Thứ Ba,28/09/2021 15:23  

Tra cứu câu hỏi các phiên giao lưu

 
Tìm kiếm
 
 
Phiên giao lưu:
select
Họ tên người gửi: Năm sinh:
select
Nội dung câu hỏi:
 
   
 
Kết quả tìm kiếm (28)
 
 
Chủ đề giao lưu: Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những khó khăn, vướng mắc của Nhân dân, Doanh nghiệp và UBND các xã, thị trấn trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện Tân Thạnh
Thời gian giao lưu: Từ 08 giờ 00 phút 04/08/2021 đến 16 giờ 30 phút 04/08/2021
   
Câu hỏi 1:   1. Đất tôi trước đây là đất trồng lúa, nhưng không đạt năng xuất, tôi đã cải tạo và trồng vườn. Từ lúc trồng tôi có lên UBND xã để đăng kí chuyển từ đất lúa sang đất vườn để đúng mục đích, nhưng UBND xã chỉ ghi nhận nhưng không làm thủ tục chuyển mục đích sang đất vườn.
Vậy nay kính mong PTNMT hướng dẫn cụ thể để tôi chuyển hoàn toàn từ đất lúa sang đất vườn theo đúng quyn định nhà nước cũng như vấn đề đóng thuế đầy đủ.
2. Khi tôi đăng kí ở UBND xã để chuyển sang đất vườn thì cán bộ có nói ngoài phần thuế, sẽ có tiền hỗ trợ cây lúa nước (do không trồng nữa, giống như lên đất ở). Nhưng tôi không biết quy định này ở đâu. Phòng Thuế thì không có thông tin này chỉ bên UBND nói, và số tiền theo tôi không nhỏ cho diện tích 2hecta.
nếu có quy định này xin PTNMT cho biết thêm thông tin để tra cứu cũng như số tiền phải đóng cho đúng quy định, xin cảm ơn.
Xin cảm ơn.
( Bùi Như Hoàng Oanh xã Tân Ninh )
04:17 04/08/2021
Trả lời:

Về nội dung câu hỏi của bà Bùi Như Hoàng Oanh, Phòng Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Trường hợp Bà có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm thuộc trường hợp phải xin phép quy định tại Điều 57 Luật Đất đai năm 2013 và có điều kiện vị trí thửa đất phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và có trong kế hoạch sử dụng đất mới thực hiện được thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định. Do đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường đề nghị Bà liên hệ UBND xã Tân Ninh để kiểm tra quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và hướng dẫn thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất.

Về nghĩa vụ tài chính khi chuyển mục đích sử dụng đất: Thực hiện theo quy định hiện hành.

Đối với tiền bảo vệ, bảo vệ phát triển đất trồng lúa: Bà chỉ thực hiện nộp khi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất chuyên trồng lúa nước sang đất phi nông nghiệp theo quy định tại Quyết định số 30/2016/QĐ-UBND ngày 16/6/2016 và Quyết định số 47/2016/QĐ-UBND ngày 14/9/2016 của UBND tỉnh.

Một số ý xin trao đổi cùng Bà, trân trọng kính chào!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 2:   Tôi có ý định muốn tách thửa đất tôi ra cho các con tách 3 mẫu ra làm 2, nhưng khi hỏi thông tin bên địa chính, các anh có báo sắp tới sẽ có ban hành quy định mới về tách gộp thửa, nên mọi thủ tục đang hoãn, nếu đo vẽ hoặc làm hô sơ không chính xác sẽ phải làm lại vì vậy phải chờ quy định mới

Tôi không biết quy định này là quy định nào? sắp tới là khi nào ban hành? xin Phòng Tài Nguyên cho biết cụ thể khi nào sẽ ban hành, và nếu có ban hành thì ngay bây giờ có cần phải đợi ban hành xong rồi mới đo vẽ và làm thủ tục không?

Cường cảm ơn nhiều.
( Lương Thanh Cường Nhơn Hoà )
04:07 04/08/2021
Trả lời:

Phòng Tài nguyên và Môi trường xin cảm ơn ông (bà) đã tham gia giao lưu trực tuyến. Vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường, như sau:

- Đối với trường hợp tách thửa đảm bảo diện tích tối thiểu vẫn thực hiện quyền của người sử dụng đất theo đúng quy định Quyết định số 75/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh.

- Đối với trường hợp tách thửa không đảm bảo diện tích tối thiểu thì hiện nay UBND tỉnh có Công văn số 5016/UBND-KTTC ngày 02/6/2021 về việc tạm dừng tiếp nhận, giải quyết hồ  tách thửa. Đối với trường hợp thực sự bức xúc, chính đáng thì UBND huyện xem xét, quyết định giải quyết từng trường hợp cụ thể.

  Trên đây là một số ý kiến của Phòng Tài nguyên và Môi trường xin trao đổi cùng ông (bà) để biết.

   Xin trân trọng cảm ơn!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 3:   Tôi muốn chuyển đất ở từ đất Rừng Sản Xuất, nhưng nghe các cán bộ nói rằng, VP không cho chuyển đất ở lên đất RSX mặt dù đất tối mặt tiền đường QLN2. Nhưng tôi không tìm thấy văn bản liên quan về thông tin này.

Anh chị có thể chia sẽ thông tin quy định ở trên được không?

Xin cảm ơn,
Thu Thảo,

P/S: nên tổ chức giao lưu nhiều hơn với hình thức trực tuyến như thế này.
( Trần Thị Thu Thảo Tân Bình )
03:45 04/08/2021
Trả lời:

Vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Căn cứ Điều 57 Luật Đất đai năm 2013 thì trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất từ đất rừng sản xuất sang đất ở thuộc trường hợp phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất đối với diện tích đất trên thì Bà phải lập thủ tục để nộp tiền trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác theo quy định tại Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp; Nghị định 83/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ; Thông tư số 13/2019/TT-BNNPTNT ngày 25/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác; Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 05/7/2021 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành đơn giá trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Long An.

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 4:   Hiện nay trên địa bàn xã Nhơn Ninh, Tân Ninh, Quốc Lộ N2 từ khu vực Cầu Cà Nhíp về cầu Phụng Thớt, 5000, 6000...chưa có điện lưới quốc gia.

Tôi không biết vấn đề điện có liên quan đến TNMT hay không? Nhưng nếu có thông tin VP có thể cho biết có kế hoạch để kéo điện trên đoạn đường này chưa? Nếu có thi khoảng khi nào? Vì tôi có kế hoạch sẽ ở lâu dài trên tuyến đường nhằm mục đích kinh doanh và ở.

Xin cảm ơn.
( Trần Việt Linh Xã Nhơn Ninh )
03:39 04/08/2021
Trả lời:

Cảm ơn (ông) bà đã có ý kiến trao đổi, tuy nhiên vấn đề ông (bà) hỏi không thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Phòng Tài nguyên và Môi trường.

Về vấn đề kéo điện đề nghị (ông) bà liên hệ Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tân Thạnh để được hướng dẫn.

Trân trọng kính chào!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 5:   Xin cho biết VPĐKĐĐ hiện có trả đủ lương cho nhân viên không? vì tôi thấy các anh chị như làm việc không thoải mái, và tiếp dân cũng như đo vẽ như bị ép phải làm nhưng lương không đủ.

Tôi kính đề nghị xét tăng lương cho các anh chị làm hành chính và đo đạc thêm lương để anh chị làm việc thoải mái, vui vẻ, để các anh chị không phải bận tâm kiếm cơm bên ngoài.

Chúng tôi người dân rất mong anh chị nhận đủ lương để lo gia đình và làm việc nhanh chóng để đất nước cùng phát triển.

Em xin cảm ơn
( Nguyễn Thị Xuân Phương Xã Nhơn Ninh )
03:04 04/08/2021
Trả lời:

Phòng Tài nguyên và Môi trường đã trao đổi với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và có ý kiến trả lời bà như sau:

Chi nhánh rất cám ơn sự quan tâm, chia sẽ của công dân về chế độ tiền lương của viên chức, người lao động của đơn vị. Hiện nay, chế độ tiền lương và các khoản phụ cấp chi trả cho người lao động được thực hiện theo quy định hiện hành về tiền lương đối với viên chức, người lao động của đơn vị sự nghiệp công lập.

Việc thực hiện chế độ tăng lương và các khoản chi trả khác phải thực hiện đúng theo quy định hiện hành của nhà nước. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của viên chức, người lao động của Chi nhánh đảm bảo thực hiện  khẩu hiệu hành động “Viên chức, người lao động quyết tâm phục vụ tốt người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục đất đai”.

Đặc biệt là thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh VPĐKĐĐ tỉnh tổ chức quán triệt tinh thần và thực hiện hiệu quả phương châm “5 không” trong giải quyết TTHC về đất đai gồm: không gây phiền hà, nhũng nhiễu, khó khăn cho người dân và doanh nghiệp; không trễ hẹn HS khi tiếp nhận giải quyết; không trực tiếp yêu cầu bổ sung, hoàn thiện HS mà không thông qua Trung tâm Hành chính công (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác; không nhận phong bì, quà cáp của người dân, doanh nghiệp trong giải quyết TTHC; không đùn đẩy trách nhiệm, thiếu hợp tác, thiếu công bằng, không khách quan, không đúng pháp luật trong quá trình giải quyết thủ tục. Trong giao tiếp đảm bảo 4 xin:  xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép trong tiếp công dân.

Chi nhánh rất mong được sự phản ánh của quý công dân khi có trường hợp viên chức, người lao động vi phạm các nội dung nêu trên để kịp thời chấn chỉnh, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 6:   Trên địa bàn xã còn 1 trường hợp tranh chấp kéo dài từ năm 2019 đến nay giữa bà Nguyễn Thị Lập và Nguyễn Thị Phạn, trường hợp này tranh chấp ranh, đã hòa giải tại xã và khởi kiện ở Tòa án nhân dân huyện Tân Thạnh nhưng do bà Nguyễn Thị Phạn tự nguyện rút đơn, lý do: tự thỏa thuận ranh với bà Nguyễn Thị Lập. Nhưng từ năm 2019 đến nay 2 bên tranh chấp không thỏa thuận được và UBND xã đã mời hòa giải thêm 3 lần nữa nhưng không thành và các bên không chịu gởi đơn tranh chấp đến các cơ quan có thẩm quyền làm ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự và ổn định sử dụng đất đai. Kiến nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ địa phương có hướng giải quyết? ( Nguyễn Hòa An UBND xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An Nguynan414@gmail.com )
02:06 04/08/2021
Trả lời:

Phòng Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Do đây là trường hợp tranh chấp đất đai rất phức tạp, Phòng Tài nguyên và Môi trường đề nghị ông Nguyễn Hòa An cung cấp đầy đủ hồ sơ liên quan đến vụ tranh chấp giữa bà Nguyễn Thị Lập và Nguyễn Thị Phạn gửi về Phòng Tài nguyên và Môi trường để nghiên cứu và có hướng dẫn thực hiện.

Trân trọng kính chào!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 7:   Kiến nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ địa phương trong công tác lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính bà Lương Thị Cẩm lấn chiếm đất ông Nguyễn Văn Hơn vì vụ việc phức tạo, kéo dài, cần thực hiện theo đúng quy định đảm bảo công tác cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính sao này, rất mong sự xem xét, hỗ trợ của Phòng Tài nguyên và Môi trường? ( Nguyễn Hòa An UBND xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An Nguynan414@gmail.com )
01:59 04/08/2021
Trả lời:

Phòng Tài nguyên và Môi trường cảm ơn ông Nguyễn Hòa An là Công chức địa chính xã Hậu Thạnh Đông, số điện thoại ​0385447266. Địa chỉ: UBND xã Hậu Thạnh Đông đã tham gia giao lưu trực tuyến.

Vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường xin được trao đổi cùng ông cụ thể như sau:

        Ngày 22/7/2021, UBND huyện có Công văn số 1850/UBND-NC về việc khẩn trương giải quyết đơn khiếu nại của công dân.

        Đề nghị ông xem văn bản nêu trên, nghiên cứu tham mưu UBND xã triển khai thực hiện theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Trong quá trình thực hiện gặp khó khăn vướng mắc liên hệ chuyên môn của Phòng Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

        Trên đây là một số ý kiến của Phòng Tài nguyên và Môi trường xin được trao đổi cùng ông.

        Xin trân trọng cảm ơn!


 

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 8:   Kiến nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ địa phương thanh tra sớm vụ việc ông Lê Văn Phê và cống công cộng tại ấp Kênh Bùi Cũ, xã Hậu Thạnh Đông ( Nguyễn Hòa An UBND xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An Nguynan414@gmail.com )
01:56 04/08/2021
Trả lời:

Vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Ngày 19/02/2021, UBND huyện Tân Thạnh có Quyết định số 630/QĐ-UBND về việc thanh tra làm rõ việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Lê Văn Phê, xã Hậu Thạnh Đông.

Hiện nay, Đoàn thanh tra huyện do cơ quan Thanh tra huyện chủ trì đang tiến hành thanh tra, xác minh.

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 9:   Cho em hỏi kênh 100 nam xã Hậu Thạnh Tây có dự án nạo vét và kéo điện nước cho dân chưa? Theo em biết kênh hơn 10 năm nay k được hiện nay nuoc dưới sông không quá đầu người gây trở ngại rất lớn cho việc tieu thụ nông sản và phương tiện đi lại của người dân ( Phan Thị Ny Ap Ngyen khoe xa Hau Thanh Tây TT )
01:13 04/08/2021
Trả lời:

Cảm ơn Bà đã có ý kiến trao đổi, tuy nhiên vấn đề bà hỏi không thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Phòng Tài nguyên và Môi trường.

Vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau:

Dự án nạo vét kênh 1000 Nam đề nghị Bà liên hệ với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để được hướng dẫn.

Về vấn đề kéo điện đề nghị bà liên hệ Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tân Thạnh để được hướng dẫn.

Một số ý xin trao đổi cùng bà.Trân trọng kính chào!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 10:   Tôi có mảnh đất mặt tiền Quốc Lộ N2, thuộc xã Nhơn Ninh, ấp tân chánh B, Diện tích ngang 60x dài 200m. Nay tôi muốn chuyển mục đích lên đất ở từ đất lúa là 2000m2 được không?

Tôi muốn biết đất tôi có thể chuyển mục đích tối thiểu là bao nhiêu, tối đa là bao nhiêu? xem quy định này mới nhất ở đâu?

Xin cảm ơn PTNMT
( Lê Thanh Xuân Xã nhơn Ninh )
12:58 04/08/2021
Trả lời:

Vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Hiện nay, Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đất đai không có quy định về hạn mức (diện tích tối đa) được chuyển mục đích sử dụng đất.

Do đó, trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở với diện tích lớn (2000 m2), sau khi tiếp nhận hồ sơ thẩm định nhu cầu sử dụng đất của ông Lê Thanh Xuân, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện sẽ phối hợp các ngành và UBND xã nơi có đất tổ chức thẩm định nhu cầu sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai, đảm bảo phù hợp chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất của địa phương được phân bổ và phù hợp với diện tích để xây dựng nhà ở tại nông thôn của Ông.

Xin trân trọng kính chào!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 11:   Xin hỏi ngoài VPDKĐĐ ra thì ở Huyện/Tỉnh thì nơi nào có chức năng đo đạc, vẽ bản đồ để làm các hồ sơ vd như hợp thửa, tách thửa, mua bán, chuyển mục đích... không?

Vì nếu ách tách tại VPDKĐĐ thì sẽ bị ách tách mãi mãi, công việc đo đạc ra bản vẽ rất chậm, tôi đề nghị tăng thêm nhân viên đo đạc và xử lý hồ sơ và nên thông tin trên hệ thống tình trạng xử lý hoặc nơi nào đó để dân và các bên cùng theo dõi.

VD tôi bán miếng đất A, khi đăng kí theo quy định 7-10 ngày đo, nhưng việc đo và ra bản vẽ không bao giờ đúng hạn. Cần phải có 'tác động' nhiều lần thì các anh mới đo, và cần 'nhét vài lần' mới có bản vẽ, việc này làm ách tắc các khâu sau này.

Nếu độc quyền và không có cơ chế đánh giá ngược sẽ duy trì tác phong này mãi mãi, mặc dù sử dụng dịch vụ có đóng phí không hề rẻ.

Tôi có cảm nhận như làm đúng pháp luật không hề dễ

Xin cảm ơn
( Lâm Thế Vinh Tân Ninh )
12:32 04/08/2021
Trả lời:

Về vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:

 Việc đo đạc ra bản vẽ để thực hiện các quyền, ngoài cơ quan Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Huyện/Tỉnh thực hiện thì còn các Công ty đo đạc tư nhân được cấp phép hành nghề đo đạc và bản đồ.

Trường hợp ông có nhu cầu đo đạc để thực hiện các quyền của người sử dụng đất thì ông có quyền lựa chọn hợp đồng với một trong các đơn vị cấp phép hành nghề đo đạc và bản đồ trên địa bàn tỉnh.

Trường hợp cán bộ đo đạc có hành vi sách nhiễu, chậm có bản trích đo thì ông phản ánh đến người đứng đầu đơn vị đo đạc để được xem xét giải quyết.

Xin trân trọng kính chào Ông!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 12:   1. Cho hỏi VP ĐK đất đai, có thuộc phòng tài nguyên môi trường quản lý hay ko?
2. VPĐK đất đai có hoạt động trong thời gian này không? có xử lý hồ sơ cũ trước đã đăng kí hay không?
3. Nếu có hoạt động để xử lý những hồ sơ trước đây, nhưng tôi vẫn thấy VPDĐDĐ thông báo ngưng hoạt động chờ qua dịch giãn cách hoạt động lại, mặc dù các hoạt động xử lý này chỉ cần qua may tính, như vẽ hoặc các hình thức khác thì chỉ cần gửi qua bưu điện nhưng tôi thấy ngưng mọi hoạt động, làm chậm trễ ảnh hưởng tất cả mọi người.
( Trương Văn Bình Huyện Tân Thạnh )
12:17 04/08/2021
Trả lời:

Vài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:

1. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai không thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường. Theo Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều, khoản của Luật Đất đai thì Văn phòng đăng ký đất đai là đơn vị sự nghiệp công trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu riêng và được mở tài khoản để hoạt động theo quy định của pháp luật. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh là đơn vị thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

2. Hiện nay, do tình hình dịch bệnh, thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Tân Thạnh đã giảm người làm việc tại cơ quan theo chỉ đạo chung của tỉnh, của huyện và thực hiện các biện pháp phòng dịch khác tại đơn vị. Hiện tại đơn vị vẫn đang hoạt động tuy nhiên theo cơ chế chống dịch theo quy định chung, cụ thể các công việc thực hiện và không thực hiện như sau: 
- Tiếp tục thực hiện các thủ tục hành chính và các công việc khác mà không phải tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc đông người theo quy định hiện hành. 
- Tạm dừng tiếp dân tại trụ sở Chi nhánh và các công việc ngoại nghiệp khác nhằm thực hiện nghiêm giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 (trừ những trường hợp cấp bách, bức xúc được UBND huyện, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền yêu cầu).

Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Tân Thạnh không có bất kỳ văn bản nào về việc ngưng toàn bộ hoạt động (trừ ngày 30/6/2021 phải ngưng hoạt động để phục vụ công tác điều tra dịch tễ của huyện). Riêng thủ tục trả kết quả mãnh trích đo địa chính hiện nay phải thực hiện trả trực tiếp (không có quy định trả qua bưu chính công ích) nên Chi nhánh chưa thể tiếp dân để trả kết quả theo đề nghị của công dân. Rất mong công dân thông cảm và chia sẽ trong điều kiện dịch bệnh chung.

 

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 13:   trường hợp giấy chứng nhận QSDĐ của hộ dân cấp năm 1996-1998 thì một thửa đất số 01 nhưng loại đất thì lại để là 400 m2 là đất thổ và diện tích còn lại 500 m2 là đất vườn nhưng không có số thửa, trên bản đồ địa chính thì thửa số 01 diện tích là 900 m2 đất thổ cư, giờ người dân thực hiện quyền thì yêu cầu phải đo đạc để tách diện tích đất thổ và đất vườn ra và cho số thửa riêng biệt như vậy thì tốn thời gian và kinh phí của người dân gây khó khăn cho hộ dân. Xin ý kiến chỉ đạo giải quyết của Phòng để tạo thuậnn lợi cho người dân khi thực hiện quyền. ( Lê Thị Kiền UBND xã Nhơn Hòa Lập )
09:55 04/08/2021
Trả lời:

Phòng Tài nguyên và Môi trường cảm ơn bà Lê Thị Kiền là Công chức địa chính xã Nhơn Hòa Lập, số điện thoại 0906702304. Địa chỉ: UBND xã Nhơn Hòa Lập đã tham gia giao lưu trực tuyến.

Vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện có một số ý kiến trao đổi như sau:

     Đây là trường hợp đặc thù cấp giấy chứng lần đầu vào năm 1996-1998 trên địa bàn xã Nhơn Hòa Lập, chưa mang tính thống nhất trên địa bàn huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn này, như sau:

     Căn cứ tại khoản 1, Điều 98 của Luật đất đai năm 2013. Nội dung: "Điều 98. Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp theo từng thửa đất. Trường hợp người sử dụng đất đang sử dụng nhiều thửa đất nông nghiệp tại cùng một xã, phường, thị trấn mà có yêu cầu thì được cấp một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất chung cho các thửa đất đó.""

     Căn cứ Điều 103 của Luật đất đai năm 2013 và Điều 24 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014. 

     Căn cứ tại khoản 5, Điều 3 của Thông tư số 25/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quy định về bản đồ địa chính. Nội dung: "Trích đo địa chính thửa đất là việc đo đạc địa chính riêng đối với thửa đất tại nơi chưa có bản đồ địa chính để phục vụ yêu cầu quản lý đất đai"​.

     UBND xã hướng dẫn người dân lập thủ tục làm đơn yêu cầu người dân đơn yêu cầu xác định lại diện tích đất ở và diện tích đất vườn theo quy định nêu trên. Tiến hành đo đạc (thửa đất theo mục đích sử dụng đất chưa có trên bản đồ địa chính), làm cơ sở lập thủ tục tách thửa theo mục đích sau khi xác định lại diện tích đất ở và đất vườn, trước khi thực hiện quyền của người sử dụng đất, đảm bảo không thất thu ngân sách nhà nước.

     Trên đây là ý kiến của Phòng Tài nguyên và Môi trường xin được trao đổi cùng bà, chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, tùy theo tính chất hồ sơ vụ việc, đề nghị Kiền cung cấp hồ sơ cụ thể để được hướng dẫn thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

     Trân trọng cảm ơn!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 14:   trên hợp đồng tặng cho, chuyển nhượng QSDĐ bên chuyển và bên nhận có cần thiết phải thể hiện tình trạng hôn nhân không vì nội dụng hợp đồng chứng thực do UBND xã chịu trách nhiệm đồng thời trung tâm hành chính công thì không yêu cầu phải thể hiện còn cán bộ chi nhánh văn phòng đăng ký đăng ký đất đai lại bắt buộc là phải thể hiện đầy đủ ( Lê Thị Kiền UBND xã Nhơn Hòa Lập )
09:49 04/08/2021
Trả lời:

Vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường đề nghị Bà Căn cứ Quyết định số 4079/QĐ-UBND ngày 07/11/2019 của UBND tỉnh Long An về việc công bố thủ tục hành chính sửa đổi lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Long An thực hiện theo đúng quy định.

Trong quá trình thực hiện, cơ quan nào yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ thì đề nghị phải có văn bản yêu cầu bổ sung cụ thể.

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 15:   Kiến nghị huyện xem xét trình Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh có chủ trương cho người dân được điều chỉnh loại đất từ nông nghiệp sang đất thổ cư do người dân tự nguyện hiến đất để thu hồi làm công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn ( Lê Thị Kiền UBND xã Nhơn Hòa Lập )
09:46 04/08/2021
Trả lời:

Vấn đề này, ngày 14/10/2020 Sở Tài nguyên và Môi trường có Thông báo số 3370/TB-STNMT kết luận cuộc họp về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn thị xã Kiến Tường, có kết luận như sau: 

"1. Điều kiện điều chỉnh loại đất khác thành đất ở tương ứng với phần đất ở do người dân hiến đất:

- Diện tích xin điều chỉnh phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được duyệt.

- Chỉ áp dụng trong trường hợp người dân có đất khác trong cùng khuôn viên liền kề với đất ở đã hiến mà các hộ dân có yêu cầu xin điều chỉnh, không  thu tiền chuyển mục đích sử dụng đất đối với số diện tích điều chỉnh tương ứng với diện tích đất đã hiến và không thu tiền trích đo địa chính đối với diện tích tương ứng với diện tích đất đã hiến.

2. Người xin điều chỉnh loại đất nộp một bộ hồ sơ đất đai gồm:

+ Đơn xin điều chỉnh mục đích sử dụng đất (có xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn về việc hiến đất ở trong đó nêu rõ diện tích đất ở đã hiến và diện tích đất xin điều chỉnh thành đất ở);

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài khác gắn liền với đất hoặc các Giấy tờ quy định tại Điều 100 Luật Đất đai năm 2013 (nếu có);

+ Bản trích đo địa chính vị trí khu đất xin điều chỉnh;

+ Giấy tờ có liên quan đến việc hiến đất (nếu có).

3. Thẩm quyền ký chỉnh lý hoặc cấp mới giấy chứng nhận:

- Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ; kết hợp với Cán bộ địa chính xã, phường, thị trấn thẩm tra thực địa, căn cứ vào hồ sơ hiến đất ở của người sử dụng đất và cắm mốc ranh giới diện tích đất nông nghiệp được điều chỉnh thành đất ở cho người sử dụng đất; tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố ban hành Quyết định điều chỉnh đất ở tương ứng với diện tích đất nông nghiệp đã hiến; trình UBND huyện, thị xã, thành phố ký thực hiện chỉnh lý vị trí loại đất trên giấy chứng nhận hoặc cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; chuyển hồ sơ cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai cập nhật chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định.

- UBND cấp huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm xem xét giải quyết từng trường hợp theo chủ trương của UBND tỉnh tại Văn bản số 3782/UBND-KTTC ngày 19/7/2019 của UBND tỉnh."

Tuy nhiên, về thủ tục hành chính thì hiện nay UBND tỉnh chưa cập nhật vào Bộ thủ tục hành chính, nên chưa triển khai thực hiện.

Trân trọng kính chào!

 

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 16:   bản đồ địa chính cấp giấy, thực hiện quyền ở xã từ năm 2001 trở về trước có chỉnh lý bản đồ giấy ở xã nhưng bản dồ giấy và bản đồ số ở chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện tâ nThạnh không có cập nhật chỉnh lý, khi người dân thực hiện quyền chi nhánh không trích lục bản đồ được yêu cầu người dân phải đo đạc lại thửa đất tốn chi phí và thời gian của người dân. Xin ý kiến chỉ đạo của phòng xem xét giải quyết. ( Lê Thị Kiền UBND xã Nhơn Hòa Lập )
09:43 04/08/2021
Trả lời:

Phòng Tài nguyên và Môi trường cảm ơn bà Lê Thị Kiền là Công chức địa chính xã Nhơn Hòa Lập, số điện thoại 0906702304. Địa chỉ: UBND xã Nhơn Hòa Lập đã tham gia giao lưu trực tuyến.

Vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường có một số ý kiến trao đổi như sau:

Căn cứ tại khoản 5, Điều 3 của Thông tư số 25/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quy định về bản đồ địa chính. Nội dung: "Trích đo địa chính thửa đất là việc đo đạc địa chính riêng đối với thửa đất tại nơi chưa có bản đồ địa chính để phục vụ yêu cầu quản lý đất đai"​.

     Từ căn cứ nêu trên, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai yêu cầu dân đăng ký đo đạc lại là chưa phù hợp tại văn bản nêu trên. Vì bản đồ địa chính cấp huyện chưa cập nhật, chỉnh lý thống nhất với bản đồ địa chính cấp xã (đã cập nhật, chỉnh lý) là chưa đúng, chưa mang tính thống nhất của hồ sơ địa chính của các cấp thì Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai có trách nhiệm cập nhật, chỉnh lý bản đồ địa chính từ hồ sơ địa chính đang quản lý. Sau đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai có trách nhiệm, trích lục bản đồ địa chính thực hiện các quyền của người dân đúng theo quy định của pháp luật.

Trên đây là ý kiến của Phòng Tài nguyên và Môi trường, xin được trao đổi cùng bà nắm biết thực hiện.

Xin trân trọng cảm ơn!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 17:   Công tác đo đạc ra bản vẽ của công ty dịch vụ hay của chi nhánh văn phòng đang ký đất đai huyện để thực hiện quyền của người dân còn chậm trễ thời gian kéo dài có trường hợp trên 3 tháng chưa có trích đo. xin kiến nghị nên có quy trình thời gian cụ thể thời gian đo bao nhiêu ngày, nộp biên bản đến ngày có trích đo bao nhiêu ngày cụ thể ( Lê Thị Kiền UBND xã nhơn Hòa Lập )
09:39 04/08/2021
Trả lời:

Phòng Tài nguyên và Môi trường cảm ơn bà Lê Thị Kiền là Công chức địa chính xã Nhơn Hòa Lập, số điện thoại 0906702304. Địa chỉ: UBND xã Nhơn Hòa Lập đã tham gia giao lưu trực tuyến.

Sau khi xem nội dung câu hỏi của bà, không thuộc thẩm quyền trả lời nội dung này, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã chuyển câu hỏi của bà cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh trả lời như sau:

      - Đối với bản vẽ do công ty thực hiện thì thời gian do Công ty và người dân thoả thuận.

      - Đối với Bản vẽ do chi nhánh thực hiện: theo quy định của Hướng dẫn 15/HD-STNMT ngày 08/1/2019 thì không quá 07 ngày đối với trường hợp không lập các bản mô tả ranh giới, phiếu xác nhận kết quả. Nếu có lập các mẫu trên thì thời gian là 12 ngày làm việc. Riêng các trường hợp có phát sinh về các nội dung phức tạp chưa ban hành trích đo được thì chi nhánh có trách nhiệm thông báo để người dân phối hợp giải quyết, sớm ban hành trích đo phục vụ quyền sử dụng đất của người dân.

Trên đây là ý kiến trả lời của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh, Phòng Tài nguyên và Môi trường xin thông tin cho bà được biết.

Trân trọng cảm ơn!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 18:   khó khăn trong thực hiện điều kiện tách thửa tặng cho, chuyển nhượng, thừa kế người dân không thực hiện được. Kiến nghị huyện xem xét trình tỉnh sớm có quyết định để thực hiện quyền cho người dân ( Lê Thị Kiền UBND xã Nhơn Hòa Lập )
09:35 04/08/2021
Trả lời:

Về vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:

- Đối với trường hợp tách thửa đảm bảo diện tích tối thiểu vẫn thực hiện quyền của người sử dụng đất theo đúng quy định Quyết định số 75/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh.

- Đối với trường hợp tách thửa không đảm bảo diện tích tối thiểu thì hiện nay UBND tỉnh có Công văn số 5016/UBND-KTTC ngày 02/6/2021 về việc tạm dừng tiếp nhận, giải quyết hồ  tách thửa. Đối với trường hợp thực sự bức xúc, chính đáng thì UBND huyện xem xét, quyết định giải quyết từng trường hợp cụ thể.

- Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đang trình Sở Tư pháp có ý kiến thẩm định dự thảo quy định về điều kiện và diện tích tối thiểu tách thửa đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh thay thế Quyết định số 75/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh.

  Trên đây là một số ý kiến của Phòng Tài nguyên và Môi trường xin trao đỏi cùng bà. Xin trân trọng cảm ơn!

 

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 19:   Theo thông tư số 33 năm 2017 trường hợp chuyển mục đích không xin phép từ loại đất vườn(BHK- trồng cây hàng năm khác) chuyển sang đất trồng lúa(LUC) không cho thực hiện với lý do là không có loại đất BHK nếu như vậy hộ dân cải tạo đất vườn hay thửa bờ ruộng ra làm lúa mà không chuyển mục đích sử dụng đất được sẽ khó khăn cho người dân trong việc sử dụng đất không đúng mục đích cấp giấy sẽ bị xử phạt. Xin cho ý kiến giải quyết trường hợp đất BHK(vườn, bờ) sang đất trồng lúa. cũng như đất đất rừng sản xuất(tràm) chuyển sang lúa không thực hiện được bắt phải trồng rừng thay thế mà trên địa bàn xã không còn đất rừng tràm nữa. ( Lê Thị Kiền UBND xã Nhơn Hòa Lập )
09:31 04/08/2021
Trả lời:

   Phòng Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

- Nội dung thứ 1: Chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm khác (BHK) sang đất trồng lúa (LUC)

Trường hợp này không thuộc trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải xin phép theo Điều 57 Luật Đất đai năm 2013

và cũng không thuộc trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép theo Điều 11 Thông tư 02/2015/TT-BTNMT

ngày 27/01/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP

và Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ.

Như vậy, hiện nay pháp luật đất đai chưa quy định trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm khác (BHK) sang đất trồng lúa (LUC).

* Về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai: Đề nghị đồng chí Kiền căn cứ hành vi vi phạm hành chính được quy định tại Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ để thực hiện theo đúng quy định. 

- Nội dung thứ 2: Khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác: 

Căn cứ Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp; Căn cứ Nghị định 83/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ; Căn cứ Thông tư số 13/2019/TT-BNNPTNT ngày 25/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác thì người sử dụng đất phải tự trồng rừng thay thế hoặc nộp tiền trồng rừng thay thế trong trường hợp địa phương không còn quỹ đất quy hoạch phát triển rừng để trồng từng thay thế.

 Về đơn giá trồng rừng thay thế thực hiện theo Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 05/7/2021 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành đơn giá trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Long An.

             

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 20:   Cho hỏi: Ông Nguyễn Văn A có 4 thửa đất gồm 1, 2, 3, 4, đã chuyển nhượng cho bà Nguyễn Thị B năm 1995 theo giấy chứng nhận tạm thửa đất 3, 4, Ông A còn lại thửa số 1, 2. Năm 1996 cấp giấy chứng nhận cho Ông A là 4 thửa đất 1, 2, 3, 4. năm 1997 cấp giấy cho bà B thửa 3, 4. Từ trước giờ Ông A không có sinh sống và ở tại thửa đất số 1, 2 và giờ không rõ địa chỉ ở đâu, mà Bà Trần Thị C đã ở tại thửa đất số 1, 2 từ năm 1985 đến nay, Ông A, xin cho ý kiến giải quyết trường hợp này như thế nào để cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho Bà C ( Lê Thị Kiền UBND xã nhơn Hòa Lập )
09:16 04/08/2021
Trả lời:
Theo nội dung trên, Phòng Tài nguyên và Môi trường đề nghị bà Lê Thị Kiền tiến hành xác minh cụ thể trường hợp trên và căn cứ Điều 106 Luật Đất đai năm 2013 và căn cứ Khoản 26 Điều 1 Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai thực hiện theo đúng quy định. 
Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 21:   Thửa đất trên giấy chứng nhận QSDĐ của bà nguyễn Thị Giàu là thửa 1512 tờ bản đồ số 03 nhưng trên bản đồ địa chính lại không có xin cho ý kiến giải quyết ( Lê Thị Kiền UBND xã Nhơn Hòa Lập )
09:09 04/08/2021
Trả lời:

Phòng Tài nguyên và Môi trường cảm ơn bà Lê Thị Kiền là Công chức địa chính xã Nhơn Hòa Lập, số điện thoại 0906702304. Địa chỉ: UBND xã Nhơn Hòa Lập đã tham gia giao lưu trực tuyến.

Sau khi xem nội dung câu hỏi của bà Kiền, Phòng Tài nguyên và Môi trường có một số ý kiến trao đổi như sau: Nội dung câu hỏi của bà chưa rõ, chưa cung cấp đầy đủ thông tin như: bà Nguyễn Thị Giàu được cấp Giấy chứng nhận năm nào? Liên hệ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai đề nghị cung cấp trích lục thửa đất 1512, tờ bản đồ 3. UBND xã Nhơn Hòa Lập có lập biên bản kiểm tra hiện trạng thực tế có thửa này không, ai là người trực tiếp sử dụng?... Sau đó, UBND xã Nhơn Hòa Lập làm văn bản báo cáo và đề xuất hướng giải quyết gửi về Phòng Tài nguyên và Môi trường (kèm theo hồ sơ). Sau đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ có văn bản hướng dẫn thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Trên đây là một số ý kiến của Phòng Tài nguyên và Môi trường xin được trao đổi cùng bà. Trân trọng cảm ơn!

 

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 22:   1.Về việc giải quyết cống công cộng (liên quan đến việc khiếu nại bà Huỳnh Ngọc Phượng)
Ngày 08 tháng 9 năm 2010, ông Huỳnh Ngọc Tiển hợp đồng với Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện đo đạc đất để tặng cho các con trong đó có bà Huỳnh Ngọc Phượng, biên bản xác nhận ranh giới, mốc giới thửa đất được các thành phần tham dự ký, đến ngày 30/11/2010 bà Huỳnh Ngọc Phượng được cấp GCN số BD 190245 do UBND huyện Tân Thạnh cấp (có số thửa: 58, tờ bản đồ số: 4, diện tích 1388 m2, loại đất trồng cây hằng năm khác), đất tọa lạc tại ấp Bảy Mét, xã Kiến Bình.
Ngày 18/7/2018 bà Huỳnh Ngọc Phượng hợp đồng với CNVPĐKĐĐ tại huyện để đo đạc tách thửa, thì phát hiện phần diện tích đo đạc tách thửa dính luôn phần cống công cộng (cống công cộng nằm về phía hướng Nam thửa đất). Do việc tách thửa kéo dài thời gian nên bà Huỳnh Ngọc Phượng có đơn khiếu nại đến các cơ quan huyện, tỉnh.
Ngày 16/7/2020 Sở TN-MT có Văn bản số 2115 về việc tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện Tân Thạnh có nội dung: Xem xét hủy GCN bà Phượng tại xã Kiến Bình để UBND huyện cho đăng ký cấp giấy lại theo quy định. Nhưng phòng TN-MT không thực hiện
Ngày 21/9/2020 CNVPĐKĐD tại huyện tự ý chỉnh lý GCN của bà Huỳnh Ngọc Phượng mất cống công cộng, thửa đất hướng Nam không còn giáp cống công cộng mà giáp ranh với thửa đất hộ dân liền kề.
Ngày 05/10/2020 UBND xã có Văn bản số 467 về việc giải quyết cống công cộng của nhà nước, trong Văn bản có đề nghị trưởng phòng TN-MT và CNVPĐKĐĐ tại huyện có văn bản trả lời cống công công bây giờ giải quyết ra sao nhưng đến nay vẫn chưa có văn bản trả lời. Như vậy, xã có phải tiếp tục gửi văn bản đến phòng TN-MT, CNVPĐKĐĐ tại huyện về việc giải quyết cống công cộng hay không, vì:
-Trên thực tế cống công cộng có, được thể hiện trên bản đồ năm 1998
-Bản đồ 2012 hình thành không có thể hiện là sai, phải chỉnh sữa lại
-Đề nghị thực hiện theo tinh thần Thông báo số: 2115 ngày 16/7/2020 của Sở Tài nguyên-Môi trường.
-CNVPĐKĐĐ chỉnh lý biến động trên GCN bà Phượng không còn cống công cộng, vậy hiện nay cống công cộng nằm ở đâu, giải quyết ra sao ?
2. Về việc thực hiện dự án khai thác đất phục vụ công trình mở rộng khu dân cư thị trấn Tân Thạnh.
Khoảng năm 2014, ông Huỳnh Việt Cư khai thác đất để san nền mở rộng khu dân cư thị trấn Tân Thạnh, vị trí đất khai thác tại ấp Bắc Đông củ, hiện nay là ấp Cá Tôm, xã Kiến Bình, đến khoảng năm 2017 thì kết thúc việc khai thác đất. Trong quá trình khai thác đã làm sạc lỡ bờ kênh 500, vậy việc khai thác đất làm sạc lỡ bờ kênh 500 trong thời điểm đó có bị xử lý hay không, hình thức xử lý ra sao, biện pháp khắc phục hậu quả, việc lập thủ tục đóng cửa mở đã thực hiện chưa ?
3. Về việc xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực đất đai đối với ông Nguyễn Văn Tưởng
UBND tỉnh Long An ban hành QĐ số 1905 ngày 09/6/2020 đối với ông Nguyễn Văn Tưởng ngụ khu phố 3, thị trấn Tân Thạnh đã có hành vi vi phạm hành chính sử dụng đất vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép:chuyển đất trồng lúa, chuyển đất trồng rừng sang đất NTTS, chuyển đất trồng lúa, chuyển đất trồng rừng sang đất phi nông nghiệp, đất tọa lạc tại ấp Cá Tôm, xã Kiến Bình. Hành vi vi phạm trên số tiền nộp phạt là 99.000.000 đồng, ông Nguyễn Văn Tưởng đã nộp phạt xong. Tuy nhiên, về biện pháp khắc phục hậu quả: buộc ông Tượng bốc lấy hết khối lượng đất đã nâng nền làm đường để đắp lại hai ao đã đào, thời gian thực hiện trả lại hiện trạng ban đấu là 30 ngày, đến nay tròn 1 năm vẫn chụa thực hiện khắc phục hậu quả, vấn đề này hướng giải quyết và xử lý ra sao ?
Qua 3 ý kiến nêu trên, đề nghị trưởng phòng TN-MT trả lời, xin cảm ơn
( Trịnh Công Sơn UBND xã Kiến Bình sondckb@gmail.com )
08:43 04/08/2021
Trả lời:

Phòng Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Nội dung này Phòng Tài nguyên và Môi trường xin ghi nhận ý kiến, đề nghị UBND xã Kiến Bình chỉ đạo cán bộ chuyên môn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ có liên quan đến các nội dung trên, Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ có buổi làm việc với UBND xã Kiến Bình để thống nhất xử lý.

Trân trọng kính chào! 

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 23:   Việc thu gom rác trên địa bàn huyện Tân Thạnh do Công ty Cổ phần Đô thị Tân Thạnh thực hiện, tuy nhiên qua theo dõi, Công ty này thu gom không đều đặn, không thường xuyên dẫn đến rác đầy thùng, ùn ứ trên tuyến 837B, đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường cho biết giải pháp để Công ty thu gom rác thải sinh hoạt trong nhân dân đảm bảo hết rác ùn ứ, đúng lịch trình... để đảm bảo công tác bảo vệ môi trường ( Lê Văn Lê xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh )
07:03 04/08/2021
Trả lời:

Qua ý kiến kiến nghị của cử tri Lê Văn Lê đề nghị việc thu gom rác trên địa bàn huyện Tân Thạnh do Công ty Cổ phần Đô thị Tân Thạnh thực hiện, tuy nhiên qua theo dõi, Công ty này thu gom không đều đặn, không thường xuyên dẫn đến rác đầy thùng, ùn ứ trên tuyến 837B, đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường cho biết giải pháp để Công ty thu gom rác thải sinh hoạt trong nhân dân đảm bảo hết rác ùn ứ, đúng lịch trình... để đảm bảo công tác bảo vệ môi trường

Vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau:

Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ công khai lịch lấy rác cho UBND các xã, thị trấn và nhân dân biết để giám sát. Đồng thời, yêu cầu UBND các xã, thị trấn xác nhận theo phương án số 1188/PA-UBND ngày 19/5/2021 của UBND huyện. Phòng Tài nguyên và Môi trường đề nghị công ty gắn thiết bị báo lấy rác (còi, đèn) để UBND các xã, thị trấn và nhân dân thuận lợi trong việc giám sát và phải thu gom rác đúng lịch trình đã công bố.

Trên đây là một số ý kiến của Phòng Tài nguyên và Môi trường xin được trao đổi lại cùng ông.

Xin trận trọng cảm ơn!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 24:   Đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường xem xét giải quyết trường hợp tác thửa dưới hạn mức tối thiểu của ông Nguyễn Văn Chính đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Trần Văn Oanh diện tích 226m2 thuộc 01 phần thửa 817, tờ bản đồ số 7, mục đích sử dụng BHK để xây dựng nhà tình thương ( UBND xã Nhơn Hòa Lập )
04:53 04/08/2021
Trả lời:

Ngày 02/8/2021, Phòng Tài nguyên và Môi trường có Tờ trình số 869/TTr-PTNMT về về việc phê duyệt chủ trương tách thửa không đảm bảo diện tích tối thiểu theo quy định trình UBND huyện xem xét, quyết định, có nội dung như sau:

 Thực hiện Công văn số 5016/UBND-KTTC ngày 02/6/2021 của UBND tỉnh về việc tạm dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tách thửa không đảm bảo diện tích tối thiểu theo quy định tại Quyết định số 75/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh, trong đó có nội dung “đối với các trường hợp thật sự bức xúc của người dân cần phải tách thửa theo yêu cầu chính đáng thì giao UBND cấp huyện xem xét, quyết định giải quyết từng trường hợp cụ thể”.

Xét Báo cáo số 345/BC-UBND ngày 16/7/2021 của UBND xã Nhơn Hòa Lập về việc xin tách thửa chuyển nhượng của ông Nguyễn Văn Chính.

Qua xem xét hồ sơ, Phòng Tài nguyên và Môi trường xét thấy đây là trường hợp bức xúc, chính đáng, kính trình UBND huyện phê duyệt chủ trương tách thửa không đảm bảo diện tích tối thiểu của ông Nguyễn Văn Chính để thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Trần Văn Oanh thuộc 01 phần thửa 817, tờ bản đồ số 7, diện tích 226 m2, mục đích sử dụng: BHK nhằm xây dựng nhà tình thương.
Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 25:   Đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND huyện cho tôi mua đất là lối đi công cộng tại thị trấn Tân Thạnh) diện tích khoảng 86m2 (vị trí tiếp giáp: hướng Đông giáp với Trạm Thú y; hướng Tây giáp với đất ông Phạm Hồng Hạnh; hướng Nam giáp đất của ông Phạm Hồng Hạnh (nhận chuyển nhượng của ông Phạm Văn Đông) và hướng Bắc giáp với Quốc lộ 62) ( Phạm Hồng Hạnh Tân An )
09:47 02/08/2021
Trả lời:

 Vấn đề này, ngày 17/5/2021, Phòng Tài nguyên và Môi trường có  Công văn số 543/PTNMT về việc trả lời đơn của ông Phạm Hồng Hạnh đã gửi cho ông bằng hình thức đảm bảo chuyển phát nhanh, bà Lê Thị Mỹ Lệ ký nhận ngày 18/5/2021.

Hôm nay, Phòng Tài nguyên và Môi trường xin trả lại cho ông cụ thể như sau: Phần đất ông xin mua là đất công (lối đi công cộng tại thị trấn Tân Thạnh) diện tích khoảng 86m2, hiện trạng là thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý (vị trí tiếp giáp: hướng Đông giáp với Trạm Thú y; hướng Tây giáp với đất ông Phạm Hồng Hạnh; hướng Nam giáp đất của ông Phạm Hồng Hạnh (nhận chuyển nhượng của ông Phạm Văn Đông) và hướng Bắc giáp với Quốc lộ 62); có 39m2 quy hoạch đất giao thông, 47m2 quy hoạch đất ở; 47m2 quy hoạch đất ở này không có trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Tân Thạnh.

Căn cứ khoản 1, 2, 5 Điều 14a Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/4/2014 của Chính phủ (đã được bổ sung bởi khoản 11 Điều 1 Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ) quy định giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý, phần đất Ông xin mua chưa đáp ứng tiêu chí“phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”; chưa đảm bảo nguyên tắc “việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp cho người sử dụng đất liền kề được thực hiện sau khi UBND các cấp đã tổ chức rà soát, công bố công khai và lấy ý kiến của người dân nơi có đất”. Mặt khác, UBND tỉnh chưa quy định chi tiết việc rà soát, công bố công khai danh mục các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước trực tiếp quản lý, việc lấy ý kiến người dân và công khai việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp tại địa phương để sử dụng vào mục đích công cộng hoặc giao, cho thuê cho người sử dụng đất liền kề.

Vì các lý do đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Thạnh chưa thể tham mưu UBND huyện giao đất cho ông theo quy định pháp luật.

Trên đây là một số ý kiến của Phòng Tài nguyên và Môi trường xin được trao đổi lại cùng ông. Xin trận trọng cảm ơn!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 26:   Tôi đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Thạnh đôn đốc, có ý kiến việc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh kéo dài không giải quyết yêu cầu tách thửa hợp pháp của bà Huỳnh Ngọc Phượng tại Hợp đồng đo đạc số 166/HĐ.ĐĐ ngày 29/10/2020 ( Huỳnh Ngọc Phượng Tân An )
09:43 02/08/2021
Trả lời:

Ngày 08/7/2021, UBND huyện Tân Thạnh có Công văn số 1706/UBND-NC về việc trả lời đơn của công dân bà Huỳnh Ngọc Phượng, có nội dung như sau:

Việc đo đạc tách thửa theo Hợp đồng đo đạc số 166/HĐ.ĐĐ ngày 29/10/2020 giữa bà Huỳnh Ngọc Phượng với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh.

Yêu cầu tách thửa của bà Huỳnh Ngọc Phượng không thực hiện được do không đảm bảo diện tích tối thiểu theo quy định tại Quyết định số 75/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh về việc quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đất ở và đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh Long An và đã được Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh thanh lý hợp đồng ngày 28/5/2021.

Trên đây là một số ý kiến của Phòng Tài nguyên và Môi trường, xin được trao đổi cùng bà. Xin trân trọng cảm ơn!

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 27:   Trong việc bán đấu giá đất ông Phong, bà Thủy
Phần sai sót trong chỉnh lý biến động đất đai là ngành nào chịu trách nhiệm giải quyết hậu quả? Phần đất bề ngang 15m bờ kênh Cà Nhíp tiếp giáp với mặt tiền phần đất trúng đấu giá của tôi là đất công hay đất là đất của ông Nguyễn Đức Phong (người phải thi hành án). Nếu là đất công thì đề nghị cơ quan Nhà nước tháo dỡ các công trình ông Phong, bà Thủy xây dựng. Nếu là đất ông Phong, bà Thủy thì có văn bản trả lời để tôi khiếu nại nơi khác? Đồng thời, tôi đề nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu của các ngành chức năng để sai sót trong việc chỉnh lý biến động đất đai từ “đất cá nhân chuyển sang đất công” để bán đấu giá. Giải quyết hậu quả để lại là tôi không có lối đi vào nhà, giảm giá trị tài sản mua trúng đấu giá.
( Triệu Văn Nhiều thị trấn Tân Thạnh )
09:37 02/08/2021
Trả lời:

Vấn đề này, ngày 19/5/2021 và ngày 09/6/2021 UBND huyện Tân Thạnh có 02 Công văn số 1194/UBND-NC, Công văn số 1400/UBND-NC về việc trả lời đơn của công dân ông Triệu Văn Nhiều, có nội dung như sau:

- Nội dung thứ nhất: Trong việc bán đấu giá đất ông Phong, bà Thủy Phần sai sót trong chỉnh lý biến động đất đai là ngành nào chịu trách nhiệm giải quyết hậu quả?

Trả lời: Đơn đăng ký biến động đất đai ghi ngày 02/4/2018 (thửa 25, diện tích 5.371m2 giảm còn 4.369m2; thửa 26, diện tích 353m2 giảm còn 159m2) do ông Võ Văn Nhẫn - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Thạnh ký tên, đóng dấu; được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh xác nhận chỉnh lý ngày 04/4/2018 là không đúng trình tự, thủ tục đăng ký biến động đất đai quy định tại khoản 1 Điều 85 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai. Mặt khác, việc chỉnh lý biến động đất đai theo quy hoạch sử dụng đất dự kiến mở rộng bờ kênh không thuộc các trường hợp đăng ký biến động đất đai theo quy định tại khoản 4 Điều 95 Luật Đất đai năm 2013.

Trách nhiệm để sai sót trong chỉnh lý biến động đất đai thuộc về Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh. Vấn đề này, UBND huyện đã chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh thu hồi nội dung chỉnh lý biến động đất đai trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số W459207 được Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh xác nhận ngày 04/4/2018.

- Nội dung thứ 2: Phần đất bề ngang 15m bờ kênh Cà Nhíp tiếp giáp với mặt tiền phần đất trúng đấu giá của tôi là đất công hay đất là đất của ông Nguyễn Đức Phong (người phải thi hành án). Nếu là đất công thì đề nghị cơ quan Nhà nước tháo dỡ các công trình ông Phong, bà Thủy xây dựng. Nếu là đất ông Phong, bà Thủy thì có văn bản trả lời để tôi khiếu nại nơi khác?

Trả lời: Căn cứ vào tài liệu, hồ sơ địa chính và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp, phần đất dọc bờ kênh Cà Nhíp có bề rộng 15m tiếp giáp với phần đất Ông mua trúng đấu giá là đất của ông Nguyễn Đức Phong.

- Nội dung thứ 3: Xử lý trách nhiệm người đứng đầu của các ngành chức năng để sai sót trong việc chỉnh lý biến động đất đai từ “đất cá nhân chuyển sang đất công” để bán đấu giá.

Trả lời: Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Tân Thạnh thuộc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu để sai sót trong chỉnh lý biến động đất đai không thuộc thẩm quyền xử lý của UBND huyện Tân Thạnh mà thuộc thẩm quyền xử lý của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Nội dung thứ 4:  Giải quyết hậu quả để lại là tôi không có lối đi vào nhà, giảm giá trị tài sản mua trúng đấu giá.

Trả lời: Việc giải quyết hậu quả để lại là Ông không có lối đi vào nhà, giảm giá trị tài sản mua trúng đấu giá. Vấn đề này không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện Tân Thạnh. Nếu Ông nhận thấy quyền lợi của gia đình Ông bị thiệt hại thì đề nghị Ông khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện hoặc liên hệ Cục Thi hành ándân sự tỉnh và Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh để được xem xét giải quyết.

 

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

Câu hỏi 28:   Nhân dân ấp Trương Công Ý, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh rất bức xúc việc chăn nuôi heo gây mùi hôi thối và ô nhiễm môi trường của hộ chăn nuôi Phạm Minh Hoàng chưa được giải quyết triệt để. Đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường có giải pháp xử lý trong thời gian tới. ( Nguyễn Văn Kiển xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh )
09:27 02/08/2021
Trả lời:

Phòng Tài nguyên và Môi trường xin cảm ơn ông đã đặt câu hỏi, vấn đề này, Phòng có ý kiến trả lời như sau: 

Xét Báo cáo số 1265/BC-ĐKTr ngày 23/11/2020 của Trưởng Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong quá trình chăn nuôi, ngày 12/01/2021, UBND huyện Tân Thạnh có Công văn 74/UBND-KT chỉ đạo UBND xã Tân Lập lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt về hành vi thải mùi hôi thối vào môi trường theo quy định tại khoản 1 Điều 15 của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với hộ ông Phạm Minh Hoàng.

Ngày 19/01/2021, UBND xã Tân Lập lập biên bản vi phạm hành chính và trình UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với ông Phạm Minh Hoàng với hình thức xử phạt: Cảnh cáo.

Do Hộ chăn nuôi Phạm Minh Hoàng chăn nuôi phát sinh mùi hôi thối, nên tập thể 38 hộ dân ấp Trương Công Ý, xã Tân Lập nhiều lần có đơn phản ánh, kiến nghị đến Thường trực HĐND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường. Sở Tài nguyên và Môi trường có Phiếu chuyển số 444/PC-STNMT ngày 02/3/2020, Phiếu chuyển số 1772/PC-STNMT ngày 22/6/2021 và Công văn số 4286/STNMT-TTr ngày 28/6/2021 chuyển đơn phản ánh về ô nhiễm môi trường của công dân đến UBND huyện Tân Thạnh để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 28/6/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành về bảo vệ môi trường của UBND huyện kế hoạch kiểm tra môi trường đối với Hộ chăn nuôi Phạm Minh Hoàng vào ngày 30/6/2021. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Đoàn kiểm tra tạm dừng kiểm tra cho đến nay.

Để khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường đang xảy ra, trước mắt Phòng Tài nguyên và Môi trường có văn bản yêu cầu Hộ chăn nuôi Phạm Minh Hoàng che chắn kín chuồng trại nhằm hạn chế phát tán mùi hôi ra môi trường xung quanh; vệ sinh chuồng trại thường xuyên; thu gom chất thải, nước thải phát sinh trong quá trình chăn nuôi để xử lý, phun xịt chế phẩm khử mùi, ruồi nhặng thường xuyên; giảm đàn chăn nuôi theo đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường được UBND huyện xác nhận ngày 24/8/2020 với quy mô chăn nuôi 450 con heo thịt. Về lâu dài, khi dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát, Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có), buộc Hộ chăn nuôi Phạm Minh Hoàng khắc phục triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động chăn nuôi theo quy định của pháp luật.

Vài ý trả lời ông, chúc ông mạnh khỏe

 

Phòng tài nguyên môi trường - UBND huyện Tân Thạnh

 
   

Danh sách phiên đã giao lưu

 
Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những khó khăn, vướng mắc của Nhân dâ... (Chủ trì: UBND huyện Tân Thạnh, ngày 04/08/2021)
Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những thắc mắc của nhân dân và doanh nghi... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 04/09/2020)
Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qu... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 31/10/2019)
Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ trao đổi, trả lời những thắc mắc của người dân và doanh ngh... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 31/10/2018)
Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet để trao đổi, trả lời nh... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 27/04/2018)
Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet để trao đổi, để trao đổ... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 31/10/2017)
Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp qua mạng Internet để trao đổi, trả lời nh... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 18/05/2017)
Tháo gỡ những khó khăn của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An, đồng thời p... (Chủ trì: Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 15/07/2016)
Một số qui định đối với người tham gia bảo hiểm y tế và công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y... (Chủ trì: UBND huyện Cần Giuộc, ngày 10/01/2016)
Thủ tục Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định c... (Chủ trì: UBND huyện Cần Giuộc, ngày 17/06/2014)
|