dự án đầu tư tại Công văn số 4260/SKHĐT-KTĐN về việc quyết định chủ trương đầu tư Mở rộng dự án Khu dân cư với diện tích khoảng 9,5 ha), tại thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa. Qua tổng hợp các sở, ngành Sở Kế hoạch và Đầu tư có Công văn số 4552/SKHĐT-KTĐN ngày 17/9/2018 với nội dung không thể trình UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư theo đề nghị của nhà đầu tư.

Ngày 29/10/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường có Thông báo số 1391/TB-STNMT về việc chưa xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường dự án của ông Võ Tấn Tài.

Để nắm, biết đầy đủ thông tin liên quan đến dự án, điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đề nghị Ông liên hệ trực tiếp Phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện để được cung cấp thêm thông tin.

Trân trọng kính chào!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 19:  

Tôi có thửa đất đã cất nhà 1 gác đúc, với diện tích 4x18m, tổng diện tích đất là 72m2.
Cùng sử dụng với bà Võ Thị Tiền trên cùng 1 Giấy Chứng ​nhận Quyền ​sử ​dụng đất (với tổng diện tích là 146m2).
Nay tôi có nghe thông tin chính quyền địa phương cho phép tách sổ nhưng hiện tại tôi đang bệnh và ở nhà cháu ở xa chưa về để làm thủ tục được. Vậy cho tôi hỏi:
1. Thông tin tách sổ là có xác thực không?
2. Điều kiện đất tôi có đủ tách sổ không?
3. Nếu được tách thì thủ tục gồm những gì?
4. Chi phí tách sổ bao nhiêu?
Địa chỉ đề cập tới trong nội dung câu hỏi là: Thửa đất số 747, tờ bản đồ số 19, ấp Tân Điền, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Số vào sổ cấp GCN: CS08560.
CK183286.
Tôi xin chân thành cảm ơn chính quyền giúp tôi giải quyết những thắc mắc trên. Số điện thoại: 0944885245, 0978207199.

( LÊ THỊ THỂ Thửa đất số 747, tờ bản đồ số 19, ấp Tân Điền, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. phuongcompa@gmail.com )
09:50 28/10/2019
Trả lời:

Xin cám ơn Bà Lê Thị Thể  đã gữi câu hỏi tham gia buổi giao lưu trực tuyến

Về nội dung ông hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:

Bà Lê Thị Thể đồng sử dụng đất với bà Võ Thị Tiền, thửa đất số 747, tờ bản đồ số 19, diện tích 146 m2, đất ở tại nông thôn tại ấp Tân Điền, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Bà Lê Thị Thể trình bày trên thửa đất có nhà (tuy nhiên dữ liệu lưu trữ tại VPĐKĐĐ chưa có cập nhật thông tin nhà).

Việc tách thửa đất phải đảm bảo quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa và điều kiện tách thửa tại khoản 3 Điều 5 Quyết định số 66/2018/QĐ-UBND ngày 30/11/2018.

“ Đối với lô đất xây dựng nhà ở tiếp giáp đường giao thông nhưng chưa có quy định lộ giới thì sau khi tách thửa, diện tích thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải đồng thời đảm bảo các yêu cầu về diện tích, kích thước tối thiểu như sau:

Diện tích của lô đất xây dựng nhà ở tối thiểu là 100 m2, trong đó:

  • Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở tối thiểu là 4m;
  • Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở tối thiểu là 20 m”

Để có thể rõ hơn, bà nên liên hệ Trung tâm Hành chính huyện (ĐT: 02723.893900) hoặc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện Cần Giuộc để được hướng dẫn thủ tục theo quy định.

Văn phòng Đăng ký đất đai,

 
   

Danh sách phiên đã giao lưu

 
Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những khó khăn, vướng mắc của Nhân dâ... (Chủ trì: UBND huyện Tân Thạnh, ngày 04/08/2021)
Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những thắc mắc của nhân dân và doanh nghi... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 04/09/2020)
Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qu... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 31/10/2019)
Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những thắc mắc của người dân và doanh ngh... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 31/10/2018)
Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet để trao đổi, trả lời nh... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 27/04/2018)
Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet để trao đổi, để trao đổ... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 31/10/2017)
Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet để trao đổi, trả lời nh... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 18/05/2017)
Tháo gỡ những khó khăn của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An, đồng thời p... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 15/07/2016)
Một số qui định đối với người tham gia bảo hiểm y tế và công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y... (Chủ trì: UBND huyện Cần Giuộc, ngày 10/01/2016)
Thủ tục Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định c... (Chủ trì: UBND huyện Cần Giuộc, ngày 17/06/2014)
|