Thứ Ba,28/09/2021 14:29  

Tra cứu câu hỏi các phiên giao lưu

 
Tìm kiếm
 
 
Phiên giao lưu:
select
Họ tên người gửi: Năm sinh:
select
Nội dung câu hỏi:
 
   
 
Kết quả tìm kiếm (29)
 
 
Chủ đề giao lưu: Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những thắc mắc của nhân dân và doanh nghiệp trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
Thời gian giao lưu: Từ 07 giờ 00 phút 04/09/2020 đến 17 giờ 00 phút 04/09/2020
   
Câu hỏi 1:  

Tôi có người Bác tên Võ Văn Mười, sinh năm 1964, cư ngụ tại: Ấp 3,xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Năm ngoái 2019 Ông có làm thủ tục bán 1 phần 35m2 trên diện tích thủa đất 534 m2. Thửa đất số 634 bản đồ số 4 . Vì diện tích đất không đủ tách thửa nên phòng công chứng huyện Cần Giuộc đã ra sổ đồng sở hữu trong đó không ghi rõ cụ thể diện tích bao nhiêu, chỉ khi qua HĐ chuyển nhượng mới biết rõ được.
Nay Bác tôi cảm thấy tuổi già sức yếu muốn chuyển nhượng lại phần đất này cho con trai nhưng khi lên phòng công chứng huyện không đồng ý và yêu cầu phải có người đồng sở hữu cùng lên chuyển nhượng lại mới được. Sau đó Bác tôi cũng đã nhờ người đồng sở hữu này cùng lên chuyển nhượng nhưng người đó lần lượt hẹn ,không muốn đi công chứng.
Vậy Bác tôi phải làm sao để được chuyển nhượng lại phần đất này cho con cháu.
Kính mong Sở Tài nguyên&Môi trường xem xét giải quyết giúp gia đình chúng tôi.
Xin trân trọng cảm ơn

( Trần Công Luận Ấp 3,xã Phước Vĩnh Tây ,huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An congluanbrvt@yahoo.com )
01:59 04/09/2020
Trả lời:

 Về nội dung ông Trần Công Luận hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Qua trình trình bày của Ông thì Sở Tài nguyên và Môi trường xét thấy chưa đầy đủ thông tin để phúc đáp. Đề nghị Ông chuẩn bị hồ sơ cụ thể, cung cấp Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện Cần Giuộc sẽ hướng dẫn cụ thể cho ông.

Trân trọng chào Ông!

Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 2:   Cho tôi hỏi, bố mẹ tôi có 1 mảnh đất diện tích khoảng 885 m2, đất lúa, tại xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc. Hiện nay, bố mẹ tôi dự định cho mỗi người con khoảng 100m2, gia đình tôi có 7 anh chị em. Vậy cho hỏi có lập thủ tục tách thửa được không ạ? ( Nguyễn Văn Bảy xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc )
11:52 04/09/2020
Trả lời:

Về nội dung ông Nguyễn Văn Bảy (Sinh năm:1982) hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Căn cứ Điều 6 Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 75/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh Về diện tích đất tối thiểu được tách thửa đối với đất ở và đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh Long An thì trường hợp của ông không đủ điều kiện tách thửa theo quy định.

Tuy nhiên, căn cứ điểm d Khoản 2 Điều 1 và khoản 2 Điều 3 Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 75/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh thì được xem xét, giải quyết tách thửa 01 lần cho mỗi người con đối với trường hợp tách thửa không đủ hạn mức nhằm tạo điều kiện cho các người con có chỗ ở nhằm ổn định cuộc sống. Xét thấy, việc tách 100 m2 đất lúa sẽ làm manh mún đất đai, không đảm bảo việc canh tác đất nông nghiệp. Do đó, đề nghị ông cân nhắc việc tách thửa đất nông nghiệp đối với trường hợp nêu trên. Bên cạnh đó ông lưu ý về điều kiện nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa theo quy định tại Khoản 3 Điều 191 Luật Đất đai năm 2013 thì người nhận phải là người trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp và có nguồn thu nhập ổn định từ đất nông nghiệp.

Một số thông tin xin trao đổi cùng Ông.

Trân trọng!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 3:   Em nghe gọi đất công ích , nhưng không biết loại đất nào là đất công ích và căn cứ pháp luật nào quy định là đất công ích . Xin lãnh đạo cho biết. Cám ơn rất nhiều. ( Nguyễn Văn Hải Tân Đông, huyện Thạnh Hóa )
10:50 04/09/2020
Trả lời:

Về nội dung ông Nguyễn Văn Hải (Sinh năm:1972) hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Căn cứ Điều 132 Luật Đất đai năm 2013 có quy định:

"Điều 132. Đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích

1. Căn cứ vào quỹ đất, đặc điểm và nhu cầu của địa phương, mỗi xã, phường, thị trấn được lập quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích không quá 5% tổng diện tích đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản để phục vụ cho các nhu cầu công ích của địa phương.

Đất nông nghiệp do tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trả lại hoặc tặng cho quyền sử dụng cho Nhà nước, đất khai hoang, đất nông nghiệp thu hồi là nguồn để hình thành hoặc bổ sung cho quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của xã, phường, thị trấn.

Đối với những nơi đã để lại quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích vượt quá 5% thì diện tích ngoài mức 5% được sử dụng để xây dựng hoặc bồi thường khi sử dụng đất khác để xây dựng các công trình công cộng của địa phương; giao cho hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản tại địa phương chưa được giao đất hoặc thiếu đất sản xuất.

2. Quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của xã, phường, thị trấn để sử dụng vào các mục đích sau đây:

a) Xây dựng các công trình công cộng của xã, phường, thị trấn bao gồm công trình văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí công cộng, y tế, giáo dục, chợ, nghĩa trang, nghĩa địa và các công trình công cộng khác theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh;

b) Bồi thường cho người có đất được sử dụng để xây dựng các công trình công cộng quy định tại điểm a khoản này;

c) Xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương.

3. Đối với diện tích đất chưa sử dụng vào các mục đích quy định tại khoản 2 Điều này thì Ủy ban nhân dân cấp xã cho hộ gia đình, cá nhân tại địa phương thuê để sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản theo hình thức đấu giá để cho thuê. Thời hạn sử dụng đất đối với mỗi lần thuê không quá 05 năm.

Tiền thu được từ việc cho thuê đất thuộc quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích phải nộp vào ngân sách nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp xã quản lý và chỉ được dùng cho nhu cầu công ích của xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật.

4. Quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của xã, phường, thị trấn do Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất quản lý, sử dụng theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt."

Một số thông tin xin trao đổi cùng Ông.

Trân trọng!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 4:  

Kính gửi Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Long An.


Hiện tôi đang co nhu cầu mua 1 lô đất thuộc xã Bình Trinh Đông, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, tờ bản đồ số 3, thửa số 280, quý cơ quan cho tôi hỏi là đất này hiện có đang bị tranh chấp hay tịch biên thi hàng án hay có dính quy hoạch trường học hoặc công viên không ạ?


Tôi xin chân thành cảm ơn!

( Đỗ Ngọc Kim Thủy Vĩnh lộc A, Bình Chánh kthuy0502@gmail.com )
10:50 04/09/2020
Trả lời:

Về nội dung bà Đỗ Ngọc Kim Thủy (Sinh năm:1984) hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Để kiểm tra thông tin của thửa đất đề nghị bà liên hệ Trung tâm hành chính công huyện Tân Trụ để được hướng dẫn nộp hồ sơ đề nghị cung cấp thông tin thửa đất theo quy định.

Một số thông tin xin trao đổi cùng Bà.

Trân trọng!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 5:  

Kính gửi Sở Tài Nguyên Môi Trường Long An.
Tôi là hộ dân sống cạnh Công Ty TNHH Rạng Đông chuyên xuất khẩu Thanh Long ngụ ấp Phú Xuân 2, xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Công ty này thường xuyên xả nước thải có mùi hôi thối sang đất nhà tôi, lượng nước xả thải ngày càng nhiều làm ô nhiễm nguồn đất phía nhà tôi. Tôi kính mong STNMT tỉnh Long An xuống xem xét và xử lý hành vi vi phạm của công ty này. Hiện trạng ngày nào công ty này ngày nào củng xả nước thải hôi thối tràn qua đất nhà tôi. Tôi thành thật biết ơn.

( Hồ Thị Thùy Trang 181/2 ấp phú xuân 2, xã phú ngãi trị, huyện châu thành tỉnh long an Hotrang101087@gmail.com )
10:49 04/09/2020
Trả lời:

Theo nội dung phản ánh của bà Hồ Thị Thùy Trang, Sở Tài nguyên và Môi trường xin tiếp thu ý kiến phản ánh và sẽ phối hợp với UBND huyện Châu Thành xem xét xử lý việc xã nước thải gây ô nhiễm môi trường của Công ty TNHH Rạng Đông tại xã Phú Ngãi Trị theo quy định pháp luật.

Trân trọng chào ông !

Thanh tra Sở,

Câu hỏi 6:  

Kính gửi quý cơ quan!


Tôi có mua một lô đất dự án An Nông 4, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hoà. Quý cơ quan cho tôi hỏi dự án này đã hoàn thành chưa? Và khi nào thì tách được sổ.


Cám ơn !

( Đặng Văn Khu 89/9 lầu 1 cư xá Ngân hàng Đoàn Văn Bơ, P.12, Q. 4, TP. HCM dangkhukt@gmail.com )
10:49 04/09/2020
Trả lời:

 Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường chưa tiếp nhận hồ sơ thuộc Dự án An Nông 4, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa. Do đó, mọi thông tin liên quan Ông liên hệ chủ đầu tư để được rõ.

Trân trọng!

Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 7:  

Kính gửi Sở TNMT.


Tôi có 1 thửa đất thổ 120m2 ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc. Nay tôi muốn xây nhà để ở (do 2 vợ chồng tôi định mua đất để cất nhà) nhưng tôi đang phân vân vì không biết đất mình có nằm trong quy hoạch hay không. Và nếu quy hoạch thì sẽ như thế nào (vì tài sản tôi chỉ có bấy nhiêu), cơ chế đền bù như thế nào?
Cảm ơn!

( Thạch Thanh Bình Đông Bình - Phước Vĩnh Đông - Cần Giuộc - Long An Thachthanhbinhtv@gmail.com )
10:48 04/09/2020
Trả lời:

Về nội dung ông Thạch Thanh Bình (Sinh năm:1975) hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

- Để kiểm tra thông tin quy hoạch thửa đất đề nghị ông liên hệ Trung tâm hành chính công huyện Cần Giuộc để được hướng dẫn nộp hồ sơ đề nghị cung cấp thông tin thửa đất theo quy định.

- Trường hợp thửa đất của ông/bà nằm trong quy hoạch dự án Nhà nước thu hồi đất thì ông/bà sẽ được hưởng các chính sách sau:

+ Bồi thường đất ở theo giá đất cụ thể (giá thị trường) theo quy định tại khoản 2 Điều 74 của Luật Đất đai năm 2013.

+ Hỗ trợ tái định cư bằng tiền nếu thỏa điều kiện theo quy định tại khoản 3 Điều 15 Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND ngày 20/3/2020 của UBND tỉnh về việc ban hành quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Long An:3. Hộ gia đình, cá nhân khi bị Nhà nước thu hồi hết đất ở (chưa xây dựng nhà ở) hoặc bị thu hồi một phần đất ở mà phần diện tích đất ở còn lại sau thu hồi không đủ điều kiện để ở theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh mà không có chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi; Hộ gia đình, cá nhân bị giải tỏa trắng nhà ở cất trên đất của người khác hoặc cất trên đất nông nghiệp mà không có chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi thì được hỗ trợ bằng tiền. Mức hỗ trợ bằng tiền cụ thể từng dự án do tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường giải phóng mặt bằng đề xuất Ủy ban nhân dân cấp huyện gửi Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt”.

+ Trường hợp có tài sản trên đất (cây cối, hoa màu,….) sẽ được bồi thường theo quy định hiện hành của UBND tỉnh.

Một số thông tin xin trao đổi cùng Ông.

Trân trọng!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 8:  

Kính gởi: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh ​Long An


Chị tôi là người Việt nam đã định cư tại nước ngoài và đã chuyển sang quốc tịch của nước sở tại. Nay chị tôi muốn mua 1 căn nhà phố nằm trong dự án nhà ở của Trần Anh group (Phúc An city và Bella city ở Đức Hoà, tỉnh Long An). Chị tôi có thể trực tiếp đứng tên trên sổ hồng hay không. Nếu được thì cần những thủ tục pháp lý gì. Hoặc chị tôi có thể mua nhà ở đâu để chị được đứng tên trên sổ hồng.Tôi xin chân thành cảm ơn ​Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh ​Long ​An rất nhiều.

( Thái Tâm Thanh Bình Tân, TPHCM nguyenloanhoa@gmail.com )
10:47 04/09/2020
Trả lời:

 Nội dung Anh/Chị quan tâm, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin như sau:

- Tại Điểm đ Khoản 1 Điều 169 Luật đất đai 2013 quy định: “Người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định của pháp luật về nhà ở được nhận chuyển quyền sử dụng đất ở thông qua hình thức mua, thuê mua, nhận thừa kế, nhận tặng cho nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở hoặc được nhận quyền sử dụng đất ở trong các dự án phát triển nhà ở

- Tại điểm b khoản 2 Điều 8 Luật nhà ở năm 2014 quy định:

b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì thông qua hình thức mua, thuê mua nhà ở thương mại của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản (sau đây gọi chung là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản); mua, nhận tặng cho, nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở của hộ gia đình, cá nhân; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được phép bán nền để tự tổ chức xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật;

       - Tại khoản 1 Điều 9 Luật nhà ở năm 2014 quy định:

1. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đủ điều kiện và có nhà ở hợp pháp quy định tại Điều 8 của Luật này thì được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) đối với nhà ở đó. Nhà ở được cấp Giấy chứng nhận phải là nhà ở có sẵn

 - Giấy tờ chứng minh người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 99/2014/NĐ-CP của Chính phủ, cụ thể: “Trường hợp mang hộ chiếu Việt Nam thì phải còn giá trị và có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu; Trường hợp mang hộ chiếu nước ngoài thì phải còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu và kèm theo giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam hoặc giấy tờ xác nhận là người gốc Việt Nam do Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan quản lý về người Việt Nam ở nước ngoài cấp hoặc giấy tờ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

Do đó theo các quy định nêu trên, trường hợp chị của bạn là người Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở nằm trong dự án phát triển nhà ở và phải có giấy tờ đảm bảo đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 99/2014/NĐ-CP của Chính phủ thì được cấp giấy chứng nhận.

Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 9:  

Xin chào!
Hiện tại​, ​Công ty tôi đang dự định mua một số thửa đất nông nghiệp (đất trồng cây hàng năm) tại huyện Đức Huệ để trồng và sản xuất nông nghiệp. Cho tôi hỏi, Công ty chúng tôi có cần phải lập dự án sản xuất nông nghiệp, phải có quyết định chủ trương đầu tư trước rồi mới được nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp này hay không; hay công ty chúng tôi chỉ cần có ngành nghề kinh doanh là trồng trọt thì có thể nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp này.
Kính mong Quý cơ quan giải đáp giúp tôi.Trân trọng cảm ơn.

( Nguyễn Kim Hoa 1072 Võ Văn Kiệt, Phường 6, Quận 5, TP.HCM hoantk7979@gmail.com )
10:46 04/09/2020
Trả lời:

Về nội dung bà Nguyễn Kim Hoa (Sinh năm:1964) hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Căn cứ điểm đ khoản 1 Điều 56 và Khoản 1 Điều 133 Luật Đất đai năm 2013 có quy định:

Điều 56. Cho thuê đất

1. Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm hoặc thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê trong các trường hợp sau đây:

….

đ) Tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối; đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp; đất xây dựng công trình công cộng có mục đích kinh doanh; đất để thực hiện dự án đầu tư nhà ở để cho thuê;

Điều 133. Đất nông nghiệp do tổ chức, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng.

1. Tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối thì được Nhà nước xem xét cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư.”

Do đó, trường hợp Công ty đang dự định mua một số thửa đất nông nghiệp (đất trồng cây hàng năm) tại huyện Đức Huệ để trồng và sản xuất nông nghiệp, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Công ty liên hệ Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Long An để được hướng dẫn lập hồ sơ xin chủ trương thỏa thuận địa điểm để thực hiện dự án đầu tư sản xuất nông nghiệp theo quy định.

Một số thông tin xin trao đổi cùng Bà.

Trân trọng!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 10:  

Xin chào Admin ạ!
Tôi có mua 1 miếng đất của chủ đầu tư Thái Bình Dương từ năm 2008. Vị trí đất tọa lạc tại đường số 6 khu dân cư Bến Lức giai đoạn 1 cho tới thời điểm này là năm 2020 tôi vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quền sử dụng đất trên thửa đất đó. Xin cho tôi hỏi là khi nào thì bên chủ đầu tư và sở tài nguyên tiến hành cấp GCNQSDD cho người dân của khu vực này ạ.
Xin chân thành cám ơn!

( Huỳnh Hoàng Vũ Số 14 đường số 4a KDC, đường 10, thị trấn Bến Lức, tỉnh Long An vuhuynh877@gmail.com )
10:45 04/09/2020
Trả lời:

Về nội dung ông Huỳnh Hoàng Vũ hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Qua nội dung việc cung cấp thông tin chưa đầy đủ về thửa đất nhận chuyển nhượng chủ đầu tư như: số thửa, số lô, diện tích,...Nên Sở Tài nguyên và Môi trường chưa đủ thông tin thể kiểm tra, rà soát để phúc đáp cho Ông. Do đó, Ông có thể cung cấp thêm thông tin về thửa đất để Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, phúc đáp cho Ông được rõ.

Trân trọng kính chào Ông!

Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 11:  

Em có mua 1 nền nhà ở KDC Vĩnh châu A, mà thủ tục sang tên bị trục trặc ở khâu bổ sung giấy xác nhận nhà ở. Mà em đủ tiền mua đất và chủ cũ làm hợp đồng trước khi có quy định bổ sung giấy xác nhận có nhà ở. Mà kinh tế không cho phép em cất nhà, nếu dựng nhà tạm bợ thì vừa tốn kém vừa lãng phí. Em có nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền cho sang tên, hoàn tất thủ tục và sang năm em có đủ tiền để cất nhà kiên cố được không ạ.


Em chân thành cảm ơn.

( Huỳnh Văn Nam Mỹ Hòa Tháp Mười, Đồng Tháp Huynhnam101093@gmail.com )
10:45 04/09/2020
Trả lời:

Về nội dung ông Huỳnh Văn Nam hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Do nội dung ông nêu không xác định được thửa đất ông mua thuộc đối tượng được mua nền nhà và nhà ở trong các cụm, tuyến dân cư vùng ngập lũ để xây dựng nhà ở hay thuộc các lô nền trúng đấu giá hoặc bán theo hệ số K kinh doanh không thuộc trường hợp được Nhà nước giao đất ở được miễn tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ theo Quyết định số 48/2012/QĐ-TTg ngày 01/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

- Trường hợp lô nền ông mua thuộc đối tượng được mua nền nhà và nhà ở trong các cụm, tuyến dân cư vùng ngập lũ để xây dựng nhà ở: Căn cứ Quyết định số 48/2012/QĐ-TTg ngày 01/01/2012, Quyết định 714/QĐ-TTg ngày 14/6/2018, Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 01/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 26/2006/QĐ-UBND ngày 30/6/2006 của UBND tỉnh Long An thì việc giao đất cho đối tượng được mua nền nhà và nhà ở trong các cụm, tuyến dân cư vùng ngập lũ để xây dựng nhà ở. Mặt khác, căn cứ các Quyết định giao đất của UBND cấp huyện thì đều có mục đích để xây dựng nhà ở. Do đó, trường hợp hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất ở được miễn tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ thì sau 10 năm, đã xây dựng nhà ở được chuyển nhượng quyền sử dụng đất; khi chuyển nhượng phải nộp 50% tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ theo quy định tại thời điểm chuyển nhượng; việc xác nhận hiện trạng đã xây dựng nhà ở do UBND cấp xã xác nhận.

- Trường hợp lô nền ông mua thuộc đối tượng các lô nền lô nền trúng đấu giá hoặc bán theo hệ số K kinh doanh không thuộc trường hợp được Nhà nước giao đất ở được miễn tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ theo Quyết định số 48/2012/QĐ-TTg ngày 01/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ thì được xem xét giải quyết hồ sơ chuyển nhượng mà không cần xác nhận việc xây dựng nhà ở.

Một số thông tin xin trao đổi cùng Ông. Trường hợp cần thiết ông có thể liên hệ chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đại tại huyện để được hỗ trợ thêm.

Trân trọng!

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 12:  

Gửi lời chào Sở TN&MT,
Tôi có mua đất của Công ty Cổ phần Thanh Yến, cũng cả năm rồi nhưng bên Thanh Yến chưa sang sổ cho tôi. Họ bảo là có thông báo điều chỉnh diện tích nên đang chờ Sở TN&MT thu hồi sổ để ra lại diện tích mới. Cho tôi hỏi là sự việc có chính xác không? Khi nào sở mới thu hồi, còn nếu lâu quá tôi có thể nộp đơn tự phát để yêu cầu chỉnh lý diện tích không? Cảm ơn ạ

( NGUYỄN THÀNH ĐÔ HIENPHAM@THAIBINH.COM.VN )
10:44 04/09/2020
Trả lời:

 Về nội dung ông Nguyễn Thành Đô hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Do thông tin chưa đầy đủ về thửa đất nhận chuyển nhượng từ chủ đầu tư như: số thửa, số lô, diện tích,...Nên Sở Tài nguyên và Môi trường chưa đủ thông tin thể kiểm tra, rà soát để phúc đáp cho Ông.  Tuy nhiên hiện tại công ty Thanh Yến đang phối hợp với UBND huyện Bến Lức và các cơ quan có liên quan xem xét điều chỉnh ranh dự án. Do đó, Ông có thể liên hệ UBND huyện Bến Lức để biết thêm thông tin cụ thể.

Trân trọng kính chào Ông!

Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 13:  

Kính gửi; Sở TNMT- tỉnh Long An.
Công ty chúng tôi là Công ty A sở hữu dự án KCN (dự án đất có GCNQSDĐ).
Nay, để tiện cho việc quản lý vận hành, chúng tôi dự định tách Dự án KCN (kèm QSDĐ) qua một Công ty B (theo thủ tục tách doanh nghiệp).
Do đó, kính mong Sở TN&MT hỗ trợ tư vấn giúp chúng tôi; Như vậy trong trường hợp chuyển tài sản từ từ Công ty A qua Công ty B (theo hình thức tách doanh nghiệp), thì thủ tục và hồ sơ thực hiện như thế nào?
Chân thành cảm ơn!

( Vũ Đăng Sơn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An sonvd2005@gmail.com )
10:43 04/09/2020
Trả lời:

Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Qua trình trình bày của Ông thì Sở Tài nguyên và Môi trường xét thấy chưa đầy đủ thông tin để phúc đáp, nội dung cơ bản cũng liên quan đến nhiều ngành. Đề nghị Ông chuẩn bị hồ sơ cụ thể, cung cấp cho Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, Sở sẽ phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các ngành xem xét hồ sơ, hướng dẫn cụ thể cho ông.

Trân trọng chào Ông!

Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 14:   Kính gửi: Anh/ Chị
Tôi dự định mua mảnh đất tại Đức Hòa Thượng để xây nhà. Kính nhờ anh chị cho tôi một số thông tin quy hoạch của mảnh đất.
Tờ bản đồ số: 8; Số thửa: 793
Địa chỉ: xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Rất mong nhận được sự hỗ trợ của Anh/chị.
Trân trọng !
( Đàm Văn Toàn 280/5A Nguyễn Thị Tú, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM toan1279vd@yahoo.com.vn )
10:43 04/09/2020
Trả lời:

Trả lời:

Về nội dung ông Đàm Văn Toàn (Sinh năm:1971) hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Để kiểm tra thông tin về quy hoạch của thửa đất đề nghị ông liên hệ Trung tâm hành chính công huyện Đức Hòa để được hướng dẫn nộp hồ sơ đề nghị cung cấp thông tin thửa đất theo quy định.

Một số thông tin xin trao đổi cùng Ông.

Trân trọng!

 

 

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 15:  

Dear Anh (Chị),Hiện Ngân hàng em đang chuẩn bị hồ sơ thế chấp cho khách hàng có tài sản cần thế chấp là 14 Quyền sử dụng đất tại Ấp Thanh Ba, xã Mỹ Lộc, huyện cần Giuộc, tỉnh Long An.
Anh (chị) vui lòng cho em hỏi:1. Em có thể trực tiếp đến Sở TNMT tỉnh Long An để đăng ký thế chấp hay phải đến văn phòng TNMT xã Mỹ Lộc để đăng ký.2. Phiếu yêu cấu đăng ký thế chấp-mục 3. Mô tả tài sản thế chấp , mục này em có thể liệt kê tất cả 14 QSDĐ không hay phải tách ra 14 phiếu đăng ký thế chấp?
Rất mong nhận được phản hồi và hướng dẫn sớm nhất từ Quý cơ quan.
Trân trọng cảm ơn! ( Trương Thị Thảo Nguyên i97257@firstbank.com.tw )

08:55 04/09/2020
Trả lời:

 Nội dung Anh/Chị quan tâm, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin như sau:

1. Trường hợp thế chấp của hộ gia đình, cá nhân thì nộp hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công huyện Cần Giuộc.

Trường hợp thế chấp của tổ chức thì nộp hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Long An.

2. Đối với 14 Giấy CNQSDĐ có thể mô tả tài sản thế chấp đầy đủ của 14 GCN tại Mục 3 Phiếu yêu cầu đăng ký thế chấp (lập 01 Phiếu yêu cầu đăng ký thế chấp) hoặc có thể mô tả tài sản thế chấp đối với từng tài sản thế chấp (lập 14 Phiếu yêu cầu đăng ký thế chấp).

Em chuẩn bị đầy đủ hồ sơ  và đến Trung tâm hành chính công như nêu trên để được hướng dẫn cụ thể. Trân trọng./.
Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 16:  

Kính gửi Sở TNMT!


Hiện nay, theo tôi được biết Luật đo đạc bản đồ đã có hiệu lực, vậy cho tôi hỏi trên địa bàn tỉnh Long An có bao nhiêu đơn vị được cấp phép đúng theo Luật Đo đạc hiện hành. Hiện tại tôi thấy có quá nhiều chi nhánh của các ​Công ty đo đạc mở ra, liệu những đơn vị đó có đủ pháp lý để tôi có thể thuê thực hiện các quyền của mình hay không?

( Trần Văn Bình phường 4, tp Tân An )
07:01 03/09/2020
Trả lời:

Căn cứ Điều 52 Luật Đo đạc và bản đồ Điều 31 Nghị định số 27/2019/NĐ-CP ngày 13/3/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đo đạc và bản đồ có quy định Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đo đạc và Bản đồ. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An đã cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho 30 tổ chức, trong đó: 23 Giấy phép của tổ chức còn trong thời gian hoạt động và 07 Giấy phép của Tổ chức đã hết hạn (Đính kèm danh sách)

DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG ĐO ĐẠC VÀ BẢN ĐỒ - TỈNH LONG AN

STT

Tên tổ chức

Trụ sở chính

Số điện thoại, fax

Người đại diện

Số Giấy phép

Nội dung

Ghi chú

01

Công ty TNHH Dịch vụ Đo đạc nhà đất Thanh Tín

Khu phố 1, thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An

 

ĐT: 0723 845123

 

Giám đốc

Trần Thanh Tín

Số GP: 1313

Ngày cấp:

05/7/2016

Ngày hết hạn:

05/7/2021

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính.

 

02

Công ty TNHH Đo đạc Nhà đất Trung Nghĩa

Số 43A, đường Nguyễn Minh Đường, phường 4, tp.Tân An, tỉnh Long An

ĐT: 0723 820507, 0908 665 354

Giám đốc

Mai Anh Dũng

Số GP: 1334

Ngày cấp:

01/8/2016

Ngày hết hạn:

01/8/2021

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính các tỷ lệ

 

03

Công ty TNHH DV Đo đạc Nhà đất Phú Mỹ Hưng

Số 102, đường Nguyễn Hữu Thọ, khu phố 3, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

ĐT: 0723 655799, 0945039790

Giám đốc

Huỳnh Lê Thuya

Số GP: 1345

Ngày cấp:

09/8/2016

Ngày hết hạn:

09/8/2021

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính

 

04

Công ty TNHH MTV Tuấn Thông Cần Giuộc

Số 96, đường Nguyễn Thái Bình, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

ĐT: 0723 875222

Email: ctytuanthong2011@gmail.com

Giám đốc

Huỳnh Văn Hội

ĐT: 0914 721 236

Số GP: 1350

Ngày cấp:

15/8/2016

Ngày hết hạn:

15/8/2021

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính

 

05

Công ty TNHH Đo đạc Nhà đất Phú An Khang.LA

Số 71, đường Nguyễn Văn Siêu, Khu phố 2, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

ĐT: 0722 222738

Giám đốc

Lê Công Đoàn

Số GP: 1375

Ngày cấp:

12/9/2016

Ngày hết hạn:

12/9/2021

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính

 

06

Công ty TNHH Dịch vụ Nhà đất Đất Việt Cần Giuộc

Lô 12A4, ấp Tân Phước, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

ĐT: 0723 875896

Email: datviet1803@gmail.com

Giám đốc

Đoàn Tấn Thạnh

ĐT:

0909 829 424

Số GP: 1426

Ngày cấp:

02/11/2016

Ngày hết hạn:

02/11/2021

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính các tỷ lệ

 

07

Văn phòng Đăng ký đất đai

Số 137, Quốc lộ 1, phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An

ĐT: 0723 521111

Fax: 0723 832111

Giám đốc

Phạm Tùng Chinh

 

Số GP: 1435

Ngày cấp:

08/11/2016

Ngày hết hạn:

08/11/2021

- Khảo sát, lập đề án, dự án, thiết kế kỹ thuật - dự toán công trình đo đạc và bản đồ;

- Kiểm tra, nghiệm thu chất lượng công trình, sản phẩm đo đạc và bản đồ;

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính các tỷ lệ;

- Xây dựng cơ sở dữ liệu đo đạc và bản đồ.

 

08

Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ Nhà đất Long An

Số 86, ấp Tân Chánh, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

 

ĐT: 0723 741999

Email:

ct.nhadatlongan@gmail.com

Giám đốc

Phạm Văn Mười

Số GP: 1457

Ngày cấp:

02/12/2016

Ngày hết hạn:

02/12/2021

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính

 

09

Cty TNHH Đo đạc Nhà đất Hồng Đức

Số 2, Lô B, Chợ Mới, Tổ 9, Khu phố 4, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

ĐT: 0723 874922

Email:

nhadathongduc2012@gmail.com

Giám đốc

Trần Chí Thành Tâm

ĐT:

0916.554.954

Số GP: 1735

Ngày cấp:

30/8/2017

Ngày hết hạn:

30/8/2022

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính

 

10

Công ty TNHH Đo đạc Nhà đất Thủ Thừa

Số 194/295c, ẤP 1, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

ĐT: 0908.606.019

Giám đốc

Lê Thanh Tâm

Số GP: 1976

Ngày cấp: 01/6/2018

Ngày hết hạn:

01/6/2023

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính

 

11

Trung tâm Dịch vụ tài nguyên và môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường.

Số 137, Quốc lộ 1, phường 4, tp.Tân An, tỉnh Long An

ĐT: 0723 821548
Fax: 0723 836048

Phó Giám đốc
Nguyễn Huy Quí

Số GP: 2068

Ngày cấp:

27/8/2018

Ngày hết hạn:

27/8/2023

- Khảo sát, lập đề án, dự án, thiết kế kỹ thuật - dự toán công trình đo đạc và bản đồ.

- Kiểm tra nghiệm thu chất lượng công trình, sản phẩm đo đạc và bản đồ.

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa hình.

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính.

- Thành lập bản đồ hành chính.

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa giới hành chính.

- Xây dựng cơ sở dữ liệu đo đạc và bản đồ.

- Khảo sát địa hình; đo đạc công trình.

 

12

Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Địa ốc và Dịch vụ nhà đất Phúc An Viên

Số 365 Tổ 9, xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An

0888800039

Huỳnh Thị Thúy Hằng

Số GP: 2109

Ngày cấp:

04/10/2018

Ngày hết hạn:

04/10/2023

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính.

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa hình tỷ lệ 1:500, 1:1000, 1:2000

 

13

Công ty TNHH TMDV Nhà đất Dương Đức

Đường Nguyễn Hữu Thọ, khu phố 3, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

ĐT: 02723 638739

 

Giám đốc

Dương Minh Hoàng

Số GP:

2171/GP

Ngày cấp:

15/11/2018

Ngày hết hạn:

15/11/2023

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính.

 

 

14

Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Dịch vụ Gia Nguyễn II

Số 935, ấp Lộc Tiền, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

02723 738138

Giám đốc

Nguyễn Văn Thanh Sang

Số GP:

2191/GP

Ngày cấp:

04/12/2018

Ngày hết hạn:

04/12/2023

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính.

 

 

15

Công ty TNHH Một thành viên Đo đạc Toàn Phát Thịnh

Số 76/27 đường Nguyễn Trọng Thế, Khu B, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

0933112426

Giám đốc

Trần Thanh Nhàn

Số GP:

03/GP

Ngày cấp:

15/5/2019

Ngày hết hạn:

15/5/2024

- Đo đạc, thành lập bản đồ địa chính.

 

 

16

Công ty TNNHH Trần Gia Phát Phát

Số 724 Quốc lộ 1A, Khu phố Bình Quân 2, Phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An

0908718589

Giám đốc

Trần Minh Nhựt

Số GP:

04/GP

Ngày cấp:

15/5/2019

Ngày hết hạn:

15/5/2024

- Đo đạc, thành lập bản đồ địa chính.

 

17

Công ty TNHH Đo đạc Nhà đất Hưng Phú

Số 32, đường Hùng Vương, phường 2, tp.Tân An, tỉnh Long An

ĐT: 0723 820949

Fax: 0723 820949

Giám đốc

Nguyễn Ngọc Minh

Số GP: 00246

Ngày cấp:

30/12/2019

Ngày hết hạn:

30/12/2024

- Đo đạc, thành lập bản đồ địa chính.

 

18

Công ty TNNHH Hưng Phát Á Châu

Số 279A, ấp Gò Cao, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, ỉnh Long An

0902777468

Giám đốc

Thái Bá Châu

Số GP:

00257/GP

Ngày cấp:

05/02/2020

Ngày hết hạn:

05/02/2025

- Đo đạc, thành lập bản đồ địa hình chuyên ngành 1:500, 1:1.000, 1:2.000, 1:5.000

- Đo đạc, thành lập bản đồ địa chính.

- Đo đạc, thành lập bản đồ công trình

 

19

Công ty Cổ phần tư vấn Xây dựng thủy lợi Long An

Số 33, Quốc lộ 62, phường 2, tp.Tân An,

tỉnh Long An

ĐT: 0723826146-3829246

Fax: 0723826146-3829246

Giám đốc

Phan Tấn Trung

Số GP: 00358

Ngày cấp:

06/5/2020

Ngày hết hạn:

06/5/2025

- Đo đạc, thành lập bản đồ địa chính

- Đo đạc, thành lập bản đồ địa hình chuyên ngành tỷ lệ 1:500, 1:1.000.

Cấp lại

20

Công ty TNHH Đo đạc Bản đồ Phước Lộc

Số 38, đường 3/2 Khu B, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa

tỉnh Long An

ĐT: 0976221091

 

Giám đốc

0976221091

Số GP: 00411

Ngày cấp:

15/6/2020

Ngày hết hạn:

15/6/2025

- Đo đạc, thành lập bản đồ địa chính

- Đo đạc, thành lập bản đồ công trình.

 

21

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn nhà đất Khánh Hưng

Số 19, đường Nguyễn Thái Bình, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

ĐT: 0723 894833

Email:

nhadatkhanhhung@gmail.com

Giám đốc

Huỳnh Tấn Phúc

ĐT: 0902 875861

Số GP: 00408

Ngày cấp:

12/6/2020

Ngày hết hạn:

12/6/2025

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính

Cấp lại

22

Công ty TNHH XD và Đo đạc Văn Minh

Số 567, ấp 5, xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An

ĐT: 0723 723787

Fax: 0723 723787

Giám đốc

Nguyễn Hồng Đức

Số GP: 00437

Ngày cấp:

09/7/2020

Ngày hết hạn:

09/7/2025

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính các tỷ lệ.

Cấp lại

23

Công ty TNHH MTV Vật tư Thiết bị QK

Số 32, hẻm 278, đường Châu Thị Kim, phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An

ĐT: 0915924761

Email:

Congtyqk@gmail.com

Giám đốc

Nguyễn Thị Lành

 

Số GP: 00465

Ngày cấp:

13/7/2020

Ngày hết hạn:

13/7/2025

- Đo đạc, thành lập bản đồ địa chính;

- Đo đạc, thành lập bản đồ công trình;

 

 

 

 

DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG ĐO ĐẠC VÀ BẢN ĐỒ ĐÃ HẾT HẠN - TỈNH LONG AN

_______________

 

STT

Tên tổ chức

Trụ sở chính

Số điện thoại, fax

Người đại diện

Số Giấy phép

Nội dung

Ghi chú

1

Công ty TNHH Phát triển Đô thị Mỹ Hưng

Số 27A, tổ 2, hương lộ 22, ấp 3, xã Tân Ân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An

ĐT: 0722 223949

Giám đốc

Lâm Sơn Hải

Số GP: 232

Ngày cấp:

04/11/2011

Ngày hết hạn:

04/11/2016

- Trích đo địa chính thửa đất, khu đất

Hết hạn

2

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Minh Long

Số 124, đường Nguyễn Trung Trực, phường 2, tp Tân An

tỉnh Long An

ĐT: 0723 832339

Fax: 0723 525971

Giám đốc

Nguyễn Văn Tánh

Số GP: 139

Ngày cấp:

12/7/2011

Ngày hết hạn:

12/7/2016

- Trích đo địa chính thửa đất, khu đất;

- Đo vẽ thành lập bản đồ địa hình các tỷ lệ.

Hết hạn

3

Doanh nghiệp tư nhân Thành Sơn

Ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An

 

ĐT: 0722 218057

 

Giám đốc

Đỗ Thành Tâm

Số GP: 141

Ngày cấp:

12/7/2011

Ngày hết hạn:

12/7/2016

- Trích đo địa chính thửa đất, khu đất

Hết hạn

4

Công ty TNHH MTV An Quân

Số 60, đường 838, khu phố 1, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An

ĐT: 0723 855313

Fax: 0723 854006

 

 

Giám đốc

Lâm Văn Để

 

Số GP: 233

Ngày cấp:

04/11/2011

Ngày hết hạn:

04/11/2016

- Trích đo địa chính thửa đất, khu đất

Hết hạn

5

Công ty TNHH MTV TMDV Đo đạc Nam Phương

Số 541E, khu vực 5, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

ĐT: 0937.969.301

Giám đốc

Lê Thanh Hưng

Số GP: 235

Ngày cấp:

04/11/2011

Ngày hết hạn:

04/11/2016

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa hình tỷ lệ 1/500, 1/1.000

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính các tỷ lệ

Hết hạn

6

Công ty TNHH TMDV Đo đạc Nhà đất Thịnh Phát

Đường Nguyễn Trọng Thế, ấp Gò Cao, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

ĐT: 0723 851149, 0988 519599

Fax: 0723 851150

Giám đốc

Đặng Thanh Liêm

Số GP: 461

Ngày cấp:

16/11/2012

Ngày hết hạn:

16/11/2017

- Trích đo địa chính thửa đất, khu đất

Hết hạn

7

Công ty CPTV và Xây lắp Vĩnh Thành An

Số 1/67A, ấp Hồi Xuân, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An

 

 

ĐT: 0916.547.667

 

Giám đốc

Nguyễn Minh Tuấn

Số GP: 729

Ngày cấp:

28/3/2014

Ngày hết hạn:

28/3/2019

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính các tỷ lệ;

- Đo vẽ, thành lập bản đồ địa hình các tỷ lệ.

Hết hạn

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 17:  

Kính gửi Anh/Chị admin hỗ trợ!


Tôi xin hỏi về nội dung ​Công văn xin sử dụng lại đề án bảo về môi trường. Lý do: mua lại Doanh ​nghiệp tư ​nhân đã có sẵn đề án bảo vệ môi trường!


Trân trọng cảm ơn!

( ĐẶNG PHẠM THẢO CHI huyện Tân Trụ, tỉnh Long An chiduongvu.la@gmail.com )
03:07 03/09/2020
Trả lời:

Đối với nội dung đề nghị sử dụng lại đề án bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường có ý kiến trả lời như sau:

Trước tiên, để có cơ sở hướng dẫn cụ thể, chị Thảo Chi cần xác định rõ đề án bảo vệ môi trường mà Doanh nghiệp mình nhận chuyển nhượng là đề án bảo vệ môi trường chi tiết hay đề án bảo vệ môi trường đơn giản, theo đó:

- Trường hợp đề án bảo vệ môi trường chi tiết (tương đương báo cáo đánh giá tác động môi trường), theo quy định tại khoản 5 Điều 1 Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ: “Trường hợp có thay đổi chủ dự án, chủ dự án mới có trách nhiệm tiếp tục thực hiện quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường và thông báo cho cơ quan phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, cơ quan chuyên môn về bảo vệ môi trường cấp tỉnh biết.” Văn bản thông báo gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường để được xem xét, giải quyết.

- Trường hợp đề án môi trường đơn giản (tương đương kế hoạch bảo vệ môi trường, theo quy định tại khoản 12 Điều 1 Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ: Trường hợp có thay đổi chủ dự án, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thì chủ dự án, chủ cơ sở mới có trách nhiệm tiếp tục thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường đã được xác nhận đăng ký và thông báo cho cơ quan đã xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường biết việc thay đổi. Văn bản thông báo gửi về UBND cấp huyện để được xem xét, giải quyết.

Tuy nhiên, cần lưu ý quy định trên chỉ áp dụng trong trường hợp chỉ thay đổi chủ dự án và loại hình, công suất hoạt động của dự án phải giữ nguyên như đề án bảo vệ môi trường đã được phê duyệt.

Trân trọng.

Phòng Quản lý môi trường,

Câu hỏi 18:  

Qúy Sở cho tôi hỏi; Trong Nghị định số 40/2019/NĐ-CP và Thông tư số 25/2019/TT-BTNMT hướng dẫn thi hành có nói như sau: Hồ sơ Báo cáo công tác bảo vệ môi trường sẽ tích hợp các loại báo cáo định kỳ hàng năm của Doanh nghiệp, bao gồm: Báo cáo giám sát chất lượng môi trường/ Báo cáo kết quả quan trắc chất lượng môi trường, Báo cáo quản lý chất thải nguy hại, Báo cáo quản lý chất thải sinh hoạt & chất thải rắn công nghiệp thông thường, .... nộp trước ngày 31/01 của năm tiếp theo.
Vậy doanh nghiệp có cần quan trắc môi trường định kỳ rồi viết báo cáo định kỳ và cuối năm làm báo cáo công tác bảo vệ môi trường hay chỉ cần định kỳ lấy mẫu theo đúng chương trình cam kết sau đó lưu tại công ty rồi cuối năm chỉ làm 1 báo cáo công tác bảo vệ môi trường thôi.
Đồng thời quý Sở cho tôi biết Thông tư số 43/2015/TT-BTNMT có còn hiệu lực không. Nếu thực hiện theo Thông tư số 25/2019/TT-BTNMT cuối năm làm báo cáo công tác bảo vệ môi trường, mà Thông tư số 43/2015/TT-BTNMT còn hiệu lực thì có ảnh hưởng gì không?
Kính mong quý Sở phản hồi để tôi có thể áp dụng thực hiện cho công ty tôi.
Xin chân thành cảm ơn!

( Nguyễn Ngọc Ngân Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương )
03:06 03/09/2020
Trả lời:

 Chào Anh/Chị, 

Nội dung Anh/Chị quan tâm, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin như sau:

- Đối với yêu cầu về quan trắc môi trường định kỳ, Doanh nghiệp thực hiện theo theo tần suất được quy định trong hồ sơ môi trường được duyệt (03 tháng/lần đối với báo cáo đánh giá tác động môi trường và 06 tháng/lần đối với kế hoạch bảo vệ môi trường). Kết quả quan trắc môi trường định kỳ sẽ được tích hợp vào Báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo biểu mẫu quy định tại Phụ lục VI ban hành kèm theo Thông tư số 25/2019/TT-BTNMT ngày 31/12/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (có hiệu lực thi thành từ ngày 15/02/2020).

- Căn cứ khoản 1, Điều 37 Thông tư số 25/2019/TT-BTNMT quy định: Doanh nghiệp (ngoại trừ Chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp) lập báo cáo công tác BVMT theo Phụ lục VI (bao gồm báo cáo quan trắc và giám sát môi trường định kỳ, quan trắc tự động liên tục, quản lý chất thải rắn sinh hoạt, quản lý chất thải rắn công nghiệp thông thường, quản lý chất thải nguy hại, quản lý phế liệu nhập khẩu, kết quả giám sát và phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản); lưu giữ các tài liệu liên quan; báo cáo công tác BVMT định kỳ hàng năm (kỳ báo cáo tính từ ngày 01/01 đến hết ngày 31/12) và gửi tới cơ quan quản lý nhà nước (Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng gửi cho UBND cấp huyện trong trường hợp là Kế hoạch BVMT) trước ngày 31/01 của năm tiếp theo.

- Thông tư số 43/2015/TT-BTNMT ngày 29/9/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường đang còn hiệu lực thi hành. Tuy nhiên, các điều khoản quy định về báo cáo định kỳ (bao gồm báo cáo quan trắc và giám sát môi trường định kỳ, quan trắc tự động liên tục, quản lý chất thải rắn sinh hoạt, quản lý chất thải rắn công nghiệp thông thường, quản lý chất thải nguy hại, quản lý phế liệu nhập khẩu, kết quả giám sát và phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản) của Doanh nghiệp tại các văn bản quy định trước đây (bao gồm cả Thông tư số 43/2015/TT-BTNMT ngày 29/9/2015) được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 25/2019/TT-BTNMT ngày 31/12/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường kể từ ngày 15/02/2020 (quy định tại khoản 4, Điều 40 Thông tư số 25/2019/TT-BTNMT ngày 31/12/2019).

Trân trọng./.

Phòng Quản lý môi trường,

Câu hỏi 19:  

Kính chào Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An!
Hiện nay, tôi đang làm việc cho một công ty sản xuất nhựa và hiện đang muốn quan trắc và phân tích một số thông số môi trường. Tôi có thấy là tỉnh mình hiện có đơn giá phân tích thông số môi trường theo Quyết định số 410/QĐ-UBND, tuy nhiên, tôi có tìm văn bản này trên Cổng Thông tin điện tử của sở thì không thấy, rất mong quý ​Sở cập nhật văn bản để chúng tôi có thể tham khảo đơn giá chuẩn được không ạ? Rất cảm ơn sự quan tâm của Quý Sở!

( Nguyễn Thế Sơn TP. Tân An, Long An nqts001@gmail.com )
03:02 03/09/2020
Trả lời:

Nội dung anh Sơn quan tâm, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin như sau :
Hiện nay, UBND tỉnh Long An đã ban hành Quyết định số 2397/QĐ-UBND ngày 15/7/2020 về việc ban hành bộ đơn giá quan trắc không khí ngoài trời, nước mặt lục địa, nước thải, nước dưới đất, khí thải, trầm tích trên địa bàn tỉnh Long An.

Do đó, anh Sơn có thể tham khảo bộ đơn giá để thực hiện quan trắc và phân tích các thông số môi trường theo Quyết định này (xem đường dẫn đính kèm).

https://stnmt.longan.gov.vn/Lists/ThongTinCanBiet/DispForm.aspx?ID=87&Source=https%3A%2F%2Fstnmt%2Elongan%2Egov%2Evn%2FLists%2FThongTinCanBiet%2Ftatca%2Easpx&ContentTypeId=0x01006B434E144EA34B09B66CBCE45AAE3E9100A95794E933E2E645B861BA24FDFFB9B9  

Trân trọng./.
Phòng Quản lý môi trường,

Câu hỏi 20:  

Kính gửi: Sở Tài nguyên và Môi Trường. Gia đình tôi đang cư trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An, gia đình mình có thửa đất nông nghiệp 2500m2 (dài 90m, rộng 27m) nằm tiếp giáp với Tỉnh lộ 827. Hiện nay, gia đình mình có nhu cầu chuyển mục đích với diện tích khoảng 100m2 để xây nhà. Tôi có liên hệ chính quyền địa phương thì được hướng dẫn bắt buột phải chuyển mục đích phần đất nằm trong hành lang đường bộ, nhưng không chỉ ra quy định nào bắt buột, mà chỉ giải thích để có đường đi vào nhà, tôi thấy rất phi lý vì phần đất này không được xây nhà mà phải làm tốn chi phí gấp đôi khi chuyển mục đích vì hành lang đường bộ đối với tuyến đường này là 25m. Vậy kính nhờ Sở Tài nguyên và Môi trường cho tôi biết hiện nay quy định nào bắt buột phải chuyển mục đích phần đất nằm trong hành lang đường bộ? Trường hợp gia đình tôi xin chuyển mục đích phần đất 100m2 nằm cách xa lộ giới có được không?

( Đình Khôi Tỉnh Long An )
03:01 03/09/2020
Trả lời:

- Căn cứ Điều 52 Luật Đất đai năm 2013 có quy định:

“Điều 52. Căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất

1. Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

2. Nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong dự án đầu tư, đơn xin giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.”

Do đó, để tách thửa chuyển mục đích sử dụng đất đề nghị ông liên hệ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Thành để được xem xét sự phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và được hướng dẫn thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở theo quy định.

Căn cứ Điều 7 Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 75/2019/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2019 của UBND tỉnh Về diện tích đất tối thiểu được tách thửa đối với đất ở và đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh Long An có quy định:

“Điều 7. Tách thửa đất nông nghiệp để chuyển mục đích sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân

1. Trường hợp hộ gia đình, cá nhân tách thửa đất nông nghiệp thuộc khu vực được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch là đất ở để chuyển mục đích sang đất ở hoặc chuyển quyền kết hợp với chuyển mục đích sang đất ở thì diện tích tối thiểu của thửa đất mới được hình thành do tách thửa và thửa đất còn lại sau khi tách thửa thực hiện theo quy định tại Điều 4, Điều 5 của quy định này. Đồng thời, thửa đất nông nghiệp còn lại không bắt buộc phải chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.

….

4. Các thửa đất ở sau khi tách thửa quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều này đảm bảo tiếp giáp với đường giao thông công cộng. Thửa đất nông nghiệp còn lại không bắt buộc tiếp giáp đường giao thông công cộng.

Do đó, việc ông xin chuyển mục đích sử dụng đất 100m2 không tiếp giáp đường giao thông là không đủ điều kiện tách thửa theo quy định tại Điều 7 Quyết định số 75/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh.

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 21:  

Xin cho tôi hỏi, tôi dự định mua miếng đất ở ấp Bình Lợi, xã Hoà Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Chủ đất: Cao Hồng Phương. Năm sinh 1974 . CMND: 300782612, Thửa đất: 1244, bản đồ số: 13. Tổng diện tích là 240 m2 , ngang: 7,5m dài: 31,8m. Mặt bên là 4,5m phần còn lại là 3m, có hàng rào chắn lại nhà của người ta. Vậy cho tôi hỏi như vậy có hợp lệ không? Mà trên sổ là hợp thức hoá rồi.
Xin chân thành cảm ơn! 

( Nguyễn Đức Nghĩa ố 48 Trương Phước Phan, P.Bình Trị Đông, Q. Bình Tân Boyxitinsport2016@gmail.com )
02:59 03/09/2020
Trả lời:

Nội dung Anh/Chị quan tâm, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin như sau:

Do Ông Nguyễn Đức Nghĩa không nêu rõ các thông tin có liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho bà Cao Hồng Phượng. Do đó, để biết thêm chi tiết, đề nghị ông liên hệ UBND xã (cán bộ địa chính), chủ đất để xác định ranh giới thửa đất ngoài thực địa, tình trạng pháp lý của thửa đất.

Trân trọng!

Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 22:   Tôi có thửa đất số 203, tờ bản đồ số 48, thuộc P.3, TP. Tân An nằm trong quy hoạch 1/2000 đường Hùng Vương nối dài gồm 1 phần đất giao thông và 1 phần nhà ở hỗn hợp không biết có xây nhà được không? Xin cho biết tỉnh đã có kế hoạch cụ thể cho dự án chưa? Trân trọng cảm ơn! ( Nguyễn Hoàng Phúc P3, TP. Tân An )
02:58 03/09/2020
Trả lời:
Theo nội dung ông trình bày thì việc xem xét đối với trường hợp xây dựng nhà ở nằm trong quy hoạch tỷ lệ 1/2.000 đường Hùng Vương nối dài không thuộc thẩm quyền xem xét giải quyết của ngành tài nguyên và môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị ông liên hệ phòng Quản lý Đô thị thành phố Tân An hoặc Sở Xây dựng để có ý kiến.
Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 23:  

Em ở Bình Dương muốn mua nhà dưới này, em muốn xem lô đất của mình có bị tranh chấp hay dính quy hoạch gì không? Em có thể tới đâu để kiểm tra. Lô đất của em định mua ở tờ bản đồ số 6, thửa đất số 547, tại ấp Vĩnh Phước - xã Phước Lý - Cần Giuộc -Long An.

( Nguyễn Văn Tuyên huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương )
02:57 03/09/2020
Trả lời:

Theo nội dung câu hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An có ý kiến như sau:

- Để biết đất có tranh chấp hay không đề nghị ông liên hệ đến UBND xã Phước Lý để biết thông tin.

- Về quy hoạch sử dụng đất, đề nghị ông liên hệ đến Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện Cần Giuộc để xem thông tin về quy hoạch sử dụng đất.

Trân trọng chào ông !

 

Thanh tra Sở,

Câu hỏi 24:   Tôi có lô đất lúa mặt tiền đường Đốc tơ, ấp 3, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Tôi có nhu cầu cho con gái và con trai tôi. Xin hỏi tôi tách thửa và cho 2 con tôi để xây dựng làm nhà ở có được không? diện tích tôi được tách thửa và xây dựng là bao nhiêu mét vuông?
Xin hướng dẫn cho tôi, chân thành cám ơn!
( Trần Hữu Hùng 61 Tân Hóa Phường 14, Q. 6, TP.HCM huuhungtran2008@gmail.com )
02:56 03/09/2020
Trả lời:

 Nội dung Anh/Chị quan tâm, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin như sau:

Việc ông tách thửa, tặng cho con để xây dựng nhà ở trên vị trí đất lúa phải thực hiện theo quy định tại Điều 7 Quyết định số 75/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2020 của UBND tỉnh Long An, theo đó ông phải thực hiện thủ tục tách thửa, chuyển quyền kết hợp với chuyển mục đích sử dụng đất từ loại đất lúa sang đất ở, điều kiện tách thửa theo quy định tại Điều 5 Quyết định số 75/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2020 của UBND tỉnh Long An. Tuy nhiên, ông cần liên hệ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bến Lức để được biết vị trí ông đề nghị đã phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất ở hay không. Riêng về diện tích xây dựng nhà ở đề nghị ông liên hệ cơ quan có chức năng về quản lý xây dựng sau khi đã chuyển mục đích sử dụng đất phù hợp để nắm rõ hơn quy định này.

Kính chào ông!

Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 25:  

Tôi mua đất của dự án The Mall city, nay đổi thành khu dân cư Gia Thịnh, xã Đức Hoà Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An từ 2016 đến nay bằng hợp đồng mua bán, tôi muốn hỏi pháp lý dự án này đã hoàn thành các hạng mục 1/500 chưa?


Xin cảm ơn!

( Lê Tất Thành xã Đức Hoà Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An letatthanhdn@gmail.com )
02:55 03/09/2020
Trả lời:

Về nội dung ông Lê Tất Thành (Sinh năm:1968) hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Do ông không cung cấp đầy đủ thông tin về chủ đầu tư dự án Khu dân cư và quy mô diện tích cụ thể nên Sở Tài nguyên và Môi trường không có cơ sở cung cấp thông tin chính xác cho ông được.

Tuy nhiên, qua rà soát các chủ trương đầu tư thì hiện nay UBND tỉnh có chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Xây dựng Gia Thịnh đầu tư dự án Nhà ở dân cư nông thôn và được điều chỉnh mục tiêu đầu tư từ dự án “Nhà ở dân cư nông thôn” sang dự án “Xây dựng hạ tầng khu dân cư nông thôn” tại Quyết định số 407/QĐ-UBND ngày 29/01/2015 và Quyết định số 2316/QĐ-UBND ngày 30/6/2015 với quy mô diện tích là 2,3 ha tại xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Ngày 09/3/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 745/QĐ-UBND ngày 09/3/2018 về việc chấp thuận Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ và Xây dựng Gia Thịnh điều chỉnh diện tích dự án Xây dựng hạ tầng khu dân cư nông thôn với diện tích khoảng 1,7ha tại xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Hiện nay Sở Tài nguyên và Môi trường chưa nhận được hồ sơ xin giao đất, thuê đất hay chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án The Mall city hay khu dân cư Gia Thịnh, xã Đức Hoà Thượng, huyện Đức Hòa.

Một số thông tin xin trao đổi cùng Ông.

Trân trọng!

 

Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 26:  

Vào năm 2017, tôi có sửa chữa lại nhà ở nhưng do quá trình d​i chuyển tủ đồ qua lai tôi có làm mất, giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất tọa lạc tại tờ bản đồ số 10; 11 không nhớ số thửa; thuộc ấp 5, xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ. Vậy cho tôi xin hỏi trình tự thủ tục đề nghị cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tôi như thế nào, thời gian là bao lâu? Kính mong sở TNMT giúp đỡ. Tôi thành thật biết ơn!

( Võ Thị Si Ấp 5, xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An )
02:54 03/09/2020
Trả lời:

 Nội dung ông/bà quan tâm, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin như sau:

Đề nghị bà liên hệ với UBND xã, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Đức Huệ để sao lục hồ sơ địa chính được lưu trữ, sau khi được cung cấp thông tin hồ sơ lưu trữ thì thực hiện quy trình thủ tục cấp lại như sau:

1. Quy trình thủ tục cấp lại

Bước 1: Thông báo về việc bị mất Giấy chứng nhận quyền sử dung đất

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư có trách nhiệm khai báo với UBND xã nơi có đất về việc bị mất Giấy chứng nhận quyền sử dung đất

UBND xã có trách nhiệm niêm yết thông báo mất Giấy chứng nhận quyền sử dung đất tại trụ sở UBND xã

 Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dung đất

 Sau 30 ngày kể từ ngày niêm yết thông báo mất Giấy chứng nhận quyền sử dung đất tại trụ sở UBND xã /ngày đăng tin lần đầu trên phương tiên thông tin đại chúng, trong trường hợp không có người khiếu nại thì người bị mất Giấy chứng nhận quyền sử dung đất nộp 01 bộ hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công cấp huyện nơi có đất.

2Thành phần hồ sơ thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  • Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK
  • Giấy xác nhận của UBND xã về việc đã niêm yết thông báo mất giấy trong thời hạn 15 ngày (đối với cá nhân, hộ gia đình)
  • Giấy xác nhận của UBND xã về việc thiên tai, hỏa hoạn (trường hợp mất GCN do thiên tai, hỏa hoạn

Số lượng: 01 bộ.

3. Thời gian thực hiện cấp lại: 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Trân trọng./.

Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 27:  

Kính gửi: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An!
Tôi hiện đang ở TPHCM. Tôi đang có dự định mua 1 miếng đất ở xã Mỹ Hạnh Nam. Do trên sổ chứng nhận quyền sử dụng đất mà người bán cung cấp không thể hiện ranh lộ giới, cũng như kích thước chính xác. Vậy nên tôi muốn xem miếng đất. Tôi rất mong được Sở xác định giúp các miếng đất có bị quy hoạch và có kích thước, ranh lộ giới ra sao;
Miếng đất tôi cần thông tin có;
1. số tờ bản đồ: 06, số thửa: 1697;
2. số tờ bản đồ: 06; số thửa: 92;
3. số tờ bản đồ: 06 số thửa: 93;
4. số tờ bản đồ: 06; số thửa: 90;
5. số tờ bản đồ: 06; số thửa: 91. Tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ.
Tôi là Phạm Anh Tuấn. 0908.348.548

( Phạm Anh Tuấn 131/29 KINH DƯƠNG VƯƠNG, P.12, Q.6, Tp Hồ Chí Minh D.ANTUAN@GMAIL.COM )
02:53 03/09/2020
Trả lời:

 Chào Anh,

Để kiểm tra thông tin các thửa đất nêu trên về quy hoạch sử dụng đất, về ranh giới hành lang bảo vệ an toàn công trình đề nghị ông liên hệ Trung tâm hành chính công huyện Đức Hòa để được hướng dẫn nộp hồ sơ đề nghị cung cấp thông tin các thửa đất theo quy định.

Trân trọng./

Phòng Quản lý Đất đai, Văn phòng Đăng ký đất đai,

Câu hỏi 28:  

Kính gửi: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An.
Tôi tên Tân; địa chỉ xã Long An, huyện Cần Giuộc, Long An.
Xin hỏi vấn đề sau:
Nguyên trước đây mẹ vợ tôi là bà Đặng Thị Út có mua lại thửa đất số 599, TBĐ số 18, tọa lạc tại ấp Thanh Ba, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An chỉ bằng giấy tay (không có cấp Giấy CN QSDĐ cũng như không có giấy tờ gì liên quan đến thửa đất nêu trên). Hiện nay bà chủ đất đã chết. Quá trình sử dụng đất rất lâu khoảng năm 2004 đến nay. Ranh giới rõ ràng bằng tường rào, các chủ giáp ranh không tranh chấp.
Vậy trường hợp của mẹ vợ tôi có được đăng ký cấp giấy CN QSDĐ không? Cần đến cơ quan nào để làm? Thủ tục ra sao?
Nhờ anh/chị hướng dẫn giúp. Cám ơn Anh/chị

( Võ Văn Út Tân Số 09, Quốc Lộ 50, ấp 2, xã Long An, Cần Giuộc, Long An )
02:52 03/09/2020
Trả lời:

Về nội dung ông Võ Văn Út Tân hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường xin có ý kiến như sau:

Do nội dung ông nêu không xác định được thửa đất số 599, TBĐ số 18, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc mà mẹ vợ ông là bà Đặng Thị Út mua đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chưa. Do đó, đề nghị ông liên hệ UBND xã Mỹ Lộc hoặc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện Cần Giuộc để rà soát thông tin về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất nêu trên.

- Trường hợp thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:

Căn cứ Khoản 2 Điều 101 Luật đất đai năm 2013 quy định:

“2. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 và không vi phạm pháp luật về đất đai, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.”

Và căn cứ khoản 54 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai có quy định:

54. Sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 82 như sau:

"1. Các trường hợp đang sử dụng đất sau đây mà chưa được cấp Giấy chứng nhận và không thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này thì người đang sử dụng đất thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu theo quy định của Luật đất đai và quy định tại Nghị định này mà không phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất; cơ quan tiếp nhận hồ sơ không được yêu cầu người nhận chuyển quyền sử dụng đất nộp hợp đồng, văn bản chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật:

a) Sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trước ngày 01 tháng 01 năm 2008;

b) Sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất từ ngày 01 tháng 01 năm 2008 đến trước ngày 01 tháng 7 năm 2014 mà có giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại Điều 100 của Luật đất đai và Điều 18 của Nghị định này;

c) Sử dụng đất do nhận thừa kế quyền sử dụng đất trước ngày 01 tháng 7 năm 2014.”

- Trường hợp thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:

Căn cứ khoản 2 Điều 82 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 có quy định:

2. Trường hợp người đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trước ngày 01 tháng 7 năm 2014 mà bên nhận chuyển quyền sử dụng đất chỉ có Giấy chứng nhận của bên chuyển quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng, giấy tờ về chuyển quyền sử dụng đất theo quy định thì thực hiện theo quy định như sau:

a) Người nhận chuyển quyền sử dụng đất nộp đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và các giấy tờ về quyền sử dụng đất hiện có;

b) Văn phòng đăng ký đất đai thông báo bằng văn bản cho bên chuyển quyền và niêm yết tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất về việc làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người nhận chuyển quyền. Trường hợp không rõ địa chỉ của người chuyển quyền để thông báo thì phải đăng tin trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương ba số liên tiếp (chi phí đăng tin do người đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trả);

c) Sau thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thông báo hoặc đăng tin lần đầu tiên trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương mà không có đơn đề nghị giải quyết tranh chấp thì Văn phòng đăng ký đất đai lập hồ sơ để trình cơ quan có thẩm quyền quyết định hủy Giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp không nộp Giấy chứng nhận để làm thủ tục đồng thời cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mới cho bên nhận chuyển quyền.

Trường hợp có đơn đề nghị giải quyết tranh chấp thì Văn phòng đăng ký đất đai hướng dẫn các bên nộp đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết tranh chấp theo quy định.

Do đó, đề nghị ông liên hệ UBND xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc hoặc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện Cần Giuộc để được xem xét, hướng dẫn lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Văn phòng Đăng ký đất đai, Phòng Quản lý Đất đai,

Câu hỏi 29:   Tôi có lô đất ở khoảng 200 m2 chưa cất nhà ở ấp 4 xã Bình Tâm. Bị giải tỏa trắng để làm đường Vành đai. Tôi có đề nghị mua 01 lô nền tái định cư để ổn định cuộc sống do hiện tại tôi chưa có đất ở nơi nào khác (đã có xác nhận UB xã Bình Tâm). Vậy trường hợp tôi giải quyết ra sao và kế hoạch như thế nào? ( Nguyễn Văn Tâm xã bình tâm, thành phố Tân An, tỉnh Long An )
02:51 03/09/2020
Trả lời:

Qua câu hỏi của ông Nguyễn Văn Tâm. Xin trả lời như sau:

- Tại khoản 3 Điều 15 Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND ngày 20/3/2020 của UBND tỉnhvề việc ban hành quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Long An quy định: 3. Hộ gia đình, cá nhân khi bị Nhà nước thu hồi hết đất ở (chưa xây dựng nhà ở) hoặc bị thu hồi một phần đất ở mà phần diện tích đất ở còn lại sau thu hồi không đủ điều kiện để ở theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh mà không có chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi; Hộ gia đình, cá nhân bị giải tỏa trắng nhà ở cất trên đất của người khác hoặc cất trên đất nông nghiệp mà không có chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất bị thu hồi thì được hỗ trợ bằng tiền. Mức hỗ trợ bằng tiền cụ thể từng dự án do tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường giải phóng mặt bằng đề xuất Ủy ban nhân dân cấp huyện gửi Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

- Tại Quyết định số 897/QĐ-UBND ngày 23/3/2018 của UBND tỉnh Về việc phê duyệtphương án hệ số điều chỉnh giá đất, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện Dự án thành phần 3:đoạn từKm 14+500 giao với đường tỉnh 827A (đường Nguyễn Đình Chiểu nối dài) đến ngã năm Tân Trụ (Km 22+350) và cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tâythuộc dự án đường Vành đai thành phố Tân An, địa điểm: xã Bình Tâm, xã Nhơn Thạnh Trung và Phường 5, thành phố Tân An. Chủ đầu tư: Sở Giao thông Vận tải trường hợp của ông được hỗ trợ tái định cư bằng tiền với mức là 88.610.000 đồng/hộ.

Việc xem xét tái định cư Dự án đường Vành đai thành phố Tân An ​thuộc thẩm quyền của Ủy ban Nhân dân thành phố Tân An xem xét. Riêng trường hợp Ông bị giải tỏa trắng thuộc Dự án đường Vành đai, đề nghị mua 01 lô nền tái định cư. Vấn đề này Ông liên hệ với Ban quản lý Dự án thành phố Tân An trả lời cụ thể.

Trung tâm Phát triển quỹ đất và Dịch vụ tài nguyên, môi trường,

 
   

Danh sách phiên đã giao lưu

 
Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những khó khăn, vướng mắc của Nhân dâ... (Chủ trì: UBND huyện Tân Thạnh, ngày 04/08/2021)
Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những thắc mắc của nhân dân và doanh nghi... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 04/09/2020)
Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qu... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 31/10/2019)
Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những thắc mắc của người dân và doanh ngh... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 31/10/2018)
Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet để trao đổi, trả lời nh... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 27/04/2018)
Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet để trao đổi, để trao đổ... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 31/10/2017)
Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet để trao đổi, trả lời nh... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 18/05/2017)
Tháo gỡ những khó khăn của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An, đồng thời p... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 15/07/2016)
Một số qui định đối với người tham gia bảo hiểm y tế và công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y... (Chủ trì: UBND huyện Cần Giuộc, ngày 10/01/2016)
Thủ tục Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định c... (Chủ trì: UBND huyện Cần Giuộc, ngày 17/06/2014)
|